C.P. Việt Nam dự định mở 2.000 cửa hàng thức ăn nhanhThông tin này được ông Suphat Sritanatorn, Phó tổng giám đốc kiêm phụ trách ngành hàng chế biến thực phẩm Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đưa ra tại Hội nghị khách hàng tổng kết 5 năm thực hiện chuỗi Five Star tại thị trường Việt vừa tổ chức tại TP HCM. Đây là bước khởi đầu cho chiến lược mở rộng lĩnh vực sản xuất buôn bán thực phẩm của đơn vị trong mai sau.

C.P. Việt Nam đặt chỉ tiêu sở hữu 2.000 cửa hàng Five Star trong 3 năm tới.

Khách hàng tới shop Five Star tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương mua sắm.

Theo ông Suphat, Five Star là thương hiệu cửa hàng bán thức ăn nhanh nổi tiếng của Tập đoàn CP nhiều năm nay. Tại Thái Lan, hệ thống này hiện có 6.000 cửa hàng hoạt động trên khắp cả nước. Ở khu vực Đông Nam Á, thương hiệu này cũng có hàng nghìn cửa hàng và trở thành điểm đến thân thuộc của người tiêu dùng, nhất là khách hàng trẻ tuổi.

Với thị phần Việt Nam, đơn vị đưa Five Star vào buôn bán từ năm 2012. Đến nay, mạng lưới Five Star có 500 cửa hàng, chủ yếu bán các mặt hàng như gà rán, xúc xích…và đã được nhiều người tiêu dùng quen dần với sản phẩm và hình thức buôn bán này.

C.P Việt Nam đang lên tiêu chí thực hiện chiến lược buôn bán lâu dài theo mô hình kép kín 3 F: Thức ăn chăn nuôi ( Feed) – Trang trại( Farm) – thực phẩm chế biến( Food). Ngoài đặt kế hoạch trong ba năm tới phát triển hệ thống Five Star lên con số 2.000 cửa hàng phủ khắp cả nước, đơn vị này còn đầu tư mạnh vào chuỗi buôn bán tiên tiến này từ khâu làm mới không gian cửa hàng (ki ốt), đầu tư cơ sở vật chất, tăng tiến chất lượng đến tạo thêm các sản phẩm mới.

“Trước đây, các Five Star tại thị trường Việt Nam chủ yếu bán các sản phẩm từ thịt gà. Tuy nhiên, sắp tới, nhiều mặt hàng từ tôm, cá, thịt heo với khẩu vị ngon thơm, phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam sẽ có mặt tại bộ máy”, ông Suphat nói đồng thời tiết lộ sẽ mở thêm nhà hàng để buôn bán thực phẩm do đơn vị sản xuất kèm các loại thức uống theo tiêu quốc tế tại thị trường Việt Nam.

Ông Suphat Sritanatorn, Phó tổng giám đốc (người mặc áo trắng ) trao chứng nhận và kỷ niệm chương cho khách hàng buôn bán Five Star hợp tác với CPV lâu năm.

Ông Suphat Sritanatorn, Phó tổng giám đốc (người mặc áo trắng ) trao chứng thực và kỷ niệm chương cho mọi người buôn bán Five Star liên kết với CPV lâu năm.

Theo bà Rungnapa Tangprasertkij, Giám đốc Marketing ngành nghề buôn bán thực phẩm của C.P. Việt Nam, trong vài ngày tới, người tiêu dùng Việt Nam sẽ được thưởng thức món cánh gà Hàn Quốc, xiên que tôm, thịt heo nướng, hamburger gà, heo bày bán tại các Five Star.

Để người tiêu dùng biết đến các sản phẩm buôn bán từ Five Star, trong dịp hè này, C.P. Việt Nam tổ chức khuyến mãi với giải nhất là 100 chiếc xe máy hiệu Yamaha và nhiều giải thưởng trị giá.

“Công ty áp dụng bán hàng qua mạng chuẩn y App được kết nối với điện thoại sáng tạo của người tiêu dùng và giao hàng miễn phí trên toàn hệ thống”, bà Rungnapa chia sẻ thêm.

Huệ Chi