Bitcoin lao dốc vì sàn Trung Quốc sắp ngừng hoạt động

BTC China là 1 trong những sàn thương lượng tiền ảo lớn nhất Trung Quốc. CEO Bobby Lee bữa qua công bố sàn này sẽ giới hạn ưng ý đăng ký account mới ngay tức khắc và hết tháng này sẽ giới hạn hoạt động. Quyết định được đưa ra sau khi “cân nói kỹ” công bố cấm hoạt động ICO (Huy động vốn bằng tiền ảo) của Chính phủ ngày 4/9.

Tiền ảo này đã mất giá tới 27% từ khi ngày 7/9. Hiện mỗi đồng có giá 3.357 USD, giảm mạnh so với hơn 3.900 USD đầu ngày bữa qua.

Năm nay, Bitcoin đã tăng giá hơn 4 lần, nhờ khoa học khối chuỗi ngày 1 được ưng ý đa dạng, bất ổn chính trị toàn cầu và nhu cầu tăng từ châu Á. Các account từ Trung Quốc đóng góp tới 23% số thương lượng Bitcoin. Quốc gia này cũng là quê hương của cộng đồng đào Bitcoin lớn nhất toàn cầu.

*Mỏ Bitcoin đồ sộ ở Trung Quốc

Hồi đầu tuần, Bloomberg đưa tin Trung Quốc lên chiến lược cấm thương lượng Bitcoin và các tiền ảo khác trên sàn thương lượng trong nước. Lệnh cấm này sẽ chỉ vận dụng với hoạt động trên sàn truyền thống, chứ không phải thương lượng phi tập kết (OTC).

Văn phòng Dịch vụ Tài chính Thượng Hải cũng đã bắt buộc đóng cửa các nền móng thương lượng Bitcoin trong thị thành, China Business News trích lời 1 nguồn tin thân cận cho biết.

Matt Roszak là Chủ tịch của Phòng Thương mại Kỹ thuật số – 1 công ty có trụ sở tại Mỹ, cũng là nhà đầu tư của BTC China. Ông dự đoán sàn này sẽ hoạt động trở lại cuối năm nay.

“Đây là dự đoán dựa trên nhiều tháng luận bàn. Thời điểm có thể bị tác động chút ít vì ICO”, Roszak cho biết, “Trung Quốc đang chuẩn bị cấp phép cho ít sàn hơn, để giám sát hoạt động thương lượng tiền ảo đang tăng mạnh”.

Hà Thu (theo Bloomberg)