Căn hộ khu Tây Sài Gòn thêm nguồn cung, tăng giá bánTheo điều tra của VnExpress, trên trục lưu thông chính của khu Tây Sài Gòn là Đại lộ Võ Văn Kiệt có 1 loạt công trình đang mở bán hoặc vun đắp như D1 Mension, Dragon Riverside City, Viva Riverside, West Intela, High Intela, Diamond Riverside, City Gate 3… Trên thị phần tự do, giá các căn hộ tại đây chao đảo từ mức 24 triệu cho tới hơn 100 triệu đồng mỗi m2, bình quân tăng 4-5 triệu đồng 1 m2 so với năm 2017.

Anh Thanh Hà – 1 nhà đầu tư tư nhân tại TP HCM cho biết, năm 2016, anh mua căn hộ rộng 73m2 tại 1 công trình trên mặt tiền Võ Văn Kiệt, thị xã 8, TP HCM với giá 1,3 tỷ đồng.

Cuối năm đó, anh quy định sang tên nhanh với giá gần 1,4 tỷ đồng, trừ thuế phí còn lời hơn 70 triệu đồng. Nhưng bây giờ, giá các căn hộ có cùng diện tích tại công trình đã tăng lên 1,7-1,9 tỷ đồng mỗi căn.

“Mình xác định đầu tư có lời thì bán nên cũng không tiếc nuối gì. Nhưng thật sự cũng không ngờ giá căn hộ tại đây có thể tăng cao đến vậy”, anh Hà san sẻ.

Các căn hộ dọc đại lộ Võ Văn Kiệt có giá tăng trung bình 4-5 triệu đồng mỗi m2 chỉ trong vòng một năm.

Các căn hộ dọc đại lộ Võ Văn Kiệt có giá tăng nhàng nhàng 4-5 triệu đồng mỗi m2 chỉ trong vòng 1 năm.

Số liệu do DKRA Việt Nam ban bố hồi cuối tháng 3 cho thấy giá tiền căn hộ phía tây TP HCM vào khoảng 18-40 triệu đồng mỗi m2. Cũng theo tổ chức này, trong quý I/2018, toàn thị thành có thêm 10.431 căn hộ mở bán mới, tăng 31% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khu Tây từ chỗ chỉ chiếm 18% nguồn cung của thị phần vào quý I/2015 đã tăng lên chiếm 39% trong quý vừa qua.

Phía Tây cũng là gianh giới dẫn đầu về số lượng căn hộ tiêu thụ được tại TP HCM trong quý vừa qua, với khoảng 3.360 căn, chiếm 37,5% căn hộ bán ra thành công trong quý I.

Ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc nghiên cứu và lớn mạnh DKRA Việt Nam nhìn nhận giá nhà đất khu Tây dù tăng nhanh nhưng vẫn còn phải chăng hơn so với mặt bằng chung của các thị xã có năng lực kết nối tốt vào TP HCM như thị xã 2, thị xã 7. Trong khi ưng chuẩn Đại lộ Võ Văn Kiệt, việc kết nối của gianh giới vào trọng điểm thị thành hoặc các trọng điểm hơic như trọng điểm thương nghiệp thị xã 5, thị xã 4, Phú Mỹ Hưng hơi thuận luôn thể.

“Người mua để ở đang chiếm tỷ lệ hồ hết ở khu Tây, phân khúc căn hộ hạng B, hạng C đang dẫn dắt thị phần”, ông Hoàng giám định.

Đại diện 1 sàn thương lượng tại khu Tây cho biết có khoảng 60% hơich mua gianh giới này là để ở, còn lại là đầu tư cho thuê hoặc bán lại. Theo đó, mức giá vừa túi tiền là nguyên tố chính lôi kéo nhu cầu ở thực tế đây. Trong khi, mức thanh khoản tốt tạo sự quyến rũ của nhà đất gianh giới với các nhà đầu tư.

“Vừa rồi dự thảo yêu cầu cho phép nhà băng được vỡ nợ cũng ảnh hưởng phần nào đến tâm lý nhà đầu tư, làm dòng tiền vào nhà đất nhiều hơn. Các công trình có giá hơn 1 tỷ thương lượng rất nhanh”, vị đại diện sàn san sẻ.

Sự tấp nập của thị phần còn lan rộng sang các gianh giới cận kề hai bên tuyến con đường Võ Văn Kiệt. Điển hình công trình Sunshine Avenue nằm cách ngã tư Võ Văn Kiệt và An Dương Vương chưa đầy 150m.

Đại diện Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ – tổ chức lớn mạnh công trình cho biết công trình có diện tích gần 7.500m2 gồm 2 block cao 25 tầng với 649 căn hộ. Các căn tại đây ngoài mặt diện tích phổ biến 49-145m2, theo cá tính smarthome tiêu chí châu Âu.

Cách ngã tư Võ Văn Kiệt - An Dương Vương 150m, dự án Sunshine Avenue cũng có tốc độ bán hàng khả quan.

Cách ngã tư Võ Văn Kiệt – An Dương Vương 150m, công trình Sunshine Avenue cũng có tốc độ bán hàng khả quan.

Trong lòng công trình, nhà đầu tư chú trọng đến nhiều luôn thể ích nội khu như công viên, bộ máy vườn trẻ tiêu chí quốc tế, trọng điểm thương nghiệp rộng gần 8.000m2 với các nhà cung cấp mua sắm, tiêu khiển, chăm nom sức khoẻ và ẩm thực.

Dự án có mức giá tiền từ 1,2 tỷ đồng mỗi căn và dự trù bàn giao nhà ngay trong quý I/2020. Nhà lớn mạnh công trình còn xin hứa mức sinh lời 9% mỗi năm, dựa trên tốc độ tăng giá nhà đất gianh giới. Hiện các hàng hóa ra mắt trong những đợt giới thiệu trước đều đã thương lượng thành công.

“Với vị trí thuận lợi nằm ngay ‘cửa ngõ Sài Gòn’ cùng hàng loạt luôn thể ích ngoại khu và nội khu sang trọng, kết nối trực tiếp trọng điểm hành chính hiện hữu và khu tỉnh thành Thủ Thiêm trong ngày mai, Sunshine Avenue hẹn sẽ trở thành chốn ổn định chỗ ở, là nơi đáng để đi về cho những cư dân ngày mai”, địa diện Đất Xanh Đông Nam Bộ cho hay.

Trong đợt giới thiệu cuối, nhà lớn mạnh công trình có chương trình ưu đãi dành cho hơich đặt mua căn hộ Sunshine Avenue với trị giá khoảng 900 triệu đồng. Theo đó, những quý hơich ban sơ thương lượng thành công trong thời kì từ nay đến 26/5 sẽ được tặng gói ổn định chỗ ở có gồm tivi, tủ lạnh, bếp….

Ánh Thúy