Căn hộ dưới 2 tỷ có thanh khoản tốt dịp cuối nămTheo báo cáo thị phần đất đai TP HCM 10 tháng đầu năm do Hiệp hội Bất động sản TP HCM – HOREA vừa ban bố, từ đây đến cuối năm, phân khúc vừa túi tiền, có 1-2 phòng ngủ, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập nhàng nhàng sẽ chiếm ưu thế.

9 tháng đầu năm có 61 công trình đất đai hình thành trong ngày mai được Sở Xây dựng TP HCM công nhận đủ điều kiện huy động vốn với tổng số 28.639 căn, tổng trị giá huy động vốn 61.102 tỷ đồng.

Trong đó, phân khúc đắt tiền có 7.451 căn (26%), phân khúc trung cấp có 13.976 căn (48,8%), phân khúc bình dân có 7.212 căn (25,2%). Như vậy, tỷ lệ căn hộ có giá vừa túi tiền (trung cấp và bình dân) chiếm tỷ trọng lớn nhất, đến 74% trong tổng số căn hộ đưa ra thị phần.

“Đây là dấu hiệu khả quan vì các nhà đầu tư, tổ chức đã có sự tái cơ cấu mặt hàng theo hướng tăng căn hộ quy mô vừa và nhỏ”, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HOREA san sớt.

Đồng ý kiến với dự đoán của HOREA về tăng trưởng căn hộ vừa túi tiền, ông Ngô Quang Phúc – Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) cho rằng, nhu cầu lớn nhất của thị phần vẫn là căn hộ dưới 1 tỷ đến không quá 2 tỷ đồng. Sản phẩm này dùng cho nhu cầu của đại đa số người dân, thích hợp với kỹ năng trả tiền của nhiều người.

Him Lam Phú An (quận 9) có tỷ lệ hấp thụ cao, hiện dự án đã cất nóc toàn bộ 4 block và dự kiến bàn giao vào tháng 6/2018, sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch

Him Lam Phú An (quận 9) có tỷ lệ thu nhận cao, hiện công trình đã cất nóc tất cả 4 block và dự trù bàn giao vào tháng 6/2018, sớm hơn 2 tháng so với chiến lược.

Điều này biểu đạt rõ qua công trình khu dân cư bán riêng biệt Him Lam Phú Đông nằm gần đại lộ Phạm Văn Đồng, giá từ 1,1-1,2 tỷ đồng, diện tích 60-65m2, 2 phòng ngủ. Chỉ trong thời kì ngắn, các mặt hàng căn hộ chào bán đã được anh chị đặt mua hết. Còn tại công trình Him Lam Phú An (quận 9), đến nay đa số căn hộ tại block A, C, D đều đã bán hết, block B số lượng căn trống còn ít và sẽ tiếp diễn được mở bán trong tháng 11.

Tuy nhiên, ông Phúc cũng cho rằng dù nhu cầu thực tại của người dân về đất đai rất lớn nhưng để lôi kéo người mua không dễ. Với sự trợ giúp của nhiều nguồn, anh chị dễ mua kiếm tin tức và có đề nghị cao hơn về việc mua kiếm nơi ở thích hợp. Đó không chỉ là căn nhà mà là nơi để sống với tất cả luôn thể ích. Chất lượng vun đắp, có bảo hành lâu dài chủ đầu tư, kỹ năng bàn giao đúng thời điểm cũng là đề nghị chủ chốt trong quy chế mua nhà của anh chị.

“Trong bối cảnh thị phần ngày 1 khó khăn theo hướng sáng tỏ và nhiều năm kinh nghiệm hơn, những mặt hàng pháp lý bảo đảm, vị trí tốt, bề ngoài đẹp với nhiều luôn thể ích đương đại, trả tiền hợp lý, đúng bảo đảm về tiến độ và có bảo hành lâu dài mới có thanh khoản tốt, lôi kéo được anh chị”, ông Phúc nhấn mạnh.

Báo cáo của HOREA cũng cho thấy, nhiều tổ chức chú trọng đầu tư đất đai xanh, hình thành những vực ở có không gian sống với nhiều cây xanh, mặt nước, gần gũi môi trường. Các công trình tăng trưởng đa luôn thể ích, nhà sản xuất, dùng thiết bị sáng tạo, không tốn điện, nước, dùng năng lượng tái hiện…

HOREA nhìn nhận khó có thể xảy ra hiện trạng bong bóng đất đai do có sự can thiệp, điều chỉnh kịp thời và hiệu quả của Nhà nước. Các tổ chức cũng nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại mặt hàng thích hợp nhu cầu, nhà đầu tư thứ cấp cũng thông thạo thị phần hơn.

Toàn Phát