Bitexco bắt tay với đối tác ngoại tại The Manor Central ParkLãnh đạo Bitexco san sẻ: “Đúng như câu nói muốn đi xa, phải chọn được bạn đường thích hợp, Bitexco đã hợp tác với các nhà quy hoạch và kiểu dáng kiến trúc nức tiếng toàn cầu tạo nên những công trình kiến trúc mến mộ. Đơn cử toà tháp búp sen Bitexco Financial Tower, khách sạn con Rồng JW Marriott Hanoi. Tinh thần đó sẽ xuyên suốt các công trình của Bitexco và tới đây là khu tỉnh thành xanh The Manor Central Park – nơi được mệnh danh Kỷ nguyên mới của 36 phố phường”.

The Manor Central Park là công trình tỉnh thành, trung tâm buôn bán có diện tích 90ha nằm cạnh công viên Chu Văn An có diện tích 100ha. Dự án sở hữu 7 công viên bao gồm 1 công viên trung tâm, 5 công viên nhỏ đan xen giữa các dãy nhà, hệ sinh thái rộng rãi thân thiện khi không, tiện thể ích đương đại.

Nằm tại vị trí “vàng” Nguyễn Xiển – phía Tây Nam Hà Nội – vùng kinh tế trung tâm trong tầm nhìn quy hoạch Thủ đô 2030, The Manor Central Park được nhận xét là có quy hoạch mang tầm nhìn và kiến trúc hợp tác phương Đông, phương Tây.

The Manor Central Park thiết kế bởi Kume Sekkei Nhật Bản

Quy hoạch tổng thể của công trình The Manor Central Park.

Dự án do lực lượng khuyên dăn từ CZS và EE&K kiểu dáng quy hoạch tổng thể tỉnh thành và doanh nghiệp Nhật Kume Sekkei kiểu dáng kiến trúc.

Chia sẻ về ý kiến kiểu dáng, kiến trúc sư người Mỹ Carlos Zapata (CZS) – người kiểu dáng tòa Bitexco Financial Tower tại TP HCM từng nói: “Cạnh tranh về độ cao không có ý nghĩa bởi bất cứ độ cao nào cũng có thể bị vượt qua tiện thể dụng”. Do đó, các công trình kiến trúc của ông đều mang trị giá văn hóa truyền thống, trị giá ý thức lâu dài và đạt trị giá tượng trưng phê chuẩn những thông điệp mang hơi thở thời đại.

Đồng hành cùng CZS là tên tuổi lớn trong làng kiến trúc – quy hoạch toàn cầu EE&K – hiện thuộc sở hữu của tập đoàn quốc tế Perkins Eastmans – trụ sở tại New York, Mỹ. EE&K là tác giả quy hoạch của những khu tỉnh thành nức tiếng toàn cầu như Battery Park City New York (hạ Manhattan), Qibao Town Center (Thượng Hải – Trung Quốc)…

Những doanh nghiệp này san sẻ về ý kiến kiểu dáng quy hoạch tỉnh thành dựa trên ba quy luật cốt lõi. Đó là tạo ra những tòa nhà và tiện thể ích thích hợp với môi trường mang đậm dấu ấn bản địa và bối cảnh văn hóa, lịch sử địa phương; chú trọng không gian giữa các tòa nhà đường phố, công viên, các trung tâm thương nghiệp, công trình công cộng và quy hoạch mục tiêu mà thực tiễn, mến mộ mà khả thi.

The Manor Central Park thiết kế bởi Kume Sekkei Nhật Bản - 1

Đô thị The Manor Central Park hẹn mang đến cuộc sống tiện thể nghi, đương đại.

Thiết kế kiến trúc của The Manor Central Park là doanh nghiệp Nhật Kume Sekkei. Công ty này thành lập năm 1932, tới nay đã kiểu dáng hàng ngàn công trình lớn không thể xem nhẹ tại Nhật Bản cũng như giành nhiều giải thưởng kiến trúc lớn.

“Chúng tôi đã chọn những kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm, từng tới Hà Nội nhiều lần và sống tại Hà Nội hơn 1 năm. Thời gian đó, chúng tôi cảm nhận được cái hồn văn hóa, con người Hà Nội xưa và nay để hợp tác cùng với những buộc phải tăng trưởng kinh tế, xã hội của thủ đô”, kiến trúc sư trưởng kiểu dáng công trình từ Kume Sekkei san sẻ.

Như nhận xét của đối tác CZS thì không chỉ dừng lại ở 1 tòa nhà, 1 quần thể vun đắp, Bitexco sẽ kiến tạo 1 tỉnh thành, hệ sinh thái mới cho cư dân ngày mai tại The Manor Central Park.

Thế Đan