Cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân vảy nếnVảy nến là 1 bệnh lý viêm da mạn tính, ảnh hưởng tới 1 – 3% dân số đại quát. Căn bệnh này có đặc trưng là thương tổn viêm hình thành cục bộ, vảy da dày, các mảng đỏ do sự lớn mạnh quá mức của những tế bào biểu bì trên da. Các đổi thay tế bào trên da bao gồm tăng sản tế bào biểu bì sừng, giãn mạch, tăng sinh và xâm lấn bạch huyết cầu, tế bào lympho T và các loại bạch huyết cầu tương đốic vào da.

Các biến cố bao tay thần kinh đóng vai trò không thể lãng quên trong việc kích phát hoặc làm nặng thêm vảy nến. Do thuộc tính mạn tính của bệnh, bệnh nhân thường chịu ảnh hưởng từ các vấn đề tâm lý xã hội và ảnh hưởng đến luôn luôn có chữ tín cuộc sống. Vì vậy, 1 trong những tiêu chí lớn trong điều trị là cải thiện luôn luôn có chữ tín cuộc sống.

cai-thien-chat-luong-cuoc-song-cho-benh-nhan-vay-nen

Giáo sư – tấn sĩ Michael Tirant khuyên dăn không thu phí cho bệnh nhân vẩy nến.

Khoảng 75% bệnh nhân có các thương tổn từ nhẹ đến nhàng nhàng, đáp ứng với điều trị tại chỗ. Các chọn lọc điều trị tại chỗ nhiều hình thức nhất là corticosteroid, vitamin D tổng hợp (calcipotriol), retinoid, anthralin, hổ lốn tar và điều trị liên minh. Trong những năm vừa qua, các loại thuốc tiêu dùng tuyến đường toàn thân mới vẫn được lớn mạnh để điều trị những ca bệnh từ nhàng nhàng đến nặng nhưng nhu cầu với loại mặt hàng tại chỗ có tính an toàn và hiệu quả vẫn hiện hữu.

Dr Michaels (Soratinex) là 1 loại mặt hàng mỹ phẩm tiêu dùng ngoài da có duyên cớ thảo dược, đã cho thấy những kết quả hẹn trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân vảy nến thể mảng mạn tính.

Một nghiên cứu được ban bố trên báo chí công nghệ Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents trên 566 bệnh nhân có vảy nến thể mảng chừng độ từ nhẹ đến nặng. Tất cả những đối tượng trong nghiên cứu đều được hỗ trợ điều trị vảy nến với loạt mặt hàng mỹ phẩm tiêu dùng ngoài da thảo dược Dr Michaels (Soratinex). Những bệnh nhân này hoàn thiện bộ nghi vấn giám định luôn luôn có chữ tín cuộc sống của bệnh da liễu (the Dermatology Quality of Life Index – DQLI) ở buổi tương đốim ban sơ và trong ba buổi tái tương đốim tiếp theo, trong vòng 6 tháng. Khi chấm dứt giai đoạn thu thập dữ liệu, toàn bộ câu giải đáp đều được lưu lại và phân tách.

Nghiên cứu bao gồm 566 bệnh nhân vảy nến thể mảng. Độ tuổi nhàng nhàng của các đối tượng tham dự là 32,5 (8 tới 84 tuổi). 56% (318) bệnh nhân là nam và 44% (248) bệnh nhân là nữ. 66% (374) bệnh nhân đã đính hôn. 25% (144) bệnh nhân chưa có hôn phối và 8% (48) bệnh nhân đã ly dị. Vị trí của thương tổn cũng như độ tuổi phát khởi là tương đối nhiều hình thức.

cai-thien-chat-luong-cuoc-song-cho-benh-nhan-vay-nen-1

Hình ảnh trước và sau 8 tuần tiêu dùng mặt hàng Dr Michaels (Soratinex).

76% bệnh nhân (430 bệnh nhân) có rối loạn giấc ngủ biểu thị thành các đợt mất ngủ và 24% (136) bệnh nhân có giấc ngủ tốt từ 6 đến 8 giờ 1 ngày. 24% bệnh nhân (136) có tiền sử gia đình mắc vảy nến khi mà 76% (430) bệnh nhân không có tiền sử gia đình mắc vảy nến. 74% (419) bệnh nhân luyện tập đều đặn và 26% (147) không. Về lượng cồn tiêu thụ, 61% (343) bệnh nhân cho biết mình tiêu dùng hàng tuần, 39% (223) không. 22% bệnh nhân (123) cho biết mình có hút thuốc, khi mà 78% (443) không.

Kết luận rút ra là liệu trình hỗ trợ điều trị này đã cải thiện đáng kể luôn luôn có chữ tín cuộc sống ở bệnh nhân vảynến. Các mục trong bộ nghi vấn DLQI có liên đới tới luôn luôn có chữ tín cuộc sống như đau, hổ ngươi, e ngại và các ảnh hưởng đến các hoạt động thông thường, hoạt động xã hội, tiêu khiển và kỹ thuật, hỗ trợ điều trị cho kết quả tốt ở các mục này. Nghiên cứu này cũng có thể cung cấp bằng chứng cho sự liên đới giữa uống rượu, hút thuốc lá và bệnh vảy nến.

Kết quả nghiên cứu cho thấy mặt hàng mỹ phẩm Dr Michaels (Soratinex), loạt mặt hàng tiêu dùng ngoài da duyên cớ thảo dược của Australia, cải thiện vảy nến và luôn luôn có chữ tín cuộc sống của bệnh nhân.

Phòng tương đốim chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic tọa lạc tại 81 – 83 Lò đúc, Hà Nội và 87 Trần Não, TP HCM. Phòng tương đốim ứng dụng cách thức Dr Michaels, tiêu dùng các loại thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu tương đốic. Cơ sở được ứng dụng theo tiêu chí, phác đồ tương tự các phòng tương đốim chuyên khoa Dr. Michaels tại Australia, châu Âu với nguồn thảo dược được cung ứng, du nhập từ Australia.

Phương pháp Dr. Michaels do giáo sư, tấn sĩ, thầy thuốc Michael Tirant lớn mạnh hơn 30 năm qua và được thừa nhận nhiều hình thức để hỗ trợ điều trị vảy nến cùng nhiều bệnh da liễu tương đốic. Nhiều thử nghiệm lâm sàng cũng như các nghiên cứu giám định y khoa đã được ban bố quốc tế tại những đất nước châu Âu, chứng minh biện pháp Dr. Michaels từ thảo dược đạt hiệu quả.

(Nguồn: Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic)