Bộ Công Thương không muốn di dời trụ sở ra khu Tây Hồ TâyGóp ý cho các phương án di dời trụ sở Bộ lĩnh vực khỏi địa bàn nội đô, Bộ Công Thương cho rằng, các trụ sở khiến cho việc của Bộ này hiện đã ổn định, đủ diện tích sắp đặt cho 1.500 người khiến cho việc đến năm 2020. Vì thế, “Bộ Công Thương yêu cầu tiếp diễn được tiêu dùng các trụ sở hiện có đến năm 2030, không dịch chuyển trụ sở khiến cho việc đến khu Tây Hồ Tây”, văn bản cơ quan này nêu.

Tuy nhiên cơ quan này cho hay trường hợp phải yêu cầu dịch chuyển trụ sở khiến cho việc về khu Tây Hồ Tây, Bộ yêu cầu thực hành theo phương án quy hoạch theo lô đất và sắp đặt quy hoạch tổng thể mặt bằng tiêu dùng đất. Lô đất này phải đạt tối thiểu diện tích 25.000m2 để thích hợp với biên chế và diện tích thích hợp với nhu cầu đến 2030.

bo-cong-thuong-khong-muon-di-doi-tru-so-ra-khu-tay-ho-tay

Bộ Công Thương không muốn di dời trụ sở khiến cho việc ra khỏi địa bàn trọng tâm.

Bộ Công Thương đang sở hữu 5 trụ sở khiến cho việc với diện tích đất hơn 22.850 m2, trong đó 4 trụ sở nằm tại thị xã trọng tâm – Hoàn Kiếm và 1 tại thị xã Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Cụ thể, trụ sở chính của Bộ Công Thương toạ lạc tại 54 Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có tổng diện tích đất bằng hơn 9.500m2, diện tích sàn hơn 17.000m2, sắp đặt các vụ, thanh tra, văn phòng bộ và Cục Xuất nhập cảng khiến cho việc tại trụ sở chính.

Ngoài ra, trụ sở khiến cho việc của Bộ tại số 21, 23, 25 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm) với diện tích đất 4.000m2, sàn 12.000m2 là nơi sắp đặt các Cục, công đoàn Công Thương Việt Nam và Đảng ủy khối công nghiệp Hà Nội.

Tại địa điểm 91 Đinh Tiên Hoàng, diện tích đất hơn 179m2, hiện sắp đặt khiến cho trụ sở khiến cho việc của Cục Xúc tiến thương nghiệp. Địa điểm 20 Lý Thường Kiệt diện tích 672m2, diện tích sàn 3.600m2 là nơi khiến cho việc của Cục Xúc tiến thương nghiệp.

Các tổ chức sự nghiệp thuộc Bộ hiện đang được sắp đặt tại địa điểm số 655 trục đường Phạm Văn Đồng (thị xã Bắc Từ Liêm) với diện tích đất hơn 8.500m2, diện tích sàn 23.000m2.

Theo quy định di dời trụ sở các cơ quan Bộ, lĩnh vực ra địa bàn Tây Hồ Tây cách đây 3 năm, khoảng 11 bộ, 1 cơ quan thuộc Chính phủ và 5 cơ quan đoàn thể sẽ phải di dời trong thời kì tới. Có 12 bộ và cơ quan ngang bộ, 7 cơ quan thuộc Chính phủ và 1 đoàn thể đã ổn định vị trí.

Có hai phương án yêu cầu để chọn lọc triển khai đầu tư. Chính phủ đầu tư vun đắp phần đông các trụ sở xong giao các bộ lĩnh vực khai thác tiêu dùng. Các bộ lĩnh vực bàn giao lại phần đông cơ sở vật chất trong nội ô để chủa quản, khai thác tiêu dùng chung. Hoặc, Chính phủ giao các bộ lĩnh vực chủ động vun đắp trụ sở của bộ lĩnh vực trên các lô đất được phân chia theo quy hoạch được duyệt.

Khu trọng tâm tại Hồ Tây sẽ có quy mô khoảng 35 ha và khu Mễ Trì với khoảng 30 ha. Các bộ, lĩnh vực chọn lọc mô phỏng, yêu cầu biện pháp quy hoạch không gian kiến trúc, cảnh quan, bộ máy cơ sở vật chất khoa học và lập giấy tờ quy hoạch theo quy định, trình cơ quan có thẩm quyền thông qua. Tổng nhu cầu vốn đầu tư xây mới các trụ sở sau di dời dự trù khoảng 17.000 tỷ đồng.

Anh Minh