Bộ trưởng Giao thông: Tái cơ cấu Vinashin chưa hiệu quả

Tại phiên giải đáp chất vấn sáng ngày 4/6, đại biểu Quốc hội đặt nghi vấn với Bộ trưởng Giao thông Vận vận tải Nguyễn Văn Thể về diễn biến tái cơ cấu Tổng doanh nghiệp Công nghiệp Tàu thủy (SBIC, tiền thân là Vinashin) và Tổng doanh nghiệp Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

Trả lời về vấn đề này, Bộ trưởng Giao thông Vận vận tải cho biết, cả 2 doanh nghiệp này đều đã hoàn tất tái cơ cấu, ngoài ra kết quả lại trái chiều nhau.

Cụ thể, với Vinashin, ông Thể thẩm định rằng việc tái cơ cấu chưa hiệu quả. Hiện Chính phủ thường xuyên họp, chỉ đạo quyết liệt để khắc phục những còn đó ở các công trình sai phép và các khoản lỗ của doanh nghiệp này.

Các khoản nợ của Vinashin vẫn nằm trong đội ngũ được Chính phủ bảo lãnh. Do đó, hiện Chính phủ cũng thường xuyên yêu cầu các biện pháp để xin hứa việc trả tiền các khoản nợ. Ông Nguyễn Văn Thể cho biết Bộ Giao thông Vận vận tải đã nhấn mạnh thực hành nghiêm các chỉ đạo đề cập trên.

Trong khi đó, Vinalines sau thời kì tái cơ cấu, trong năm 2017 đã có lãi trên 500 tỷ đồng. Kế hoạch năm 2018 của doanh nghiệp này là lãi trên 700 tỷ đồng và đang chuẩn bị IPO để cổ phần hóa Vinalines.

Từng được xem là nắm đấm thép, con chim đầu đàn của lĩnh vực công nghiệp nặng Việt Nam, với kỳ vọng trở thành thương hiệu đóng tàu bậc nhất toàn cầu, Vinashin đã dần nhún mình sâu vào nợ nần do những sai trái trong quy chế đầu tư dàn trải, ngoài lĩnh vực. Nhiều cựu lãnh đạo của tập đoàn đã vướng vòng lao lý từ nhiều năm trước do gây thất thoát hàng ngàn tỷ đồng, mất cân đối vốn đầu tư và đứng trước nguy cơ vỡ nợ.

Cũng rơi vào trạng thái tương tự, Vinalines có 1 số doanh nghiệp con hoạt động thua lỗ và 1 số lãnh đạo dính vào hành vi tham ô của cải. Theo Thanh tra Chính phủ, quá trình 2007 – 2010 Vinalines có tổng khoản nợ có nguy cơ không thu hồi được trên 23.000 tỷ đồng

Nguyễn Hà