CEO công ty thủy sản vươn lên từ tuổi thơ nghèo khóÔng Michael Lan – Tổng giám đốc Công ty TNHH TMDV Diên Khánh cho biết, việc thăng bằng giữa buôn bán, con giống, vụ mùa, trình diễn trên sàn diễn, lăn lộn trong phòng thu hay mướt mồ hôi tập dượt vũ đạo là điều không phải ai cũng làm cho được. Nhưng chàng kỹ sư Lang vẫn nỗ lực đeo đuổi, thậm chí làm cho nên tên tuổi ở cả hai lĩnh vực, đủ thấy được cái tài và niềm mê say, sự nỗ lực không giới hạn nghỉ của Michael Lang.

Chàng giám đốc thủy sản vươn lên từ tuổi thơ nghèo khó

Doanh nhân Michael Lang luôn biết thăng bằng giữa buôn bán và nghệ thuật.

Đi lên từ tuổi thơ nghèo túng với tiếng hát làm cho bạn

Michael Lang tham dự ca hát nhiều năm kinh nghiệm từ năm 1992. Anh là ca sĩ của đoàn ca nhạc Hải Đăng tỉnh Khánh Hòa. Ít ai biết, anh sinh ra và lớn lên tại Tam Phú, tỉnh Quảng Nam trong 1 gia đình dân cày nghèo có 7 các bạn em. Từ nhỏ, anh sớm trông thấy rằng, muốn làm cho giàu, không có cách nào khác ngoài con con đường học tập.

Thời niên thiếu, Michael Lang đã trông thấy những tiềm năm của quê hương, nhưng do chưa được khai thác tốt, nên còn nhiều mặt tránh. Kỹ sư Lang lúc đó đã thấm được nỗi khó nhọc của người dân cày và từ những con người thân thiện với mình như bố mẹ, bà con hàng xóm hàng xóm. Anh luôn trằn trọc và ôm kỳ vọng làm cho sao để giúp họ vươn lên cải thiện cuộc sống, tăng trưởng kinh tế, thoát khỏi đói cái nghèo đã bám riết vùng quê này bao năm qua.

Chàng giám đốc thủy sản vươn lên từ tuổi thơ nghèo khó - 1

Không chỉ là doanh nhân thành đạt, Michael Lang còn là 1 ca sĩ được nhiều người biết đến.

Kể từ khi tham dự ca hát nhiều năm kinh nghiệm, Michael Lang đã giành nhiều giải thưởng và thường xuyên tham nhiều chương trình của đài truyền hình. Đồng thời, anh còn làm cho giám khảo chương trình “Ca sĩ giấu mặt”, “Ca sĩ bí hiểm” cùng người thầy Ngọc Sơn và ca sĩ Dương Ngọc Thái. Những thành tích này cho thấy sự nghiêm trang của Michael Lang đối với sự nghiệp ca hát.

Doanh nhân Michael Lang mê say sáng tác, trình diễn. Phần lớn tác phẩm của anh đều mô tả tâm huyết với ngành nghề nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Anh còn mô tả 1 số các ca khúc trữ tình với nhiều bài học nhân bản, thân thiện, mang lại lối sống hăng hái, hướng thiện. Trong đó, bài hát Được mùa được giá do anh giá sáng tác năm 2009 gây hâm mộ bởi những ca từ nhạc điệu xuất hành từ tình cảm tặng bà con dân cày, với mơ ước niềm vui luôn hiện hữu trên mỗi người.

“Tôi xem họ như người thân trong gia đình, nên gửi đến những yêu thương qua từng câu chúc mùa vụ thuận lợi, cuộc sống hạnh phúc phong túc, kinh tế tăng trưởng”, Michael Lang đãi đằng.

Mọi hoạt động đều bắt nguồn từ chữ tâm

2017 là 1 năm Michael Lang dành nhiều thời kì và tiền nong để tham dự chương trình từ thiện, nhất là sau khi xảy ra cơn bão số 12 tại miền Trung. Cũng trong năm này, Công ty Diên Khánh tham dự xuất khẩu nông phẩm đi thị phần Đông Âu, đặc trưng là chanh không hạt Long An đi Dubai với sản lượng hơn 300 tấn mỗi tháng. Doanh nhân Michael Lang cho biết đây sẽ là tiền đề hứa cho những hàng hóa nông phẩm khác trong năm 2018 và mai sau.

Chàng giám đốc thủy sản vươn lên từ tuổi thơ nghèo khó - 2

Michael Lang san sẻ, năm 2018 sẽ dành thời kì nghỉ Tết Nguyên đán để làm cho việc tại Dubai.

Trong buôn bán, thương hiệu kỹ sư Lang của Công ty Diên Khánh càng khẳng định quan hệ lâu dài khi nhận được giải thưởng “Doanh nghiệp điển hình” tại Hội nghị Thương mại APEC 2017, điễn ra vào trung tuần tháng 10 ở Đà Nẵng. Giải thưởng có trị giá ý thức rất lớn với hầu hết viên chức, kỹ sư Công ty Diên Khánh.

Năm nay, Michael Lang sẽ dành thời kì nghỉ Tết Nguyên đán để làm cho việc tại Dubai. Vị doanh nhân nức danh dự kiến sắm kiếm, giao dịch và liên minh mua bán các nông phẩm rau, củ, quả như chanh không hạt, chanh dây, sầu riêng, thanh long… với nhiều đối tác mới tại Dubai. Anh san sẻ, phê duyệt chuyến đi này có thể tạo điều kiện và sắm kiếm nhiều thời cơ vươn xa, liên minh, tăng trưởng cho nông nghiệp Việt Nam trong mai sau. Đây cũng là cách góp phần khắc phục bài toán khó chưa có lời giải về đầu ra cho các sản phâm nông nghiệp ở nước ta hiện giờ, trước những biến động liên tục của thị phần.

“Mỗi ngày với tôi đều là 1 ngày Tết. Niềm vui lớn nhất của tôi là được họp mặt và giúp đỡ người dân cày làm cho giàu”, Michael Lang san sẻ.

Michael Lang tên thật Nguyễn Thanh Lang, là Tổng giám đốc Công ty TNHH TMDV Diên Khánh với quy mô hơn 200 kỹ sư nông nghiệp đang tham dự làm cho việc. Anh còn được biết đến bởi nhân kiệt ca hát và những điệu khiêu vũ điêu luyện.

(Nguồn: Công Ty TNHH TMDV Diên Khánh)