Các sàn tiền ảo đang rút khỏi Nhật, Hong KongKraken – sàn thương lượng có trụ sở chính tại San Francisco cho biết, sẽ ngừng cung cấp nhà sản xuất cho người dân Nhật Bản hồi tháng 4. Giữa tháng này, sàn thương lượng trên đã ngừng nhận tiền từ Nhật, 1 trong những nơi có số lượng thương lượng tiền ảo bậc nhất toàn cầu.

Theo công bố của Kraken, thương lượng với những anh chị em hiện nay của họ sẽ được ngừng từ giữa tháng 6. Sau đó khoảng 15 ngày, các anh chị em phải rút hết tiền khỏi sàn thương lượng này.

Kraken huấn luyện, đã coi xét thận trọng doanh số so với tầm giá và nguồn lực để duy trì hoạt động trước khi rời Nhật. Kraken gia nhập thị phần này từ tháng 10/2014.

Tuy nhiên, doanh số nghe đâu không phải là vấn đề với sàn thương lượng lớn thứ 13 toàn cầu. Giá Bitcoin hiện đạt hơn 9.000 USD, rẻ hơn 1 nửa so với đỉnh hồi năm ngoái. Tuy nhiên, khối lượng thương lượng mỗi ngày của đồng bạc này – điều tác động đến sự còn đó của các sàn vẫn chẳng hề giảm.

Mỗi Bitcoin hiện giao dịch quành mốc 9.200 USD.

Mỗi Bitcoin hiện thương lượng quành mốc 9.200 USD.

Vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng tầm giá để tuân thủ theo các quy định mới tại Nhật là bởi vì chính làm Kraken tháo lui khỏi thị phần này.

“Dừng cung cấp nhà sản xuất cho người dân Nhật Bản sẽ giúp chúng tôi tụ hội tốt hơn nguồn lực để tăng trưởng tại các địa bàn khác. Sau khi bắt kịp đà tăng trưởng, chúng tôi sẽ có thể coi xét trở lại”, Kraken cho hay.

Binance – sàn thương lượng tiền ảo lớn nhất toàn cầu cũng đang chuyển khỏi Hong Kong. Thị trường này cũng là nơi Binance mở sàn thương lượng ban đầu.

Sàn thương lượng này sẽ chuyển tới Malta trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường điều hành các thương lượng tiền ảo khi 1 số sàn buộc phải đóng cửa năm 2017. Ủy ban Chứng khoán và Phái sinh Hong Kong cũng gửi thư cảnh báo tới các sàn thương lượng hoạt động không giấy phép. Binance được cho là 1 trong những sàn nhận được lá thư này.

Trong khi đó, Malta lại cung cấp cho Binance 1 thiên đàng, nơi họ có thể tăng trưởng buôn bán với ít rào cản hơn. Thủ tướng Malta – ông Joseph Muscat -rất hoan nghênh quy chế của Binance.

“Chúng tôi hướng đến tiêu chí trở thành nước đi đầu trong việc điều hành các tổ chức đứng sau kỹ thuật blockchain và điểm đến của các Fintech bậc nhất toàn cầu”, ông Muscat đề cập.

Một sàn thương lượng khác tại Hong Kong là Bitfinex cũng đang coi xét rời khỏi đây. Bitfinex được dự báo sẽ chuyển tới Thụy Sỹ.

Theo Nikkei, đối với cơ quan điều hành, bao bọc các nhà đầu tư tư nhân là ưu ái bậc nhất khi 1 số loại của cải mới khởi đầu nổi lên. Tuy nhiên, giới chức châu Á cần sớm sắm được biện pháp thích hợp trước khi các sàn thương lượng hết nhẫn nại và chuyển tới những địa bàn khác.

Anh Tú(theo Nikkei)