Bộ Công Thương cảnh báo hoạt động đa cấp của thương hiệu mỹ phẩm Hàn QuốcCục Cạnh tranh và Bảo vệ người sử dụng (thuộc Bộ Công Thương) vừa phát nguồn tin cảnh báo người sử dụng về hoạt động bán hàng đa cấp không phép của các đơn vị, tư nhân buôn bán mặt hàng Atomy.

Theo đó, 1 số blog và mạng xã hội đang buôn bán nhiều mặt hàng là thực phẩm chức năng, hoá mỹ phẩm mang thương hiệu Atomy. Nhiều tư nhân đã mua hàng trực tiếp qua các kênh này, đồng thời được mời trở thành hài hòa viên hoặc đại lý cung ứng để hưởng hoả hồng theo kế quả kinh doanh của màng lưới người tham dự cấp dưới.

Mỹ phẩm chăm sóc da Atomy được rao bán trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình Youtube.

Mỹ phẩm coi sóc da Atomy được rao bán trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình Youtube.

Hầu hết PR trên các kênh này đều nói việc đây là tổ chức buôn bán đa cấp từ Hàn Quốc, đã xuất hiện tại 1 số đất nước trên toàn cầu với doanh số năm 2016 lên đến 751 triệu USD.

Theo ghi nhận trên mạng xã hội của Atomy, thương hiệu này tuyên bố nghĩa vụ tại Việt Nam là “viết lại khái niệm xấu xí về đa cấp”. Người sử dụng không bị thu phí gia nhập và chỉ cần mua hàng 1 lần trong 1 năm (rẻ nhất chưa đầy 100.000 đồng) để duy trì account. Thương hiệu này cho biết đang khiến cho giấy má đăng ký và dự tính hoạt động chính thức vào tháng 10/2018.

Tuy nhiên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người sử dụng khẳng định chưa nhận bất cứ nguồn tin hay giấy má đăng ký cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp của tổ chức nào có mặt hàng hay thương hiệu mang tên Atomy.

“Để giảm thiểu các rủi ro vật chất và pháp lý liên đới, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người sử dụng khuyến cáo các đơn vị, tư nhân không tham dự lớn mạnh màng lưới buôn bán mặt hàng Atomy theo phương thức đa cấp tại Việt Nam vào thời điểm này”, đại diện cơ quan này nguồn tin.

Phương Đông