Căn hộ dưới ba tỷ đồng giao dịch sôi độngBà Dương Thùy Dung – Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển của CBRE Việt Nam cho biết, căn hộ tầm trung (1-3 tỷ đồng) và bình dân (dưới 1 tỷ đồng) là tâm điểm của thị phần vì đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân. Giỏ hàng phân khúc này tương đối phong phú nhờ hàng loạt công trình tung ra mặt hàng trong quá trình 2015-2016 và đầu năm nay.

“Hiện nay, nguồn cung vẫn chưa bão hòa, sự tham dự của nhiều doanh nghiệp giúp tính khó khăn lên cao. Vì thế, những công trình cam đoan luôn luôn có chữ tín, nhà cung cấp mới tạo được vị thế trên thị phần”, bà Dung san sớt.

Báo cáo thị phần căn hộ tại TP HCM quý II/2017 của CBRE Việt Nam cho thấy phân khúc trung cấp có sức mua mạnh, dẫn đầu thị phần với 4.862 căn đã bán, chiếm 51% lượng tiêu thụ toàn tỉnh thành. Lượng thương lượng căn hộ bình dân cũng tăng 19%, với 1.575 căn.

Dự báo về quý III, bà Dung cho rằng thị phần có phần chững lại vì vào thời điểm tháng Ngâu. Thực tế, việc sụt giảm thương lượng trong tháng bảy âm lịch đã là thông lệ hàng năm. Do đó doanh nghiệp hoàn toàn chủ động trong dự đoán diễn biến và lên tiêu chí buôn bán thích hợp. Nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh việc lăng xê, giới thiệu mặt hàng, mời gọi mọi người thăm quan công trình để có thể chốt thương lượng ngay trong tháng tám.

“Từ đây đến cuối năm, đầy đủ các phân khúc sẽ tiếp diễn nhộn nhịp, trong đó vượt bậc nhất vẫn là căn hộ tầm trung”, bà Dung nhận xét.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HOREA), sự cải thiện hăng hái của các công trình cơ sở vật chất khắp TP HCM tiếp diễn tạo lực đỡ cho thị phần căn hộ. Trong hai quý cuối năm, thị phần vẫn tiếp diễn khả quan, đón nhận nhiều mặt hàng mới tại hai bản đồ chính là phía Đông và Nam Sài Gòn.

“Việc các doanh nghiệp địa ốc chú trọng đến dòng mặt hàng vừa túi tiền, quy mô từ 1-2 phòng ngủ sẽ tạo nên nguồn cung có tính thanh khoản cao”, ông Châu thẩm định.

Lãnh đạo Tập đoàn An Gia cũng lạc quan trong hai quý cuối, khi công trình vun đắp cầu Thủ Thiêm 4 với vốn đầu tư 5.200 tỷ vừa được chuẩn y sẽ tăng năng lực kết nối cho khu thành phố Thủ Thiêm và hoàn chỉnh bộ máy liên lạc bản đồ. Hay quy hoạch trục các con phố Đào Trí mở mang đến 40m cùng công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng đang gấp rút thi công tạo nên con các con phố ven sông đẹp tại khu Nam Sài Gòn. Địa ốc sẽ hưởng lợi nhờ nhiều tuyến các con phố trung tâm kết nối khu Nam với trung tâm tỉnh thành từ nay đến năm 2020 như mở mang các con phố Huỳnh Tấn Phát; bộ máy hầm chui, cầu vượt tại nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đầu tư gần 2.600 tỷ đồng…

Ông Nguyễn Bá Sáng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc An Gia cho rằng phân khúc căn hộ trung cấp sẽ diễn tiến khả quan, nhất là ở khu Nam Sài Gòn, nơi nguồn cung không nhiều. Vì thế doanh nghiệp sẽ tiếp diễn tăng trưởng các công trình căn hộ tại những khu đất vàng Nam Sài Gòn với vị trí ven sông và cơ sở vật chất kết nối thuận lợi với các bản đồ tương đốic, cam đoan thông thương và gia tăng luôn thể ích cấp cao nội khu.

Căn hộ River Panorama

Căn hộ River Panorama ngoại hình với tầm nhìn sông thoáng đãng.

Đón đầu cú hích cơ sở vật chất, An Gia đã cộng tác cùng Creed Group tăng trưởng khu thành phố River Panorama tại khu Nam. Dự án toạ lạc ngay trục các con phố Đào Trí – Hoàng Quốc Việt, tiếp giáp khu thành phố Saigon Peninsula có tổng vốn sáu tỷ USD, liền kề khu trung tâm hành chính Phú Mỹ Hưng.

Ngoài được hưởng luôn thể ích cơ sở vật chất hoàn chỉnh, River Panorama còn được đầu tư hàng loạt luôn thể ích với sảnh đón resort 5 sao, hồ bơi vô cực cao 120m, bộ máy lọc nước uống tại vòi theo căn cứ UF của Singapore…

“Chúng tôi chú trọng nhu cầu mua bất động sản thực nên các căn hộ River Panorama có giá từ 1,7 tỷ đồng. Kèm theo là chương trình hỗ trợ trả tiền 1% 1 tháng đến khi nhận nhà, giúp mọi người có thể sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ với nhiều luôn thể ích nằm ven sông Sài Gòn”, ông Nguyễn Bá Sáng san sớt.

An Gia – Creed Group cho biết, công trình đã hoàn thành phần móng và cọc nhồi. Dự kiến chủ đầu tư bàn giao vào quý III/2020.

Minh Trí