BIM Group phát triển thành tập đoàn kinh tế đa ngànhBIM Group triển khai chỉ tiêu buôn bán đồng bộ, chọn lựa và tụ họp vào những lĩnh vực có lợi thế khó khăn lâu dài, có kỹ năng kỹ sảo tái đầu tư, luân chuyển vốn linh hoạt.

Lĩnh vực nhà ở

BIM Group lớn mạnh nhiều công trình tại Việt Nam và Lào. Ví dụ như khu căn hộ cao cấp cho thuê Fraser Suites Hà Nội nằm trong trọng điểm quận Tây Hồ, gồm 186 căn hộ với nội thất tiện nghi, hiện đại và dịch vụ 24/7. Công trình được bình chọn ba năm liền là căn hộ dịch vụ tốt nhất Việt Nam, được quản lý bởi tập đoàn Frasers Hospitality – một tập đoàn nổi tiếng thế giới về điều hành và quản lý trong lĩnh vực cho thuê căn hộ cao cấp.

polyad

Tập đoàn cũng quy hoạch và lớn mạnh đồng bộ khu tỉnh thành tiên tiến Halong Marina tại Hạ Long trên tổng diện tích 248ha. Với vị trí nằm giữa Bãi Cháy và Tuần Châu, công trình cung cấp nhiều nhà cung cấp và tiện thể ích như trọng điểm thương nghiệp, khu vui chơi tiêu khiển, chung cư, khách sạn, vi la, trọng điểm nguồn vốn, giảng đường và bệnh viện…

Mới đây, BIM Group đã đưa vào hoạt động khách sạn Crowne Plaza Vientiane, nằm trong tổ hợp trọng điểm thương nghiệp, văn phòng cho thuê cấp cao Royal Square. Đây là khách sạn 5 sao nhanh nhất tại trọng điểm Thủ đô Viêng Chăn (Lào) với gần 200 phòng khách sạn nằm trên khu đất rộng 20.000m2. Crowne Plaza Vientiane sở hữu các nhà cung cấp tiện thể ích cấp cao như khu trọng điểm hội nghị với hơn 8 phòng họp, chuỗi nhà hàng rộng rãi văn hóa ẩm thực các nước Việt Nam, Lào, Thái Lan, quầy bar lounge, bể bơi, gym… Khách sạn có vị trí đắc địa, chạy dọc đường Samsenthai và Sithong, gần công viên và bức tượng Vua Fa Ngum nức tiếng, vị vua nhanh nhất và là người sáng lập nên vương quốc Lan Xang (Triệu Voi) của người Lào.

polyad

Lĩnh vực nông nghiệp

BIM Group là 1 trong những nhà nuôi trồng, sản xuất và xuất khẩu thủy sản hàng đầu tại Việt Nam. Tập đoàn sở hữu diện tích nuôi trồng 1.600ha tại Kiên Giang, Minh Thành và Tiên Yên với tổng sản lượng tối đa hơn 10.000 tấn 1 năm. Trung tâm đầu tư và phát triển nguồn giống Phú Quốc 42ha là nơi lưu giữ, nghiên cứu và phát triển nguồn giống sạch nhập khẩu từ nhiều nơi trên thế giới với công suất tối gà gột 3 tỷ con giống mỗi năm. Bên cạnh khu nuôi tôm Đồng Hòa hơn 1.234ha, BIM Group còn có khu nuôi tôm Minh Thành 251ha nằm tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Hiện nay, BIM Group đã phát triển giống hàu Thái Bình Dương bản địa trên cơ sở giống hàu Thái Bình Dương nổi tiếng, đầu tư nghiên cứu phát triển nuôi trồng các loài thủy hải sản phù hợp khác trong tương lai. Để ổn định đầu ra cho các vùng nguyên liệu trên, tập đoàn đầu tư vun đắp nhà máy chế biến thủy sản Tắc Cậu với hệ thống trang thiết bị hiện đại của đơn vị MyCom (Nhật Bản). Sản lượng của nhà máy có thể đạt 13.000 tấn thành phẩm mỗi năm.

Ngoài ra, BIM Group còn sở hữu cánh đồng muối hơn 2.500ha tại Ninh Thuận cùng các nhà máy sản xuất muối áp dụng công nghệ hiện đại của Tây Ban Nha, đạt công suất trên 200.000 tấn mỗi năm. Năm 2012, tập đoàn tiến hành cấu trúc hoạt động sản xuất muối với việc thành lập CTCP muối Cà Ná – Ninh Thuận, đồng thời là cổ đông chi phối tại Công ty CP Muối Ninh Thuận.

Dịch vụ và thương nghiệp

Công ty CP LifeStyle Việt Nam – thành viên BIM Group, là đơn vị buôn bán nhượng quyền của thương hiệu Zpizza quốc tế (hiện có 100 nhà hàng trên khắp 17 bang của Mỹ, hơn 400 đơn vị nhượng quyền đang phát triển trên khắp nước Mỹ, Mexico, Trung Đông). LifeStyle phát triển Zpizza thành chuỗi nhà hàng pizza hàng đầu tại Việt Nam.

Về du hý, BIM Group sở hữu tổ du thuyền Syrena gồm hai du thuyền với 34 cabin vật dụng nội thất tiên tiến, có sức chứa 68 hành khách. Trong lĩnh vực coi ngó có nhiều khí chất, tập đoàn đầu tư vun đắp Elite Fitness trở thành hệ thống câu lạc bộ thể dục thể thao hàng đầu Hà Nội. Mỗi câu lạc bộ mang một thời trang riêng nhằm đem đến cho hội viên phòng tập rộng rãi, trang thiết bị tối tân và các khu vực chức năng phong phú.

Ở mảng giáo dục, phê chuẩn doanh nghiệp thành viên NKID Corporation, BIM Group vận hành hệ thống trọng điểm tiNiWorld.

Hợp tác cùng các thương hiệu lớn

Thương vụ hài hòa giữa N Kid Corp (doanh nghiệp thành viên do BIM Group nắm quyền chi phối) với quỹ đầu tư Standard Chartered Private Equity (SCPE) đã lôi kéo khoản vốn gần 1.000 tỷ đồng. Số tiền từ SCPE sẽ giúp N Kid Corp đưa chuỗi tiNiWorld, T-Club đến gần hơn với đội ngũ người mua thanh thiếu niên và thiếu nhi trên khắp cả nước.

Trong khi đó, mảng buôn bán cung cấp muối nguyên liệu, muối công nghiệp của BIM Group là đối tác với các thương hiệu bậc nhất như Nestlé, Ajinomoto, Orsan. Thương hiệu muối Cà Ná cung ứng tại các bộ máy siêu thị Metro, Big C, Coop Mart trên cả nước.

Gần đây, tập đoàn hài hòa với AEONMall Việt Nam lớn mạnh công trình trọng điểm thương nghiệp AEONMall tiếp theo trên khu đất rộng 16,7ha tại Hà Đông. Dự án có quy mô 9,5ha, tổng diện tích sàn vun đắp lên tới trên 200.000m2, khởi công trong năm 2017 và dự định khai trương vào quý IV/2019.

“Chúng tôi tin tưởng sự hài hòa toàn diện với định hướng đúng đắn trong chỉ tiêu buôn bán, tôn trọng lợi ích của các đối tác và cộng đồng sẽ tạo thành động lực và là tiền đề để lớn mạnh lâu dài của mỗi doanh nghiệp đại quát và BIM Group nói riêng”, đại diện lãnh đạo BIM Group san sẻ.

Minh Trí