Căng thẳng Triều Tiên đẩy giá Bitcoin cao kỷ lụcSau khi chạm 4.225 USD 1 đồng bữa qua, giá tiền ảo hiện lùi về 4.102 USD. Giá này đã tăng gấp 4 lần năm nay, và riêng tháng 8 đã tăng 40%. Tổng trị giá các đồng Bitcoin trên toàn cầu hiện là 66,8 tỷ USD.

Số thương lượng Bitcoin bằng đồng yen Nhật bữa qua đóng góp gần 46% toàn cầu, tăng so với chỉ 33% hôm thứ Bảy, CryptoCompare cho biết. Số thương lượng bằng USD chiếm 25%. Giao dịch bằng NDT và won Hàn Quốc đều đóng góp 12%.

cang-thang-trieu-tien-dy-gia-bitcoin-cao-ky-luc

Giá Bitcoin đã tăng 40% trong tháng này. Ảnh: AFP

Đà tăng giá khởi đầu từ tuần trước, tương tự tình hình trên thị phần vàng. Đồng thời, chứng khoán toàn cầu cũng bị bán tháo. Mối đe dọa vũ khí hạt nhân ngày 1 tăng từ Triều Tiên đã khiến cho nhà đầu tư mua đến các của cải trú ẩn.

“Bitcoin đang hưởng lợi từ găng tay địa chính trị. Giao dịch tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã tăng đáng kể trong vài tháng qua”, Brian Kelly – Giám đốc công ty biện pháp đầu tư của cải ảo BKCM cho biết. Các nguyên cớ khác là đồng Bitcoin được chú ý sau đợt chia tách ngày 1/8 và nhà đầu tư quan tâm đến tin tức từ Nga.

Tuần trước, Goldman Sachs cũng ra báo cáo nhận định nhà đầu tư doanh nghiệp không nên bỏ qua các loại tiền ảo như Bitcoin. Dù vậy, mai sau của tiền ảo này vẫn chưa cứng cáp. Nó có thể lại chia tách lần nữa vào tháng 11 này.

Đồng tiền tách ra từ Bitcoin – Bitcoin Cash hiện thương lượng gần 323 USD, theo CoinMarketCap. Trong khi đó, đồng Ethereum có giá nói quanh 302 USD.

Hà Thu(theo CNBC)