Các hoạt động vì xã hội của NCB



Đầu năm 2018, NCB đã cộng tác cùng Tập đoàn FLC, Tập đoàn Gami công ty nhiều chương trình thiện nguyện tại gianh giới miền bắc và miền trung như tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách (gồm các bà mẹ Việt Nam anh hào, nạn nhân chất độc màu da cam, thương bệnh binh và thân nhân liệt sỹ trên gianh giới thị xã Hoàn Kiếm).

Ngoài ra, nhà băng còn tài trợ 100 triệu đồng cho chương trình chuyến xe người cần lao do liên đoàn cần lao khởi động, đưa người cần lao nghèo tại Hà Nội về quê đón Tết, tặng quà tết cho hộ dân nghèo tại Bỉm Sơn (Thanh Hoá) và Đức Thọ (Hà Tĩnh).

polyad

Ngân hàng công ty tặng quà cho người dân có cảnh ngộ cạnh tranh tại thị xã Hoàn Kiếm.

Bên cạnh đó, NCB cộng tác cùng ban từ thiện Phật giáo Bạc Liêu triển khai nhiều hoạt động từ thiện nay Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng như tặng 12 căn nhà cho người nghèo, vun đắp năm cây cầu và trao 500 phần quà người dân địa phương.

Ngày 7/2, đại diện quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và nhà băng NCB đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách đồng thời trao học bổng cho học trò nghèo hiếu học tại Nam Định và Thái Bình. Đại diện NCB cho biết, món quà thiết thực từ đoàn từ thiện đã khích lệ ý thức của các học trò nghèo vượt khó, gia đình chính sách, gia đình có cảnh ngộ cạnh tranh.

polyad

Nhiều phần quà được NCB trao cho trẻ em nghèo vượt khó.

Đại diện lãnh đạo NCB nhìn nhận: “NCB công ty các hoạt động vì cộng đồng, duy trì chương trình thiện nguyện, từ thiện nhằm tăng tiến phận sự xã hội của từng cán bộ viên chức nhà băng”. Ông cho rằng việc tham dự vào các chương trình xã hội sẽ giúp cán bộ viên chức NCB tăng ý thức tương thân, tương ái, san sẻ.

Nhằm giúp người dân vùng lũ ổn định cuộc sống sau thiên tai, NCB đã tiến hành bàn giao nhà chống lũ cho các hộ gia đình cạnh tranh nằm tại vùng ngập lụt sâu nhất thuộc miền Trung. Cụ thể, xã Đại Lãnh, quận Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam được trao 10 căn nhà, xã Hương Giang và Hương Đô, quận Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh nhận bàn giao ba căn nhà.

polyad

Theo đại diện NCB, năm 2017 nhà băng đã hoàn tất công trình nhà chống lũ với 50 căn nhà được bàn giao.

Dự án nhà chống lũ là chương trình kêu gọi đóng góp từ cộng đồng nhằm vun đắp những ngôi nhà chắc chắn cho người dân có cảnh ngộ cạnh tranh tại vùng thiên tai và biến đổi khí hậu. Đại diện công ty công ty cho biết, tại mỗi địa phương, công trình tiến hành điều tra và lấy quan điểm người dân để chọn gia đình trao nhà. Mỗi ngôi nhà công trình trao tặng được mẫu mã hai tầng dựa theo kinh nghiệm phòng, chống thiên tai của dân địa phương và kĩ thuật vun đắp tiên tiến.

Năm 2017, NCB đã góp tám tỷ đồng vào các hoạt động xã hội như khánh thành cầu dân sinh tại vùng quê, vun đắp nhà chống lũ, hỗ chợ người dân thiệt hại sau lũ, tặng quà cho gia đình có cảnh ngộ cạnh tranh. Đại diện NCB bật mí, tính riêng những tháng đầu năm 2018, nhà băng đã tặng hàng ngàn phần quà trị giá ba tỷ đồng cho dân nghèo cả nước.

Huyền Trang