Bốn việc cần làm để không còn bận tâm về tiền bạcLuôn phòng ngừa tối thiểu 1 tháng lương trong thẻ ATM

Đối với nhiều người, khi tiền lương được chuyển vào thẻ ATM thì họ lại rút ra hết để tiêu pha hoặc xài xong trong vòng 1 tháng sau đó.

Vì vậy, có đủ lượng tiền không thể bỏ qua trong thẻ sẽ giúp bạn tiêu pha cho những nhu cầu nảy sinh mà không phải vay mượn của người khác hay nhà băng. Đương nhiên, bạn cũng không nên giữ quá nhiều tiền trong thẻ. Số tiền lớn cần được gửi không tốn hoặc mang đi đầu tư.

Nếu là 1 người khiến xác nhận lương hàng tháng, bạn nên theo quy luật phòng ngừa 1 khoản tiền tương đương với 1 tháng lương trong thẻ. Nếu bạn là 1 người khiến việc tự do thì phải phòng ngừa từ hai đến ba tháng mức giá tiêu pha trong thẻ. Bây giờ, thẻ của bạn không còn gì thì hãy khởi đầu không tốn lại.

Tiết kiệm tự động hàng tháng từ tiền lương

Một trong những cách không tốn hiệu quả nhất là trừ trực tiếp từ tiền lương trước khi bạn có thời cơ “vung tay quá trán”. Hiện nay, đầy đủ các nhà băng đều có nhà cung cấp không tốn tự động từ lương. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn số tiền mà nhà băng có thể trừ trực tiếp ngay khi bạn nhận lương để chuyển vào account không tốn.

bon-viec-can-lam-de-khong-con-ban-tam-ve-tien-bac

Bạn có thể ‘tích tiểu thành đại’ từ nhà cung cấp không tốn tự động hàng tháng của nhà băng.

Mỗi người có kỹ năng tích lũy tiền lương khác nhau. Có người bằng lòng trừ đi 10% đến 50% lương hàng tháng để chuyển vào account không tốn. Tuy nhiên, có những người không tốn được đến nửa tháng lương.

Nếu bạn mới khởi đầu, bạn có thể không tốn 5% lương hàng tháng và sau đó nâng dần lên 10% và 15% giả sử bạn có thể xoay xoả được với số tiền còn lại.

Đầu tư sớm để chuẩn bị nguồn vốn khi về hưu

Gửi không tốn là cách phổ thông nhất mà nhiều người nghĩ đến để chuẩn bị nguồn vốn cho lúc về hưu. Tuy nhiên, giả sử có chút thông thuộc hoặc ý nguyện sinh lợi nhiều hơn, bạn nên đầu tư. Tùy thuộc vào sở trường là bạn có thể chọn, từ chứng khoán, nhà đất, góp vốn buôn bán…

Theo Business Insider, bạn nên nghĩ đến chuyện đầu tư ngay từ độ tuổi 20 và đích thực không cần quá thông thuộc như 1 chuyên gia. Đơn cử như trong lĩnh vực chứng khoán, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett từng cho rằng, nhiều người có thể giới hạn xiêu dạt sắm kiếm lợi nhuận và bỏ tiền vào quỹ chỉ số S&P 500 để theo dõi.

Tuy nhiên, cũng đừng để việc đầu tư khiến gia tăng thêm bít tất tay cho cuộc sống. Đó là điều cần cân nhắc. Theo web chuyên khuyên bảo nguồn vốn NerdWallet, kỹ năng giữ được nguyên vốn của cả việc chơi cổ phiếu và không tốn truyền thống đều là 99%. Tuy nhiên, đầu tư cổ phiếu thì có 95% kỹ năng kiếm được gấp 3 số vốn thuở sơ khai. Còn không tốn truyền thống thì kỹ năng là 92%.

Viết ra tiêu chí nguồn vốn lớn nhất

Một khi đã hoàn tất các lề luật về tiêu pha, không tốn và chuẩn bị nguồn vốn khi về hưu, bạn có thể sẵn sàng cho 1 tiêu chí nguồn vốn lớn hơn khác. Bây giờ, hãy viết tiêu chí xuống và vạch ra tiêu chí để đạt được nó.

Ghi ra tiêu chí là 1 giải pháp hiệu quả để bạn có được sự quy tụ .Theo dò la của Schwab, 9 trên 10 người Mỹ viết ra tiêu chí nguồn vốn cảm thấy tự tín là họ sẽ đạt được tiêu chí. Trong khi đó, chỉ 59% những người không viết ra tiêu chí cụ thể cảm thấy tự tín.

Hiện chỉ 25% người Mỹ viết ra tiêu chí nguồn vốn cho bản thân bằng văn bản. Thường là họ nhờ vào sự trợ giúp của cố vấn nguồn vốn. Tuy nhiên, không cố định phải có 1 chuyên gia nguồn vốn để khuyên bảo cho bạn việc này. Những người thành công thường xuyên tự viết ra các tiêu chí nguồn vốn cho mình.

Phiên An (theo BI)