Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 10.000 USDBitcoin vừa vượt mốc 10.000 USD lần thứ nhất. Đồng tiền này đã lập đỉnh kỷ lục 10.043,65 USD trên Coindesk lúc 8h51 sáng nay (29/11).

Từ đầu năm, Bitcoin đã tăng giá gấp 10 lần bất chấp các cảnh báo đồng bạc ảo lớn nhất toàn cầu là 1 loại của cải bong bóng ngày 1 tăng lên. Nhờ đó, giá trị vốn hóa của Bitcoin hiện đạt khoảng 168 tỷ USD.

bitcoin-lan-dau-tien-vuot-moc-10000-usd

Giá trị vốn hóa của Bitcoin hiện đạt khoảng 168 tỷ USD.

Bitcoin đã tăng giá hơn 50% từ tháng 10, sau khi các nhà vững mạnh hủy chiến lược nâng cấp khoa học có thể làm cho đồng bạc ảo này phân tách. Ngay cả khi giới phân tách không đồng ý Bitcoin là 1 loại của cải thực thụ, tổng giá trị vốn hóa của nó vẫn vượt 95% vốn hóa của các người tham gia S&P 500.

“Đây là 1 quả bong bóng với rất nhiều bọt. Nó đang trở thành tựu bong bóng lớn nhất thế cục của chúng tôi”, nhà điều hành quỹ phòng hộ Mike Novogratz cho biết tại 1 hội nghị về tiền ảo bữa qua Ba tại New York. Người đầu tư vào Bitcoin từ khi nó có giá chỉ 90 USD này đang gây 1 quỹ giá trị 500 triệu USD vì cho rằng tiềm năng của khoa học chung kết sẽ chuyển đổi các thị phần vốn đầu tư.

Hiện tại, CME – sàn đàm phán phái sinh lớn nhất toàn cầu đang lên chiến lược niêm yết Bitcoin phái sinh trong tuần thứ hai của tháng 12. Sự ra mắt hàng hóa phái sinh cho tiền khoa học số sẽ là bước đi không thể xem nhẹ trong việc xác nhận Bitcoin như là 1 loại của cải hợp pháp.

Trong khi đó, JPMorgan – ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đang cân nhắc việc cho phép mọi người đặt cược vào Bitcoin phê chuẩn giao kèo ngày mai. Số lượng account trên Coinbase – 1 trong những sàn đàm phán Bitcoin và ethereum lớn nhất toàn cầu đã tăng gấp ba lần trong năm ngoái, lên 13 triệu account, theo Bespoke Investment Group LLC.

Theo CryptoCompare, đồng USD hiện chiếm 24% trong tổng các đàm phán Bitcoin. Trong khi đó, đồng yen chiếm tỷ trọng lớn nhất với 59% và đồng won của Hàn Quốc đứng vị trí thứ ba với 10%.

Anh Tú(theo Bloomberg)