Cách ra đời không ngờ của các logo nổi tiếng thế giớiMcDonald’s

Cách ra đời không ngờ của các logo nổi tiếng thế giới

Kiến trúc sư ngoài mặt nhà hàng ban đầu cho McDonald’s đã đưa ra ý tưởng làm cho hai cổng vòm màu vàng lớn cho công trình. Đặc điểm kiến trúc này về sau trở thành đặc trưng của lĩnh vực thức ăn nhanh.

Ban đầu, nhà sản xuất không muốn chọn làm cho logo. Tuy nhiên, nhà tâm lý học Louis Cheskin thuyết phục McDonald’s giữ lại. Ông lập luận rằng hình ảnh này lật trái lại trông giống bầu ngực của con gái. Điều này gợi nhớ mọi người về 1 tuổi thơ hồn nhiên.

Chanel

Cách ra đời không ngờ của các logo nổi tiếng thế giới - 1

Câu chuyện thông minh ra logo này tương đối đặc trưng và lãng mạn. Coco Chanel đã tự vẽ ra nó trong thời kì tạm trú lại lâu đài Château Crémat ở Nice (Italy). Theo huyền thoại bắt mắt này, biểu tượng của nhà sản xuất được lấy cảm hứng từ mái vòm lâu đài. Ngoài ra, hai chữ cái CC còn là hai chữ cái ban đầu trong tên lâu đài. Chúng cũng là tên của tác giả: Coco.

Google

Cách ra đời không ngờ của các logo nổi tiếng thế giới - 2

Nhóm thông minh ra logo của Google tiêu sử dụng 3 màu chính là đỏ, vàng và xanh dương. Bạn có thể thấy trật tự các màu trong logo là có lề luật. Tuy nhiên, lại có 1 chữ L chen ngang với màu xanh lá cây. Điều này hàm ý rằng, Google là người thích phá vỡ các khuôn mẫu và không theo 1 lề luật thường ngày nào.

Gillette

Cách ra đời không ngờ của các logo nổi tiếng thế giới - 3

Thoạt nhìn, logo này không có gì hơn là tên của thương hiệu. Tuy nhiên, người vẽ ra nó đã nhét 1 mảnh dao cạo màu đỏ vào giữa chữ G và I để nhấn mạnh về hàng hóa dao cạo râu của nhà sản xuất.

Mitsubishi

Cách ra đời không ngờ của các logo nổi tiếng thế giới - 4

Về basic, logo này là gia huy của gia tộc Iwasaki, gia đình đã sáng lập ra Mitsubishi. Gia huy này gồm 3 viên xoàn, đại diện cho độ tin cậy, tính toàn vẹn và thành công. Logo có màu đỏ vì nó hàm ý sự tự tín. Đồng thời, người Nhật tin rằng màu này rất lôi kéo quý tương đốich.

Nike

Cách ra đời không ngờ của các logo nổi tiếng thế giới - 5

Một sinh viên có tên là Carolyn Davidson chỉ được trả có 35 USD để ngoài mặt ra logo này vào năm 1975. Logo này chính là biểu tượng cho đôi cánh nữ thần thắng lợi Nike của Hy Lạp.

Pepsi

Cách ra đời không ngờ của các logo nổi tiếng thế giới - 6

Trong 1 lần vào ngày lễ All Saints của Mexico (còn gọi là Ngày của Người chết), Pepsi đã cung ứng 1 loạt hàng hóa có logo lật ngược. Đây không phải là sơ sót mà hoàn toàn có dụng ý. Chữ “Pepsi” lật ngược có phát âm gần giống với từ “is dead”, có nghĩa là “đã chết”.

Durex

Cách ra đời không ngờ của các logo nổi tiếng thế giới - 7

Durex là chữ viết tắt của Durable (bền bỉ), Reliable (đáng tin cậy) và Excellence (hoàn hảo). Về basic thì đó là những thứ người sử dụng trông đợi về hàng hóa này.

Phiên An (theo Brightside)