BIDV khuyến cáo khách hàng cẩn trọng khi giao dịch thẻTheo đại diện BIDV, mỗi chủ thẻ cần nhớ rằng thẻ cũng chính là tiền. Vì vậy phải bảo quản thẻ như giữ tiền mặt. Mỗi thẻ đều có mã PIN nhất quyết, mặt sau thẻ còn có số CVV/CVC. Nên dán băng dính để che các con số này, gắng sức nhớ PIN của thẻ khi đàm phán, không nên ghi lại và để kèm cùng với thẻ.

Sau khi đàm phán, hãy xin hứa đã nhận lại đúng thẻ của mình. Nếu tiêu sử dụng thẻ tại ATM, sau khi nhận thẻ nên nán lại để chờ màn hình quay lại màn hình chờ rồi mới rời đi. Trường hợp bị mất trộm, thất lạc, chủ thẻ cần địa chỉ tới tổng đài trông nom người sử dụng 24/7 của BIDV để nhận hỗ trợ kịp thời.

bidv-khuyen-cao-khach-hang-cn-trong-khi-giao-dich-the

Cần chú trọng nghiêm mật tin tức khi đàm phán bằng thẻ ATM. Ảnh: BIDV.

Ngoài quy luật chung, người sử dụng cần lưu ý những nhân tố căn bản dưới đây khi thực hành đàm phán bằng thẻ để xin hứa an toàn.

Đầu tiên, với những đàm phán qua máy POS phải tiến hành trước mắt người sử dụng để cứng cáp người khác chẳng thể sao chép tin tức thẻ dẫn đến lợi dụng thực hành các đàm phán ăn gian. Kiểm tra kỹ nội dung hóa đơn đàm phán, tin tức trên hóa đơn chính xác hay chưa trước khi ký chấp thuận trả tiền. Giữ lại các hóa đơn trả tiền, đối chiếu với sao kê đàm phán hàng tháng.

Đăng ký hạn mức tiêu xài thích hợp đối với chủ thẻ thường xuyên có đàm phán tại Mỹ để giảm thiểu rẻ nhất các tổn thất có thể xảy ra giả thiết có. Nên phát hành lại thẻ khi có các đàm phán trả tiền tại tổ chức chấp thuận thẻ ở Mỹ. Liên hệ tới số 19009247 – 19009844 – 22200588 giả thiết thẻ bị chối từ đàm phán.

Còn khi đàm phán tại ATM, quan sát địa bàn đặt máy, khe đọc thẻ, địa bàn bàn phím trước khi đàm phán. Không thực hành đàm phán giả thiết phát hiện biệt hiệu thất thường. Để xin hứa rút tiền an toàn, không nên tuyển chọn các ATM ở nơi vắng vẻ, ít người tương hỗ, thận trọng khi có người chủ động bắt chuyện.

Che bàn phím khi nhập mã PIN, đổi mã PIN tối thiểu 6 tháng một lần. Nên sử dụng nhà cung cấp tin nhắn SMS để xin hứa mỗi khi nảy sinh đàm phán từ thẻ, chủ thẻ đều nắm được tin tức và có giải pháp xử lý kịp thời. Gọi ngay 19009247 giả thiết phát hiện đàm phán nghi ngờ.

“Giao dịch qua mạng có độ rủi ro rất cao vì vậy người sử dụng chỉ nên mở chức năng đàm phán trực tuyến khi có nhu cầu đàm phán”, đại diện BIDV nhấn mạnh.

Đối với loại hình này, cần dành đầu tiên tiêu sử dụng máy tính tư nhân, chỉ đàm phán tại các trang web luôn luôn có chữ tín, chính thức của nhà băng và các tổ chức bán hàng trực tuyến đáng tin cậy có giao thức nghiêm mật Https. Trong bất kỳ trường hợp nào, chủ thẻ tuyệt đối không cung cấp các tin tức nghiêm mật qua các mạng xã hội, không lưu mật khẩu khi đăng nhập trang web. Sử dụng các chương trình diệt virus và cảnh giác nghiêm mật tin tức tư nhân.

Minh Trí