Capital House nhận chứng chỉ Lotus cho dự án văn phòng xanhÔng Xavier Leulliette – Giám đốc Ban đề tài chứng thực – Đại diện cho Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam vừa trao chứng chỉ công trình xanh Lotus cho đại diện Tập đoàn Capital House.

polyad

Đại diện Tập đoàn Capital House nhận chứng chỉ Lotus cho công trình văn phòng xanh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Tùng Bách – Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển Tập đoàn Capital House cho biết, văn phòng này có vốn đầu tư lên tới 10 tỷ đồng cho diện tích khoảng 1.500m2. Chứng chỉ Lotus này là 1 bước tiến mới của Capital House trên con trục đường kiến tạo cuộc sống xanh.

polyad

Ông Trịnh Tùng Bách – Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển Capital House phát biểu tại lễ trao chứng chỉ Lotus.

Theo ông Xavier Leulliette, văn phòng Capital House là công trình trước hết theo bộ máy chứng thực mới là Lotus dành cho không gian nội thất. Ông cũng đưa ra những bởi vì chính giúp công trình được xác nhận đạt chứng chỉ công trình xanh Lotus.

Trước hết, đó là nhờ nhân tố con người, năng suất cần lao, ý thức của con người khi làm cho việc trong văn phòng xanh. Không chỉ có nhiều cây xanh, văn phòng còn có bộ máy cảm biến CO2 để cam đoan lượng oxy. Toàn bộ bàn ghế, nội thất đều là mặt hàng tránh VOC, chất gây ưng thư cho con người.

polyad

Ông Xavier Leulliette – Giám đốc Ban Đề tài chứng thực Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (áo trắng) đưa ra những bởi vì giúp công trình văn phòng Xanh được trao chứng chỉ Lotus.

Yếu tố thứ hai là hiệu quả trong việc tiêu dùng năng lượng như việc chọn thiết bị điều hòa có hệ số COP cao, đèn led chắt bóp điện. Việc chọn lọc thiết bị tiêu dùng nước có hiệu năng cao tránh 45% lượng nước tiêu thụ của công trình.

Cuối cùng là cam đoan kiến tạo cuộc sống xanh của chủ đầu tư bằng cách đưa ra các buổi huấn luyện cho viên chức tập đoàn hiểu rõ hơn thế nào là xanh, cũng như định hướng viên chức ủng hộ công trình giao thông xanh, tránh ảnh hưởng môi trường…

Trước đó ngày 10/8, văn phòng Capital House đã được xác nhận đạt tiêu chí Lotus bởi Hội đồng công trình Xanh Việt Nam VGBC.

Lotus là bộ máy thẩm định công trình xanh được chắt lọc từ 5 bộ tiêu chí xanh nức tiếng trên toàn cầu, bao gồm: LEED (Mỹ), Green Star (Australia), BREEAM (Anh), GBI (Malaysia) và Green Mark (Singapore), để thích hợp với điều kiện thực tiễn tại Việt Nam.

Huệ Chi