Brazil cho công chức, doanh nghiệp nghỉ việc xem bóng đá1h sáng ngày 28/6 (giờ Việt Nam), Brazil sẽ có trận lượt cuối vòng bảng gặp Serbia. Trong khi đó, tại quê hương của các “vũ công Samba”, giờ địa phương của trận đấu này là 15h ngày 27/6. Do đó, các cơ quan và trọng tâm thương nghiệp ở Sao Paulo sẽ điều chỉnh giờ hoạt động để tạo điều kiện cho viên chức, công chức quy tụ xem bóng đá.

Theo tờ Folha De S.Paulo, các nhà băng tại Sao Paulo sẽ hoạt động từ 9h sáng đến 13h. Bưu điện sẽ đóng cửa vào giữa trưa, cùng thời điểm với 1 số cơ quan nhà sản xuất hành chính khác như Poupatempo và Detran.

Trong khi đó, các trọng tâm thương nghiệp của thành thị sẽ giới hạn hoạt động trong khoảng từ 14h30 đến 17h30. Tuy nhiên, bộ máy tàu điện sẽ hoạt động hết công suất nhóm tàu trong cả ngày 27. Hệ thống liên lạc trên mặt đất cũng sẽ duy trì hoạt động thường nhật.

Người hâm mộ Brazil xem TV ủng hộ đội nhà. Ảnh: Bruno Santos

Người ái mộ Brazil xem TV ủng hộ nhóm nhà. Ảnh: Bruno Santos

Trước đó, ngay từ đầu tháng 5, Ngân hàng Trung ương Brazil (CBC) đã ban hành văn bản cho phép các nhà băng trong nước được đổi thay giờ thời kì đàm phán trong các ngày nhóm Brazil thi đấu tại World Cup 2018.

Luật pháp nước này quy định, các nhà băng phải mở cửa chuyên dụng cho người dân chí ít 5 giờ vào các ngày khiến việc. Do đó, toàn bộ các nhà băng sẽ mở cửa từ 10h đến 16h. Trong những ngày nhóm Brazil thi đấu, các nhà băng được điều chỉnh lại thời kì mở cửa, chỉ cần đủ 4 giờ để viên chức nhân tiện theo dõi trận bóng.

Bóng đá là mê say lớn của toàn bộ người dân Brazil. Do đó, không chỉ có các cơ quan hành chính, nhà sản xuất, nhiều tổ chức tư nhân cũng có thông lệ cho viên chức thôi việc vào khung giờ nhóm tuyển đất nước thi đấu. Một số khác chọn cách lắp màn hình để trực tiếp trận đấu ngay tại văn phòng.

Hôm 22/6, không thua 2-0 trước Costa Rica giúp Brazil có bốn điểm và vươn lên đứng nhất bảng E. Ở lượt trận cuối này, họ gặp Serbia – nhóm đã có ba điểm sau trận thắng Costa Rica nhưng bại trận 1-2 trước Thụy Sỹ hôm 23/6.

Phiên An (theo Folha De S.Paulo)