CEO bán doanh nghiệp đang phát đạt mở trường mầm nonAnh Trần Trọng Hùng hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty FBL – chủ sở hữu trường măng non HOS Preschool tại Nguyễn Tuân, Hà Nội. Trường có năm lớp từ 18 tháng đến năm tuổi. Anh Hùng đặt kế hoạch mở thêm hai cơ sở tại Hà Nội trước năm 2020.

Từng làm cho chủ 1 đơn vị vun đắp với kế quả buôn bán gấp nhiều lần trường măng non hiện giờ nhưng anh Hùng nhìn thấy mình không dành nhiều thời kì cho gia đình, con cái.

“Suốt 7, 8 năm làm cho nghề vun đắp, tôi hầu như không có mặt ở nhà. Năm 2014, trong kỳ nghỉ hiếm hoi ở nhà, nhìn các con chơi đùa, tôi nhìn thấy mình đã phó mặc cho vợ coi sóc và nuôi dạy con cái. Bởi vậy, tôi quy định dành nhiều thời kì hơn cho bọn trẻ”, anh Hùng nhớ lại.

CEO Trần Trọng Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty FBL (Sở hữu trường mầm non HOS).

CEO Trần Trọng Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty FBL (Sở hữu trường măng non HOS).

Giảm bớt công việc, dành thời kì cho con, anh Hùng còn sắm hiểu, đọc các bí quyết giáo dục quốc tế. Nhận thấy khoảng 0-6 tuổi là công đoạn vàng của con người, quy định đến sự lớn mạnh não bộ, trí thông minh và sự mẫn cảm các cảm quan của trẻ, anh quy định sắm cho con 1 trường măng non tốt.

“Tôi sắm hiểu các trường măng non, nhiều trường luôn luôn có chữ tín cao với bí quyết giáo dục nổi danh như Montessori, Reggio Mellia, Glenn Doman, Shichida… Tuy nhiên, đây là các trường chuyên biệt, mỗi trường vận dụng 1 bí quyết thích hợp với 1 số môn học, lĩnh vực hơic nhau, chưa có bí quyết toàn diện đối với sự lớn mạnh của trẻ”, CEO trẻ cho biết.

Trăn trở của 1 người cha làm anh bán lại đơn vị vun đắp để nghiên cứu và thiết lập 1 trường măng non tốt nhất cho con mình và cho những đứa trẻ từ 0 đến 6 tuổi.

“Mở 1 trường măng non dị biệt với việc buôn bán ngành nghề vun đắp. Trước đây, tôi luôn phải sắm biện pháp để tối ưu hoá lợi nhuận, bài toán kinh tế phải đặt lên bậc nhất, hiện giờ lại hoàn toàn trái lại, bài toán về luôn luôn có chữ tín giáo dục phải được đặt lên bậc nhất”, anh Hùng nhắc.

Mất hơn 1 năn để sắm cộng sự, nghiên cứu các bí quyết giáo dục đương đại trên toàn cầu, anh Hùng sắm ra bí quyết “Hands-on learning”. Sau đó anh cùng các chuyên gia nước ngoài vun đắp các chương trình, bộ máy tập huấn thích hợp tại Việt Nam.

CEO Trần Trọng Hùng và cán bộ, giáo viên trường mầm non HOS.

CEO Trần Trọng Hùng và cán bộ, thầy cô giáo trường măng non HOS.

Theo anh, Hands-on learning chú trọng đến việc cho trẻ trải nghiệm thực tại, tự làm cho, tự thực hiện, tự mày mò để sắm hiểu, thông minh và hơim phá ra tri thức. Giáo viên chỉ đóng vai trò vun đắp bối cảnh học tập, định hướng, dẫn dắt bằng những nghi vấn mở thông minh giúp những đứa trẻ sắm ra câu giải đáp và ghi nhớ tri thức thẳng vào tâm thức của mình. Nó sẽ giúp trẻ phát huy sự thông minh, chủ động và tự tín.

Năm 2016, trường măng non HOS (Hands-on school) của CEO Trần Trọng Hùng thành lập. Không gian, bố cục, màu sắc, giáo cụ học tập tại trường đều được tỷ mỉ. Tuy nhiên, năm khai trường trước nhất, HOS chỉ có gần 10 học trò, phần đông là con em của thầy cô giáo trong trường.

Chia sẻ bởi vì trường chưa lôi kéo học trò, anh Hùng cho biết, bí quyết giáo dục Hands-on learning còn hơi mới mẻ đối với người Việt dù hơi được ưa chuộng tại nước ngoài. Nhiều phụ huynh cũng chưa tự tín để con theo học.

Sau 1 thời kì dài có sự dẻo dài bền bỉ thực hiện, anh Hùng dần khẳng định được trị giá của Hands-on learning, thuyết phục được phụ huynh cho con theo học. Hiện, HOS có gần 100 học trò theo học, đạt kế quả buôn bán hàng tháng 500 triệu đồng.

Anh Trần Trọng Hùng tham dự chương trình CEO - Chìa khoá thành công trên VTV1 (Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Hoàng Gia Media Group và Tập đoàn Novaland thực hiện).

Anh Trần Trọng Hùng tham dự chương trình CEO – Chìa khoá thành công trên VTV1 (Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam kết hợp với Hoàng Gia Media Group và Tập đoàn Novaland thực hiện).

Tham gia chương trình CEO – Chìa khoá thành công trên VTV1, Đài truyền hình Việt Nam, anh Hùng cũng san sẻ về câu chuyện bán đơn vị kế quả buôn bán cao để mở trường măng non. “Tôi mở HOS không dựa trên quan niệm của 1 người làm cho buôn bán, mà tôi đang xây trường cho con, cháu mình”, anh Hùng khẳng định.

Chia sẻ về kế hoạch buôn bán trong năm 2018, vị CEO cho biết, luôn luôn có chữ tín giáo dục vẫn là nhân tố được đặt lên bậc nhất. Phụ huynh hiện giờ là người bán hàng có bảo đảm và trung thành nhất.

Thu Ngân