Căn hộ phong cách Singapore giữa lòng Hà NộiHiện nay Hà Nội và các thị thành lớn khác đang từng bước học tập mô phỏng quy hoạch của Singapore. Những tiêu chí về cơ sở vật chất, liên lạc công cộng, cùng tiêu chí về nhà cao tầng, BĐS của Singapore đều đáng học hỏi. Trong đó những công trình kiểu dáng mang cá tính Singapore, đồng thời tận dụng được lợi thế cơ sở vật chất xung loanh quanh lôi kéo nhiều người dùng.

Những năm mới đây, đất đai địa bàn Thanh Xuân, Hà Nội lôi kéo nhiều người mua nhà và đầu tư bởi những lợi thế riêng như huyện trung tâm, sở hữu các con con đường mạch máu của thị thành, cơ sở vật chất liên lạc hoàn thiện bởi các tuyến con đường vòng đai 2, 3, con đường sắt trên cao… Tại trung tâm huyện, Vinaconex cho ra mắt công trình Bohemia Residence tại số 2 Lê Văn Thiêm nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

polyad

Sơ đồ tổng quan công trình.

Sở hữu vị trí tiếp giáp 2 mặt con đường Lê Văn Thiêm và Nguyễn Huy Tưởng, công trình được thẩm định nhân thể dụng về liên lạc. Ngoài việc kết nối nhân thể dụng đến các trung tâm hành chính, chính trị, giáo dục, vui chơi tiêu khiển, ngoại thành Hà Nội, Bohemia Residence gần trạm đỗ các dụng cụ công cộng như con đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, các tuyến bus nhanh BRT…

Hiện nay, gần như người dân đã chọn lựa các dụng cụ công cộng để dịch chuyển vì tính nhân thể lợi cao, chóng vánh, tầm giá phải chăng. Việc sở hữu 1 căn hộ gần các điểm dụng cụ công cộng trung tâm như Bohemia Residence là 1 nguyên tố lợi thế.

Trong cá tính kiểu dáng nhà của Singapore chẳng thể thiếu nguyên tố cây xanh. Theo quy hoạch của thị thành, Bohemia Residence tiếp giáp công viên cây xanh và bãi đỗ xe công cộng lên tới 3.000m2, cư dân mai sau sẽ được hưởng trọn vẹn không gian xanh và bầu không khí trong lành mỗi ngày. Với lợi thế tiếp giáp “lá phổi xanh” của địa bàn, nơi đây xứng đáng mang đến 1 cuộc sống quan hệ lâu dài và đẳng cấp.

polyad

Phối cảnh quy hoạch của Bohemia Residence.

Về góc cạnh kiểu dáng tòa nhà, theo cá tính Singapore, tòa nhà dù diện tích căn hộ to hay nhỏ đều phải đáp ứng khó tính bắt buộc về ánh sáng cho từng căn hộ. Hiểu rõ điều này, Vinaconex hợp tác R Design Worlwide – doanh nghiệp nhiều năm kinh nghiệm kiểu dáng BĐS cao tầng tại Singapore để vun đắp mô phỏng căn hộ cho Bohemia Residence 1 cách tối ưu nhất.

Yếu tố sinh thái được coi trọng với tiêu chí mọi không gian căn hộ đều được tối đa thông gió, tràn ngập ánh sáng tình cờ thoáng đãng. Theo đó, 90% các phòng chức năng nhắc cả phòng tắm, phòng ngự sinh đều được thông gió và chiếu sáng bất chợt.

Thiết kế các căn hộ dù diện tích nhỏ nhất cũng tạo cho căn nhà cảm giác nhiều hình thức, nhân thể nghi nhờ sở hữu 2 ban công biệt lập. Ánh sáng cũng được khéo léo dùng để làm cho cho vượt bậc các nguyên tố đẳng cấp khác nhau, làm cho căn hộ đẹp và thanh nhã nhất. Mặt đứng của công trình được tạo thành từ các băng dài, được hướng theo những vị trí tính toán nhằm cho tia nắng mặt trời không chiếu trực tiếp vào không gian nội thất.

polyad

Mặt bằng tầng điển hình Bohemia Residence.

Khác với nhiều chung cư cao tầng bây giờ, việc tận dụng tối đa không gian chung trong tòa nhà sẽ làm cho hành lang trở thành bí bách. Tại Bohemia Residence, mật độ căn hộ chỉ gồm 8 căn mỗi tầng, tỷ lệ căn góc chiếm 50% công trình, thang và sảnh tầng nằm tại địa bàn trung tâm đều có cửa thoáng 2 đầu lấy gió và ánh sáng bất chợt. Vì vậy, cư dân có thể thu giãn cảm giác trong lành ngay tại hành lang tầng căn hộ của mình.

Đi cùng với sự độc đáo, tinh tế trong kiểu dáng, những nhân thể ích bên trong tòa nhà như việc xếp đặt 5 cầu thang máy Mitsubishi (Nhật Bản) dùng cho 8 căn hộ mỗi tầng, cùng bộ máy trường măng non đẳng cấp quốc tế, bể bơi trong nhà, khu gym, spa, bộ máy an ninh, phòng cháy chữa cháy tiêu chí đương đại… cũng góp phần hoàn thiện cá tính sống Singapore của Bohemia Residence.

(Nguồn: Vinaconex)