BIM Group chia sẻ tầm nhìn chiến lược năm 2018– Chiến lược buôn bán trong thời kì tới của BIM Group là gì?

– Hoạt động của BIM hội tụ vào bốn lĩnh vực buôn bán chính, đó là tăng trưởng du hý và đầu tư nhà đất, nông nghiệp – thực phẩm, thương nghiệp Dịch vụ, năng lượng tái hiện. Trong đó, tăng trưởng du hý và đầu tư nhà đất tiếp diễn là lĩnh vực được Tập đoàn BIM dồn nhiều tâm huyết và công sức nhất trong những năm quay lại đây.

Năm 2017 đánh dấu bước tăng trưởng vượt bậc xét về nhiều góc cạnh như doanh số, công trình đầu tư, độ phủ thị phần và danh tiếng của tập đoàn. Doanh thu nhà đất để bán ghi nhận mức tăng gấp 3 lần so với năm 2016, đạt khoảng 350 triệu USD. Số lượng mặt hàng cũng tăng đáng nói. Cụ thể, tổng số căn hộ và nhà đất mặt đất giới thiệu ra thị phần trong năm 2017 là khoảng 1.700 căn, tương đương 50% trên tổng số mặt hàng mở bán trong cả 3 năm trước đó 2014 – 2016.

BIM cũng gặt hái nhiều thành công trong năm qua với hàng loạt công trình nhà đất đưa vào hoạt động bao gồm Royal Lotus Halong Resort & Villas, Crowne Plaza Vientiane… Tập đoàn đồng thời cộng tác với nhiều thương hiệu nổi danh toàn cầu như Tập đoàn AEON (Nhật Bản), Tập đoàn Regent (thương hiệu đắt tiền nhất của Tập đoàn IHG – Vương quốc Anh), The Ascott Limited (Singapore), Sailing Club…

Kế hoạch tổng thể trong ngắn hạn của tập đoàn sẽ tiếp diễn hội tụ vào các thị phần trọng tâm như Quảng Ninh, Phú Quốc, sớm mở mang sang các gianh giới và thị phần mới nổi khác, khai thác và giới thiệu những mô phỏng mặt hàng nhà đất nghỉ dưỡng mới.

phát triển du lịch và đầu tư bất động sản tiếp tục là lĩnh vực được Tập đoàn BIM dồn nhiều tâm huyết và công sức nhất trong những năm trở lại đây.

Phát triển du hý và đầu tư nhà đất tiếp diễn là lĩnh vực được Tập đoàn BIM dồn nhiều tâm huyết và công sức nhất trong những năm quay lại đây, Ông Lê Minh Dũng – Phó Tổng giám đốc tập đoàn BIM san sớt.

– Hiện BIM hội tụ khai thác công trình nào?

– Năm 2017, chúng tôi đã đưa vào hoạt động hai công trình nhà đất du hý, bao gồm khu nghỉ dưỡng 4 sao Royal Lotus Halong Resort & Villas nằm kế bên bờ vịnh Hạ Long và khách sạn 5 sao tiêu chí quốc tế tại Vientiane dưới thương hiệu Crowne Plaza.

Trong thời kì này, chúng tôi hội tụ nguồn lực hoàn thiện các công đoạn rốt cuộc của công trình InterContinental Long Beach Phu Quoc để kịp khai trương công trình vào tháng 4. Bên cạnh đó, 1 số công trình trọng tâm khác cũng đang vun đắp và hoàn thiện là công trình Regent Phu Quoc – khu nghỉ dưỡng 6 sao mang thương hiệu Regent sớm nhất tại Việt Nam (Regent là thương hiệu đắt tiền nhất của IHG); khu khách sạn boutique Phu Quoc Waterfront; Citadines Marina Halong; khu căn hộ đắt tiền hướng Vịnh Hạ Long – Green Bay Premium. Một vài công trình khác tại Phú Quốc, Ninh Thuận cũng đang trong giai đoạn giao dịch, dự trù sẽ được chủa quản bởi các thương hiệu khách sạn bậc nhất toàn cầu.

– Lợi thế khó khăn dài hạn của công trình đó là gì?

