C.T Group: ‘Cần phân biệt quy mô và mục tiêu đầu tư khi dừng SS1’Bà Lê Thị Mai Tâm – Phó giám đốc ban Đối ngoại Truyền thông Tập đoàn C.T Group nói: “Chúng tôi tôn trọng chủ trương chung của Bộ Quốc phòng ứng dụng công bằng cho phần lớn công trình xung nói quanh trường bay Tân Sơn Nhất, không những thế cần có sự phân biệt rõ về quy mô đầu tư, thuộc tính pháp lý và không thể lãng quên là tiêu chí hướng đến của từng công trình. Chúng tôi tin rằng các cơ quan chức năng biết khiến cho thế nào để giữ môi trường đầu tư tốt”.

Dự án Space Ship One (SS1) do Quân chủng Phòng không – Không quân liên kết với GASCo và Công ty CT Land thuộc Tập đoàn C.T Group đang triển khai trong bản đồ nói quanh trường bay Tân Sơn Nhất trên khu đất có diện tích 8ha bao gồm nhiều hạng mục như: nhà chờ dành cho hành khách check-in, trọng điểm hội nghị, các trọng điểm thương nghiệp, nhà sản xuất, bộ máy các food court, bộ máy relax, bản đồ đang ký trợ thì trú cho khách quá cảnh, khu bình phục không phờ phạc hay bơ phờ, khu hậu cần… Ngoài ra, SS1 còn có bãi xe ngầm rộng đến 70.000 m2 để khách gửi xe và đi ô tô buýt nội bộ qua trường bay.

200 triệu USD

Dự án SS1 200 triệu USD.

Đại diện C.T Group cho biết thêm, điểm nhấn đặc thù của SS1 còn là tuyến phố hầm nối liền với ga metro số 9 chui qua tuyến phố Trường Chinh khi tuyến số 2 Bến Thành – Tham Lương lớn mạnh, nhờ vậy khách có thể đi metro vào trường bay.

“Chúng tôi được bàn giao đất vào ngày 16/9/2016 và công trình đã được triển khai chóng vánh, đúng theo quy hoạch được Quân chủng Phòng không Không quân xét duyệt. Khi hoàn tất, SS1 sẽ góp phần giảm sức ép cho trường bay, kéo giãn lượng liên lạc ở cửa ngõ vào trường bay từ tuyến phố Trường Sơn, đồng thời kết thúc hình ảnh hành khách chen chúc, xô đẩy, mệt tuồn trong trường bay”, bà Tâm nhấn mạnh.

Trước đó, tại buổi họp báo chiều 19/10, thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí (Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân) cho biết, Bộ Quốc phòng đã quy chế trợ thì ngưng thực hành SS1, thay vào đó sẽ tập hợp cho lớn mạnh cơ sở cơ sở, bảo đảm cho lớn mạnh liên lạc tải và lớn mạnh kinh tế, xã hội của TP HCM. Ngoài việc ngừng triển khai SS1, Bộ Quốc phòng cũng bàn giao hơn 7.300m2 (thuộc xã 15, thị xã Tân Bình) cho UBND TP HCM.

Phát Đạt