Câu lạc bộ siêu xe cho phụ nữ giàu có ở DubaiĐi dọc tuyến phố Sheikh Zayed ở Dubai, người ta không khó bắt gặp vài chiếc siêu xe. Ngoài việc đã quá nức tiếng với xe cảnh sát Lamborghini, xe cứu thương Lotus Evora, tiểu quốc thuộc Các tiểu vương quốc Arab hợp lực (UAE) này cách đây không lâu còn có Arabian Gazelles – câu lạc bộ siêu xe trước nhất chỉ dành cho nữ giới.

Hanan Mazouzi – người sáng lập câu lạc bộ này đầu năm nay cho biết siêu xe không còn chỉ là sân chơi của đàn ông. “Chúng tôi là những người thích siêu xe và có chung say mê ngồi sau vô lăng, như nam giới vậy”, cô cho biết trên Forbes.

cau-lac-bo-sieu-xe-cho-phu-nu-giau-co-o-dubai

Hanan Mazouzi – người sáng lập Arabian Gazelles. Ảnh: Arabian Gazelles

Dĩ nhiên, người tham dự của câu lạc bộ này phải là những người có tiền. Mazouzi hiểu rất rõ cuộc sống của giới siêu giàu là thế nào, sau khi đã sống ở Dubai 20 năm và có hai chiếc siêu xe – Morgan Aero SuperSport, Rolls-Royce Phantom Drophead. “Sở hữu và lái siêu xe thường ngày rất vui. Nó mang lại cho bạn cảm giác quyền lực và tự tín”, cô kể.

Ngoài Mazouzi, câu lạc bộ còn có 80 người tham dự tương đốic và rất nhiều người đang chờ gia nhập. Alex Hirschi – 1 người tham dự trong Arabian Gazelles cho biết: “Để tham dự, cô ấy phải là người say mê siêu xe thực thụ, phải lái và sở hữu 1 chiếc như Porsche, Lamborghini, Ferrari, Rolls Royce, Bentley, Mercedes-AMG GT Coupé, McLaren, Aston Martin, Maserati, Bugatti”.

Những năm cách đây không lâu, Mazouzi cho rằng tương đốii niệm siêu xe dần phát triển thành mịt mờ. Nhưng với cô, tương đốii niệm siêu xe phải là đỉnh cao của “sự hợp tác giữa ngoại hình, gia tốc, tốc độ, kiểu dáng và sự hiếm có”.

cau-lac-bo-sieu-xe-cho-phu-nu-giau-co-o-dubai-1

Xe đỗ bên ngoài tương đốich sạn trong 1 sự kiện của Arabian Gazelles. Ảnh: Arabian Gazelles

Các người tham dự câu lạc bộ tham dự tương đối nhiều sự kiện của các nhà sản xuất xe siêu sang. Hồi tháng 2, McLaren đã công ty 1 buổi trải nghiệm chỉ dành riêng cho nữ giới. Đây là sự kiện trước nhất của họ như thế này tại Trung Đông. Gần đây nhất, Arabian Gazelles cũng tham dự sự kiện lái thử Black Badge của Rolls-Royce tại Dubai Autodrome.

“Chúng tôi luôn cố mang đến thật nhiều trải nghiệm cho các người tham dự, như lái theo kiểu tương đốic, hay chỉ thuần tuý là đi tới các địa điểm mới vòng quanh UAE để có cuối tuần thật đặc trưng. Sớm thôi, chúng tôi sẽ công ty sự kiện tài xế quốc tế”, Mazouzi cho biết.

Mùa tới, cô dự kiến thu phí người tham dự để “công ty các sự kiện luôn luôn có chữ tín hơn”. Cô muốn lôi kéo nữ giới lái siêu xe trên toàn cầu, để truyền bá cho các cung tuyến phố đẹp ở UAE. “Chúng tôi như 1 gia đình vậy, vì phần nhiều có cùng 1 say mê. Đây là nơi trải nghiệm và san sẻ cảm giác hứng khởi khi lái những cỗ máy kim khí siêu sang”, cô kể.

Dù vậy, Mazouzi cũng tỏ ra bất mãn vì lĩnh vực xe sang bỏ qua nữ giới. Cô cho rằng lĩnh vực này không biết kết nối với nữ giới. “Chúng tôi đang bị các nhà sản xuất xe sang lờ đi. Phần lớn thương hiệu không chú trọng đáp ứng các nhu cầu của nữ giới, hoặc truyền bá cho nữ giới. Đã đến lúc chúng tôi cần được đón tiếp và tôn trọng”, cô kết luận.

Hà Thu(theo Forbes)