Bộ Tài chính Singapore kêu gọi góp ý về ngân sách trên InstagramTừ tháng 12 năm ngoái, ít ra 30 bài đăng đã được đưa lên Instagram những người này, khuyến khích mọi người vào blog ngân sách để tìm hiểu, hoặc góp ý, phản hồi với Chính phủ. Những người được chọn có ít ra 1.000 người theo dõi trên Instagram.

Họ được kỳ vọng có 1 bài đăng với nội dung liên đới hoặc đính kèm link liên kết về chiến dịch này của chính phủ. Những bài đăng này đều được gắn mác “được tài trợ”.

Những người được chọn đều có số người theo dõi hơn 1.000 trên Instagram. Ảnh: Strait Times

Những người được chọn đều có số người theo dõi hơn 1.000 trên Instagram. Ảnh: Strait Times

Người phát ngôn Bộ Tài chính Singapore cho biết họ kỳ vọng chiến dịch này tiếp cận 225.000 người sử dụng trên Instagram. Bà không cho biết cụ thể bộ này đã chi bao lăm cho chiến dịch, nhưng bật mí báo giá tương đương thị phần.

“Xét đến tầm không thể xem nhẹ của Ngân sách với phần nhiều người Singapore, Bộ Tài chính đã sử dụng nhiều công cụ truyền thông” để thu thập quan niệm phản hồi và tăng tiến nhận thức của người dân. “Đây là cách hiệu quả để lôi kéo người trẻ”, bà cho biết.

Năm ngoái, cơ quan này cũng công ty 1 chiến dịch tương tự, nhưng quy mô nhỏ hơn. Năm nay, họ liên kết với 1 đơn vị marketing. Chương trình hiện nay sẽ kéo dài hơn 1 tháng.

Royce Lee – 1 trong những người được chọn – cũng tham dự chiến dịch năm 2017. Một số bạn bè anh cho biết sẽ đóng góp phản hồi với chính phủ, khi mà số khác chỉ ấn “thích” bài đăng. “Dù vậy, điều đó cũng có nghĩa ít ra họ đã đọc bài viết hoặc xem ảnh của tôi”, anh cho biết.

Hà Thu (theo Straits Times)