Cách ứng dụng công nghệ hiệu quả trong kinh doanh bất động sảnTheo trang Batdongsan.com.vn, nhà đất Việt Nam là 1 trong số thị phần quyến rũ tại châu Á khi các dòng vốn FDI ngày 1 đổ nhiều vào lĩnh vực này cũng như số lượng công ty địa ốc nước ngoài gia nhập thị phần xét duyệt các thương vụ mua bán, sáp nhập.

Thống kê từ Bộ Xây dựng, 6 tháng đầu năm 2017, trong nước, có 2.300 công ty nhà đất mới thành lập. Trung bình, mỗi ngày có đến 13 công ty thuộc lĩnh vực buôn bán nhà đất có mặt trên thị trường.

Từ sự khó khăn giữa các thương hiệu ngoại, buộc chủ đầu tư Việt Nam đổi thay các chuẩn mực trong ngoài mặt, vận dụng kỹ thuật… “Tuy nhiên, bí quyết bán hàng, tiếp thị truyền thống lúc này gần không thỏa mãn nhu cầu của người mua”, vị đại diện đề cập.

polyad

Giới địa ốc Việt đang hướng đến các chuẩn mực quốc tế trong buôn bán.

Nếu như vài năm trước, chủ đầu tư tăng trưởng phòng buôn bán hoặc phòng bán hàng cùng lúc với bán qua sàn thương lượng (đại lý) thì bây giờ nhiều chủ đầu tư giao hết việc bán hàng cho đại lý chính thức, đại lý độc quyền hoặc nhiều đại lý cùng bán hàng. Việc hoạch định marketing, tăng trưởng thương hiệu của công trình cũng do các sàn thực hành.

Dù vậy, có tránh là các đại lý thường đầu tư vào marketing cho bán hàng nhiều hơn là PR thương hiệu của công trình hay chủ đầu tư. Do đó, toàn bộ chủ đầu tư đều phải tậu cách tự vun đắp và tăng trưởng thương hiệu.

Với Prop-tech – kỹ thuật trong ngành nghề nhà đất, sẽ giúp các nhà tăng trưởng công trình, công ty buôn bán địa ốc đổi thay và thích ứng với thế hệ quý vị mới trên internet.

Ứng dụng sẽ hỗ trợ vun đắp và tăng trưởng thương hiệu, tiếp thị hàng hóa nhà đất đến với đúng đối tượng quý vị tiềm năng.

Lãnh đạo Batdongsan.com.vn cho biết, Prop-tech là thuật ngữ chỉ kỹ thuật được vận dụng rộng rãi trong lĩnh vực địa ốc tại 3 mảng chính gồm: nguồn tin, thương lượng và điều hành.

Đây là xu thế được thủ xướng bởi sự có mặt trên thị trường của những kênh nguồn tin điện tử như: Rightmove.co.uk (thành lập năm 2000) – hiện là kênh nguồn tin số 1 về nhà đất tại Anh.

“Tại Việt Nam, việc áp dụng kỹ thuật trong ngành nghề cũng mang lại thành công cho chúng tôi, kênh nguồn tin về địa ốc với 4 triệu người sử dụng và 70 triệu lượt xem trang mỗi tháng”, đại diện Batdongsan.com.vn cho hay.

Nhờ sử dụng Prop-tech, người mua hoặc thuê có thể xem nguồn tin, so sánh mức giá, hàng hóa thích hợp, tính toán khoản vay, tậu phương án nguồn vốn và khiến giấy tờ trực tuyến…

Trong khi đó, nhà tăng trưởng công trình, chủ đầu tư có thể hài hòa các kỹ thuật vun đắp sáng tạo cho các hàng hóa và điều hành, bán hàng, tiếp thị hoàn toàn trực tuyến.

Ông Steve Melhuish - CEO và đồng sáng lập của Tập đoàn Property Guru là diễn giả chính tại sự kiện Expert Talk+

Ông Steve Melhuish – CEO và đồng sáng lập của Tập đoàn Property Guru là diễn giả chính tại sự kiện Expert Talk+

Nhờ đó, các tổ chức vận dụng Prop-tech sẽ có giá nhà cung cấp thấp hơn, đáp ứng tốt nhu cầu quý vị so với nhà cung cấp bán hàng truyền thống.

Theo ông Alex Gosling – CEO của HouseSimple.com (1 blog nhà đất tại Anh, từng lập kỷ lục bán thành công 1 công trình sau khi đăng tin chỉ 50 phút), cho hay, hiện đa phần các tổ chức đều tậu kiếm quý vị và bán hàng thành công xét duyệt kênh trực tuyến.

Giai đoạn đầu của Prop-tech, chính yếu tập kết vào việc đăng tải các nguồn tin liên đới đến mua, bán, thuê và cho thuê nhà đất trên internet. Tuy nhiên, hiện định nghĩa này bao gồm cả kỹ thuật fin-tech, nguồn vốn cho ngành nghề nhà đất; và kỹ thuật mới trong tăng trưởng công trình sáng tạo.

Để hiểu rõ hơn về Prop-tech và nắm bắt các xu thế lớn trong lĩnh vực kỹ thuật nhà đất, Batdongsan.com.vn và đối tác sẽ công ty sự kiện Expert Talk+ với chủ đề “Digital Marketing & Prop-Tech – Công nghệ trong lĩnh vực nhà đất: Các xu thế lớn, thách thức và biện pháp với các chủ đầu tư”.

Trong chương trình, diễn giả là ông Steve Melhuish – CEO và đồng sáng lập của Tập đoàn Property Guru sẽ trình bày nhiều nguồn tin mới về vận dụng kỹ thuật cũng như tiếp thị số trong ngành nghề.

Sự kiện ngoài mặt dành riêng cho các tổ chức chủ đầu tư, các nhà tăng trưởng công trình diễn ra tại khách sạn Sheraton Sài Gòn (TP HCM) vào ngày 29/9 .

Thanh Thư