Câu chuyện về ý nghĩa tên gọi đồng hồ HublotGia đình Carlo Crocco sở hữu tập đoàn đồng hồ có bảo đảm tại Italy – Binda Group. Tuy nhiên ông lại thèm khát vững mạnh 1 thương hiệu riêng.

Carlo Crocco chuyển tới Geneva (Thụy Sĩ) và khởi nghiệp bằng 1 xưởng cung ứng nhỏ với số vốn nhanh nhất khoảng 4 triệu USD. Lớn lên trong sự vương nhái, Crocco hiểu thị hiếu của giới thượng lưu châu Âu là dong du thuyền ngơi nghỉ trên Địa Trung Hải vào mỗi mùa hè.

Ô cửa sổ tròn đón gió và ánh sáng trên du thuyền là biểu trưng thân thuộc với họ. Ông đã cách điệu các chi tiết đặc trưng của ô cửa sổ này để đưa vào đồng hồ đeo tay.

Sau 3 năm nghiên cứu, Crocco tâm đầu ý hợp với nguyên liệu cao su ngẫu nhiên khi ông dạn dĩ tiêu tiêu dùng làm cho dây đeo cho đồng hồ thể thao. Cao su và kim khí vốn đã hài hòa trong công nghiệp nhưng chưa bao giờ tiêu tiêu dùng vào đồng hồ xa xỉ.

ten-thuong-hieu-dong-ho-hublot-lay-cam-hung-tu-o-cua-so-du-thuyen

Chiếc Hublot thế hệ trước tiên năm 1976 lấy cảm hứng từ ô cửa sổ trên du thuyền của giới thượng lưu châu Âu.

Nhờ đặc tính co giãn ngẫu nhiên, dây đeo cao su ôm lấy cổ tay người tiêu dùng, không dị ứng, siêu nhẹ, bền, dễ làm cho mới, tuổi đời tốt hơn dây da và không nặng như kim khí. Carlo Crocco trở thành người trước tiên trong lịch sử ngành nghề đồng hồ tạo ra dây đeo cao su; góp phần đổi thay thẩm mỹ của ngành nghề đồng hồ xa xỉ trên toàn cầu sau này.

Tuy nhiên, khi có mặt hàng hoàn thiện, ông thấy cần 1 tên gọi, 1 thương hiệu thích hợp để giới thiệu chiếc đồng hồ mới nhất tại Basel World – Triển lãm đồng hồ số 1 toàn cầu.

Ô cửa sổ du thuyền trong tiếng Anh được gọi là “Porthole”; tiếng Pháp là “Hublot”. Chính sự thân thiện này Crocco quy chế gọi thương hiệu đồng hồ trước tiên của mình là Hublot vào năm 1980.

ten-thuong-hieu-dong-ho-hublot-lay-cam-hung-tu-o-cua-so-du-thuyen-1

Hublot Classic Fusion phiên bản dừng Berluti.

Trong suốt thập kỷ 80, Hublot bền bỉ nỗ lực thuyết phục các bạn và giới trình độ, để họ làm cho quen kiểu dáng thể thao và chất liệu mới mẻ. Nhà sáng lập nhà sản xuất tin rằng những các bạn xa xỉ của thế hệ mới sẽ trân trọng ý thức và sự nhân tiện lợi mà Hublot đeo đuổi.

Mười năm sau, Hublot trở thành tuyển chọn yêu thích của nhà tạo mẫu phong cách Giorgio Armani, danh ca Elton John hay Hoàng tử Albert của Monaco. Sau đó, 1 số thương hiệu đối thủ của Hublot cũng tiêu tiêu dùng dây cao su trong mặt hàng, càng khẳng định hướng đi minh mẫn của Crocco.

Sau đó Hublot được “huyền thoại” chỉ tiêu Jean-Claude Biver dẫn dắt với nguyên lý Art of Fusion, kết nối truyền thống chế tạo đồng hồ cơ khí và những phát minh hướng tới mai sau. Dòng Big Bang đã giúp doanh số của Hublot lên mức kỷ lục, thậm chí các bạn phải chờ cả tháng mới có thể mua được mặt hàng của nhà sản xuất.

ten-thuong-hieu-dong-ho-hublot-lay-cam-hung-tu-o-cua-so-du-thuyen-2

Hublot Big Bang Mecca 10 với chất liệu Magic Gold, loại vàng không bị xước do Hublot sở hữu bằng sáng chế. Dây đeo cao su được vững mạnh với bộ máy One Click, giúp chủ sở hữu có thể tự thay dây nhân tiện dụng. Hublot Pop Up Shop No.7, khách sạn Sofitel Metropole Hanoi số 15 Ngô Quyền Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: (+84) 24 3715 1279. Facebook fanpage

Năm 2008, LVMH đầu tư vào Hublot, vun đắp nhà máy, xưởng chế tạo siêu phức tạp và nghiên cứu ra Magic Gold, vững mạnh màu Ceramic hay Sapphire.

Hublot là 1 trong số thương hiệu đồng hồ trước tiên tài trợ cho các nháii bóng đá lớn toàn cầu như: World Cup, Champion League, Euro Cup; đồng hành cùng Vua bóng đá Pele, huyền thoại Maradona, người đàn ông nhanh nhất toàn cầu Usain Bolt, đối tác chỉ tiêu của Ferrari và có 850 điểm bán hàng trên toàn toàn cầu.

Hiện các dòng Classic Fusion vẫn bám theo ý tưởng nguyên mẫu của nhà sáng lập Carlo Crocco, hài hòa thêm nhiều chất liệu mới.

Hublot sẽ mở Pop Up tại khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội trong tháng 10 nhằm hiện thực hóa chỉ tiêu buôn bán lâu dài tại Việt Nam xét duyệt nhà cung ứng THG S&S.

Theo đại diện nhà sản xuất tại Việt Nam, giá tiền mặt hàng Hublot chính nhà sản xuất tại Việt Nam có mức tốt hơn thị phần Singapore và Thái Lan.

Thanh Thư