Bộ Công Thương yêu cầu kiểm tra hàng giả nhãn mác của KhaisilkBộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có văn bản đề xuất Cục Quản lý thị phần hài hòa với Cục khó khăn và che chở người dùng rà soát, coi xét và khiến cho rõ các nguồn tin liên đới tới việc Tập đoàn Khaisilk bán khăn nhãn mác “made in China”.

“Trường hợp fake thiết có ký hiệu vi phạm liên đới đến căn nguyên mặt hàng, hàng fake, hàng fake, che chở người dùng, các tổ chức buộc phải ngay hướng xử lý và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 28/10″, Bộ Công Thương cho biết.

bo-cong-thuong-yeu-cau-kiem-tra-hang-gia-nhan-mac-cua-khaisilk

Tập đoàn Khaisilk truyền bá bán lụa Việt, nhưng bản tính 50% là lụa Trung Quốc.

Trước đó, ngày 23/10, trên trang Facebook tư nhân Đặng Như Quỳnh đã phản ảnh sự việc mua phải khăn lụa Khaisilk có gắn mác “Made in China”. Theo anh Quỳnh, ngày 17/10, Công ty của gia đình anh đã đặt mua 60 chiếc khăn lụa với giá 644.000 đồng mỗi chiếc tại shop Khaisilk 113 Hàng Gai (Hà Nội) với tổng trị giá đơn hàng là 38.640.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận hàng, tổ chức phát hiện trong lô hàng có 1 chiếc khăn vừa có mác “KHAISILK – Made in Việt Nam”, vừa có mác “Made in China”. Công ty cho rà soát đầy đủ lô hàng và phát hiện trong số còn lại có nhiều khăn có ký hiệu cắt mác tại viền khăn.

Trước sự việc trên, ông Hoàng Khải – Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk sau đó đã thừa nhận bán 50% lụa “made in China” trong bộ máy của mình và gửi lời xin lỗi tới người dùng.

Theo ông Phạm Ngọc Hùng – Phó chủ tịch Quỹ Chống hàng fake Việt Nam, việc Khaisilk quảng cáo mặt hàng hàng Việt luôn luôn có chữ tín cao, nhưng bản tính là bán hàng gắn mác Trung Quốc, là hành vi “đánh lừa người dùng, ăn gian thương nghiệp, fake thương hiệu”. Hành vi này đã vi phạm quy định của Nghị định 124 sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Nghị định số 185 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương nghiệp, cung cấp, kinh doanh hàng fake, hàng cấm và che chở lợi quyền người dùng.

Ông Hùng cũng cho rằng, cùng với lời xin lỗi thì chủ thương hiệu này cần phải thực hành việc bồi hoàn cho quý khách đối với những trường hợp có khiếu năn nỉ khi mua phải hàng fake thương hiệu.

Anh Minh