Các hãng giao đồ ăn đêm Trung Quốc hốt bạc nhờ World CupDoanh thu của các shop và nhà sản xuất giao đồ ăn đêm ở Trung Quốc đã tăng trưởng đột biến dịp World Cup này. Nguyên nhân là đầy đủ các trận đấu tại Nga đều diễn ra vào buổi đêm theo giờ Trung Quốc.

Theo The Beijing Daily, người ngưỡng mộ thức khuya xem bóng đá thích những món ăn nhậu như giết mổ nướng, tôm, bia và cả những đồ tốt cho có sức sống như trái cây, sữa chua, cháo cá…

Dịch vụ giao đồ ăn từ 9h tối đến 2h sáng đắt khách dịp World Cup tại Trung Quốc. Ảnh: SMCP

Dịch vụ giao đồ ăn từ 9h tối đến 2h sáng đắt khách dịp World Cup tại Trung Quốc. Ảnh: SMCP

Công ty chuyên chở đồ ăn Ele.me cho biết, trong bốn trận trước hết của vòng bảng World Cup 2018, quý khách đặt làng nhàng hơn 3 triệu con tôm và 400.000 chai bia mỗi trận. “Trong loạt trận thứ hai, các đơn hàng từ 9 giờ tối đến 2 giờ sáng tăng gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái”, Ele.me cho biết.

Trong khi đó, đối thủ của Ele.me – Meituan Dianping bật mí, đã chuyên chở 280.000 chai bia và 1,53 triệu con tôm từ 9 đến 12 giờ đêm trước hết của World Cup. Meituan Dianping chứng kiến lượng đơn hàng cho món hầm và cháo tăng 55% so với làng nhàng các buổi tối khác.

“15 phút trước khi World Cup mở màn, lượng đơn hàng tăng 40% so với cùng thời điểm này ngày hôm trước”, Meituan cho biết.

Không chỉ đồ ăn nhậu bán chạy, các tổ chức thực phẩm sạch như MissFresh và Hema Fresh cũng nguồn tin, đơn order các loại trái cây và sữa chua đã tăng vọt. Đồng thời, đầy đủ các tổ chức này đều giao hàng 24 giờ suốt dịp World Cup. Ứng dụng giao đồ ăn Ele.me và chuỗi siêu thị Hema Fresh hiện đều thuộc sở hữu của Alibaba Group.

Các nhà hàng, quán bar, cà phê cũng tận dụng dịp World Cup này để tăng doanh số khi đưa ra nhiều món ăn đặc thù cùng với bia. Tuy nhiên, điều không thể bỏ lỡ nhất là các địa điểm này phải chiếu các trận bóng đá tại World Cup.

“Chúng tôi sẽ mất khách nếu không chiếu bóng đá trên màn hình lớn”, chủ 1 nhà hàng tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam nhắc với Dahe Daily. Tại Tứ Xuyên, 1 nhà hàng lẩu cũng mẫu mã 1 khu riêng dành cho khách xem bóng đá. “Chúng tôi chiếu đầy đủ các trận tại World Cup. Nhà hàng chỉ đóng cửa khi trận đấu rút cuộc của ngày chấm dứt”, chủ nhà hàng này nhắc.

Anh Tú (theo SCMP)