– Lợi thế khó khăn rõ nhất tại các công trình của BIM đến từ chỉ tiêu “đứng trên vai người đồ sộ” – cộng tác với các doanh nghiệp chủa quản bậc nhất trong lĩnh vực khách sạn, nghỉ dưỡng. Việc có sự tham dự của các tập đoàn giàu kinh nghiệm từ những bước bề ngoài công trình thứ nhất cho đến khi đi vào hoạt động, cũng như giai đoạn kiếm soát vận hành sau đó sẽ bảo đảm đầy đủ công trình của tập đoàn BIM tăng trưởng bài bản và nhiều năm kinh nghiệm.

Bước đi này chẳng những mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng sang trọng cho người sở hữu mà duyệt y đó gia tăng trị giá đầu tư cho quý khách. Theo đó, chúng tôi chọn lựa kỹ càng giữa các doanh nghiệp chủa quản, chỉ khiến việc với các doanh nghiệp nhiều năm kinh nghiệm và có ngôn ngữ chung với BIM. Việc chọn lựa này diễn ra trước khi công việc bề ngoài kiến trúc khởi đầu. Do đó đầy đủ công trình đều tuân theo tiêu chí nghiêm nhặt và mang màu sắc riêng của thương hiệu chủa quản.

Danh mục các doanh nghiệp chủa quản cộng tác với Tập đoàn BIM hiện bao gồm InterContinental Hotels Group – IHG (thương hiệu đắt tiền nhất Regent Hotels & Resorts; InterContinental Hotels & Resorts, Crowne Plaza); Frasers Hospitality; The Ascott Limited (thương hiệu Citadines); Hyatt Corporation (thương hiệu Park Hyatt)… Danh mục này sẽ mở mang và ban bố trong mai sau gần.

Năm 2017, chúng tôi đã đưa vào hoạt động hai dự án bất động sản du lịch, bao gồm khu nghỉ dưỡng 4 sao Royal Lotus Halong Resort & Villas nằm kế bên bờ vịnh Hạ Long và khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế tại Vientiane dưới thương hiệu Crowne Plaza.

Năm 2017, BIM đã đưa vào hoạt động hai công trình nhà đất du hý, bao gồm khu nghỉ dưỡng 4 sao Royal Lotus Halong Resort & Villas và khách sạn 5 sao tiêu chí quốc tế tại Vientiane dưới thương hiệu Crowne Plaza.

– Tại sao những công trình lớn của BIM Group chính yếu hội tụ tại Quảng Ninh và Kiên Giang?

– Trước đây, đúng là BIM chính yếu đầu tư 1 đôi công trình nhà đất đơn giản tại Hạ Long, cũng như tăng trưởng cơ sở vật chất cơ sở vật chất và bán đất nền tại hai gianh giới nói trên.

Tuy nhiên, đó chỉ là bước đà cho sự tăng trưởng mạnh về sau cũng chính tại hai thị phần này. Ngay khi tiềm năng to lớn của nhà đất Hạ Long và Phú Quốc được “đánh thức”, BIM Group đã nhanh nhạy cho ra mắt hàng loạt công trình quy mô lớn, nhiều hình thức về chủng loại và phân hạng mặt hàng – trong đó chính yếu đánh mạnh vào phân khúc đắt tiền và hạng sang.

Ngoài hai thị phần nói trên, chúng tôi cũng mở mang đầu tư tại các gianh giới khác, thậm chí còn chơi 1 “canh bạc” tại nước hàng xóm. Có thể nói đến thành công tại Fraser Suites Hanoi; lễ khai trương hoành tráng của tổ hợp Crowne Plaza Vientiane – Lào cũng như việc bắt tay chỉ tiêu với Tập đoàn AEON – Nhật Bản tại công trình AEON Mall Hà Đông. Quỹ đất của BIM Group hiện lên tới 6 triệu m2 trải dài khắp Việt Nam, chính yếu hội tụ tại các thị thành du hý biển nhộn nhịp và thủ đô Hà Nội.

Trong thời kì tới, Tập đoàn BIM sẽ đẩy mạnh thúc đẩy sắm kiếm các công trình quy mô lớn tại những gianh giới và thị phần mới nổi, giàu tiềm năng.

Thế Đan