Cách dùng Internet thoải mái khi đi nước ngoàiKhi thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhu cầu kết nối Internet của mọi người ngày 1 tăng lên, đặc thù là khi đi du hý hoặc công việc nước ngoài. Bởi chỉ với 1 chiếc dế yêu, bất cứ ai cũng có thể san sớt giây lát tại những nơi họ đi qua cho bạn bè và người thân qua các vận dụng như Facebook, Zalo, Viber… hoặc truy tậu cập Internet để tậu kiếm nguồn tin về nhà hàng, khách sạn, tậu tuyến phố tại 1 đất nước xa lạ.

Nếu như trước đây, mọi người thường tuyển chọn tiêu sử dụng Wi-Fi công cộng hoặc mua sim tại nước sở tại thì với cước chuyển vùng quốc tế (roaming) đã giảm cả trăm lần, phần lớn mọi người tiêu sử dụng data roaming của chính nhà mạng Việt Nam. Bởi giá hợp lý, mọi người không phải chạy đôn chạy đáo mua sim, lướt web an toàn và đăng ký thuần tuý.

Nhiều người tuyển chọn các gói Rx của nhà mạng VinaPhone vì các gói này có giá phải chăng, đăng ký nhanh và được bề ngoài thích hợp với nhu cầu của từng đối tượng người sử dụng.

cach-dung-internet-thoai-mai-khi-di-nuoc-ngoai

Khách du hý có thể thả phanh lướt web thả phanh.

Chị Mai Hoa – trưởng phòng buôn bán của 1 đơn vị có tiếng ở Hà Nội – cũng tiêu sử dụng gói R7 trong chuyến công việc Nhật Bản vừa qua. Chỉ với 300.000 đồng, chị có thể tiêu sử dụng 600MB lướt web, check mail…thả phanh trong cả tuần mà không tốn thêm bất cứ khoản nào khác. “Quá phải chăng và quá luôn thể, bởi chỉ cần đăng ký bằng tin nhắn và kiểm soát thuận luôn thể, không lo nảy sinh thêm phí thuê bao”, chị Hoa cho biết.

Trong khi đó, anh Mạnh Tiến – hướng dẫn viên du hý cho biết, các khách du lịch đi các nước châu Á thường tuyển chọn các gói ngắn ngày của VinaPhone, giả tỉ R1 – 30MB 1 ngày với 50.000 đồng (tương đương 1.666 đồng 1 MB) hoặc gói R3 100.000 đồng tiêu sử dụng 100MB trong 3 ngày (1.000 đồng MB). Bởi các khách du lịch thường đi du hý ngắn ngày và có tâm lý sợ không tiêu sử dụng hết dung lượng thì vung phí nên chọn phương án mua gói dung lượng phải chăng, ngắn ngày hết lại mua thêm.

Ngoài ra, VinaPhone cũng có thêm nhiều gói dung lượng dài ngày như R10 (1.200MB trong 10 ngày với 500.000 đồng) hay R15 (2.500MB trong 15 ngày với triệu đồng). Những gói này thường được các khách du lịch đi du hý châu Âu, đi Mỹ tuyển chọn vì có thể thả phanh gọi video, livestream, lướt Facebook.. Nếu người sử dụng nào có nhu cầu livestream, san sớt hình ảnh nhiều thì có thể tuyển chọn gói R15 chỉ tương đương 400 đồng MB phải chăng ngang bằng với các nước bản địa.

Từ ngày 1/12, VinaPhone đã mở mang khuôn khổ đất nước ứng dụng cho các gói R1, R3, R7, R10, R15 từ 8 lên 28 đất nước (thuê bao trả sau) và 6 lên 16 đất nước, vùng cương vực (cho thuê bao trả trước) gồm Canada, Australia, Nga, Thái Lan, Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore…

Do đó, với mức giá data roaming quốc tế phần lớn ngang bằng nước sở tại, nhiều thuê bao VinaPhone đi du hý hay công việc nước ngoài đã không còn phải lo nảy sinh cước. Tùy theo nhu cầu, người sử dụng có thể tuyển chọn tiêu sử dụng bao lăm tính tiền bấy nhiêu hoặc tuyển chọn các gói Rx giá phải chăng để bóp chắt hơn và kiểm soát giá bán.

Nếu nhu cầu tiêu sử dụng nhiều và thời kì sử dụng lâu, người sử dụng nên tuyển chọn các gói R7, R10, R15 và R500 để bóp chắt tối đa giá bán. Chẳng hạn gói R7 phải chăng bằng 1 phần ba gói R1 và chỉ bằng 1 nửa gói R3.

Khi tuyển chọn các gói cước này, người sử dụng có thể yên ổn tâm uy tín kết nối luôn được bảo đảm để có thể thả phanh truy tậu cập Facebook, likestream, sử dụng Zalo, Viber, lướt web… ở nước ngoài. Để đăng ký, mọi người chỉ cần nhắn tin với cú pháp DK (tên gọi) gửi 9123 hoặc có thể mua gói tại muahangtrực tuyến.vnpt.vn.

Quan trọng hơn, khi tiêu sử dụng SIM của VinaPhone đăng ký roaming data quốc tế, người sử dụng không phải lo bị lộ nguồn tin tư nhân khi thực hành các thương lượng trực tuyến ở nước ngoài như tiêu sử dụng mạng Wi-Fi cộng cộng.

Chi tiết địa chỉ: 024.3773.1857 và truy tậu cập website: vinaphone.com.vn/roaming/rx.

(Nguồn: VinaPhone)