Cách đầu tư hiệu quả với 10 tỷ đồngTheo các chuyên gia của Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán Vietcombank (VCBF), nền kinh tế tăng trưởng tốt trong gần 10 năm qua khiến cho cho số lượng hộ gia đình và doanh nhân trung lưu tăng mạnh. Lớp doanh nhân có tiền nhàn rỗi hàng chục tỷ đồng đang quan tâm khiến cho thế nào để khoản vốn lớn này sinh lời tốt và an toàn trong dài hạn.

Thực tế, nhiều doanh nhân phân bổ đầu tư hợp lý và hiệu quả các khoản tiền nhàn rỗi với những phương pháp không quá phức tạp. Khi có chiến lược rõ ràng, thời kì duy trì danh mục và phân tách tương quan giữa rủi ro và lợi nhuận thu được, họ có thể phân bổ tiền vốn thích hợp với thời kì cụ thể để đạt được lợi nhuận kỳ vọng. Thông thường, những doanh nhân đầu tư thành công thường đầu tư nhiều hình thức chứ không tập trung tiền vào 1 kênh độc nhất.

Trong công trình nghiên cứu 5 năm về các triệu phú USD tự thân trên toàn cầu, tác giả Thomas C. Corley phát hiện ra rằng, đầy đủ họ đều có nhiều hơn 1 nguồn thu nhập.

Cụ thể, 65% các triệu phú này có 3 nguồn thu nhập; 45% có 4 nguồn thu nhập và 29% có từ 5 nguồn thu nhập trở lên. Đây chính là bởi vì khiến cho cho người giàu ngày 1 phát triển thành phong túc vì họ biết đầu tư vào danh mục của nả nhiều hình thức để danh mục này có năng lực duy trì sinh lời. Chẳng hạn như việc họ đầu tư thêm đất đai, đầu tư vào cổ phiếu, vàng, ngoại tệ…

Tuy nhiên, những kênh đầu tư này đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm, có thời kì nhiều để theo dõi thị phần với những tình hình khó lường, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Khi bận rộn điều hành buôn bán, họ khó có thể theo dõi sát sao thị phần và thẩm định nhiều năm kinh nghiệm các khoản đầu tư nhiều hình thức.

polyad

Đa dạng hóa giúp đầu tư hiệu quả, hạn chế rủi ro.

Để đầu tư hiệu quả nhiều tỷ đồng nhàn rỗi, các doanh nhân đã chọn 1 kênh đầu tư mới đó là nhờ các chuyên gia của đơn vị quản quỹ Vietcombank (VCBF) kiểu dáng 1 danh mục đầu tư riêng với tên gọi là VCBF Premier.

Danh mục này được điều hành chuyên biệt bởi lực lượng đầu tư giàu kinh nghiệm của VCBF với đầy đủ các chuyên gia có bằng sang trọng như CFA, tấn sĩ, thạc sĩ của Mỹ, Anh, Pháp, Australia. Đơn vị này được VCBF hấp thu từ Tập đoàn Franklin Templeton Investments với 70 năm điều hành quỹ đầu tư trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, tiêu dùng nhà sản xuất VCBF Premier sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nhân. Chiến lược đầu tư và phân bổ của nả được kiểu dáng riêng, thích hợp với nhu cầu và chừng độ bằng lòng rủi ro của từng người. Tiền đầu tư có thể chuyển khiến cho nhiều đợt trong 1 khoảng thời kì khăng khăng và có thể rút vốn linh hoạt.

polyad

Đội ngũ giàu kinh nghiệm đem đến lợi nhuận vượt bậc cho nhà đầu tư.

VCBF Premier có thể đem đến lãi suất kép khi đầu tư lâu dài. “Nếu gửi bóp chắt 10 tỷ đồng với lãi suất giả tỉ 6% 1 năm, số tiền thu được sau 10 năm sẽ là gần 18 tỷ đồng. Còn khi đầu tư 10 tỷ đồng với lãi suất giả thiết duy trì bình quân 16% 1 năm, nhà đầu tư có thể thu hơn 44 tỷ đồng sau 10 năm”, đại diện VCBF đề cập.

Bên cạnh đó, phương thức điều hành cũng được sáng tỏ hóa. Nhà đầu tư luôn theo dõi được các hoạt động đầu tư của danh mục và có nhà băng lưu ký định giá hàng tuần trị giá danh mục. Các chứng khoán tiềm năng tăng trưởng vượt bậc trong dài hạn được lựa chọn kỹ từ sự phân tách sâu rộng của lực lượng đầu tư của VCBF cùng với bộ máy nguồn tin của nhà băng Vietcombank.

Ngoài ra, các doanh nhân giả thiết muốn trải nghiệm các hàng hóa đầu tư của VCBF với khoản đầu tư nhỏ thì có thể chọn quỹ mở của VCBF. Theo các chuyên gia thẩm định, quỹ mở sẽ tăng tốc mau chóng trong thời kì sắp tới, nhờ những điểm cộng tương tự như VCBF Premier.

Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán Vietcombank (VCBF) – liên doanh giữa Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn Franklin Templeton Investments (FTI).

Tính đến ngày 30/9, lợi nhuận đầu tư của quỹ mở VCBF-TBF mang lại là 16,98% mỗi năm tính từ lúc khi quỹ thành lập ngày 24/12/2013 và lợi nhuận đầu tư của quỹ mở VCBF-BCF là 19,3% mỗi năm tính từ lúc khi quỹ thành lập ngày 22/8/2014.

Thu Ngân