‘Bước chuyển mình’ của bảo hiểm VietinBankÔng Lê Tuấn Dũng, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI) san sớt về kết quả đạt được trong năm 2017 và chiến lược trong thời kì tới.

– Kết thúc năm vốn đầu tư 2017, tổ chức đạt được những thành quả gì?

– Dấu ấn vượt bậc nhất trong năm 2017 là việc chuyển đổi mô phỏng hoạt động từ Công ty TNHH sang Tổng tổ chức cổ phần. Sự kiện tạo tiền đề lôi kéo nhà đầu tư nước ngoài, tận dụng bộ máy chủa quản hiện đại, hỗ trợ nguồn lực đầu tư lớn về kỹ thuật… nhằm chuẩn bị cho lịch trình niêm yết trên thị phần chứng khoán.

Với chiến lược vun đắp tổ chức tăng trưởng nhanh và lâu dài, trong năm 2017, VBI tiếp diễn tạo ra những bước đột phá trong việc cung cấp hàng hóa nhà sản xuất bảo hiểm, vốn đầu tư trọn gói, linh hoạt, hoàn tất chiến lược chiến lược cổ phần hóa, tuyển chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.

Tháng 11 vừa qua, tổ chức vừa nhận giải thưởng “Công ty Bảo hiểm tốt nhất cho nhà sản xuất khách Việt Nam 2017” do Tạp chí Global Banking & Finance Review bình chọn.

– Ông có thể san sớt những ưu thế giúp tổng tổ chức đạt được kết quả này?

– Giải thưởng “Công ty Bảo hiểm tốt nhất cho nhà sản xuất người mua Việt Nam năm 2017” là thẩm định tổng quan nhất về chiến lược, chiến lược của VBI.

Đây là sự xác nhận về hoạt động nổi trội trong lĩnh vực bảo hiểm bằng việc thẩm định dựa trên các tiêu chí về doanh số, thị phần, nhà sản xuất người mua, khả năng khó khăn và kỹ thuật hiện đại.

Theo Hội đồng tuyển chọn, những thành quả vượt bậc của Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI) trong năm qua là việc nỗ lực tăng tiến và cải tiến có bảo đảm nhà sản xuất, đưa ra những chương trình, thay đổi tích cực thông minh, đa nhân tiện ích tăng hiệu quả trong cung ứng buôn bán, đáp ứng tốt nhu cầu của người mua.

SỰ CHUYỂN MÌNH MẠNH MẼ CỦABẢO HIỂM VIETINBANK (bài xin edit)

Ông Lê Tuấn Dũng – Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm VietinBank.

– Theo ông, trong chiến lược tăng trưởng buôn bán lâu dài, đâu là nguyên tố không thể bỏ qua nhất?

– Chúng tôi luôn xác định người mua trung thành là nguyên tố không thể bỏ qua ảnh hưởng đến sự tăng trưởng buôn bán lâu dài và ao ước người mua không chỉ tiêu dùng nhà sản xuất mà còn trở thành những đại sứ thương hiệu.

Chính những kim chỉ nam đó giúp Bảo hiểm VietinBank có tốc độ tăng trưởng 40-50% trong vòng 5 năm qua và nhận hàng triệu người mua trên toàn quốc tuyển chọn.

– Bảo hiểm VietinBank đang làm cho gì để cải tiến nhà sản xuất người mua, hướng tới những chiến lược đã đặt ra?

– Khi hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, chúng tôi luôn đi theo định hướng san sớt những rủi ro cùng với người mua để bảo toàn trị giá cuộc sống. Vì vậy, Bảo hiểm VietinBank vun đắp văn hóa lấy người mua là trọng điểm, hướng đến lợi ích của họ.

Năm 2016, Bảo hiểm VietinBank trở thành 1 trong những tổ chức bảo hiểm thứ nhất phát hành chứng chỉ điện tử và hoá đơn điện tử, liên kết với hơn 200 bệnh viện trung ương lớn trên toàn quốc giúp người mua thuận lợi và chóng vánh trong đàm phán, khắc phục hoàn trả.

Năm 2017, tổ chức ra mắt tổng đài coi ngó người mua 1900 1566 hỗ trợ, tư vấn các câu hỏi của người mua 24/7 với hàng ngũ tổng đài viên được tập huấn bài bản nhiều năm kinh nghiệm, được thiết bị những tri thức tay nghề về bảo hiểm.

SỰ CHUYỂN MÌNH MẠNH MẼ CỦABẢO HIỂM VIETINBANK (bài xin edit) - 1

Ban Lãnh đạo VBI nhận giải thưởng tại Vương Quốc Anh.

Với định vị “đi đầu về kỹ thuật”, tháng 11/2017, Bảo hiểm VietinBank cũng ra mắt vận dụng My VBI với phần đông các tính năng nhân tiện ích như khai báo hoàn trả, chụp ảnh tổn thất xe cơ giới tại hiện trường, chỉ dẫn hoàn trả, tra cứu giấy chứng thực và hóa đơn điện tử.

Bằng việc tối ưu hóa trong quy trình, thuận lợi kết nối và hỗ trợ người mua, VBI đang hướng đến khắc phục hoàn trả cho người mua trong vòng 5 ngày làm cho việc, chỉ bằng 1 phần ba tốc độ làng nhàng bây giờ trên thị phần bảo hiểm.

– Chiến lược trong thời kì tới của tổ chức là gì?

– VBI đặt chiến lược đến năm 2020 sẽ dẫn đầu phân khúc bán sỉ trên thị phần bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam; trở thành 1 trong 8 tổ chức bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất Việt Nam về thị phần.

Để thực hành điều đó, tổ chức sẽ tập hợp mở mang thị phần tại các thị phần chiến lược và thị phần mới phê chuẩn tăng trưởng hàng hóa, mở mang kênh cung cấp và màng lưới; tăng tiến có bảo đảm nhà sản xuất hoàn trả và coi ngó người mua. Đồng thời, tổ chức sẽ vun đắp chiến lược tăng trưởng nguồn nhân công, đầu tư bộ máy kỹ thuật tin tức hiện đại.

Huệ Chi

Là tổ chức 100% vốn của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Bảo hiểm VietinBank hiện có 23 chi nhánh, tăng trưởng gần 30% so với năm 2016 và hơn 1.000 điểm đàm phán trên toàn quốc. Năm 2017, doanh số bảo hiểm của VBI đạt gần 1.020 tỷ đồng; nằm trong top tám tổ chức có bảo đảm trên tổng số 29 tổ chức buôn bán bảo hiểm tại Việt Nam.