BIDV hỗ trợ phẫu thuật mắt cho 500 bệnh nhân nghèo Quảng NamCác bệnh nhân nhận tài trợ lần này đều thuộc diện chính sách hoặc có tình cảnh cạnh tranh tại tỉnh Quảng Nam.

Đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện Mắt Trung ương thăm khám, mổ mắt, thay thủy tinh thể với trang thiết bị đương đại.

Theo Hội nhãn khoa Việt Nam, hiện cả nước khoảng 70% người dân sống ở các vùng nông thôn có triệu chứng về mắt nhưng ít có điều kiện tiếp cận với các nhà sản xuất y tế. Quảng Nam là 1 trong số tỉnh có tỷ lệ người mù, nhất là mù do đục thủy tinh thể với tỷ lệ cao.

polyad

Chi nhánh BIDV Quang Trung vừa công ty chương trình hỗ trợ cho các bệnh nhân đục thể thủy tinh tại Quảng Nam.

Đại diện BIDV Quang Trung san sớt, đây là đợt mổ mắt quy mô lớn, được triển khai tại tỉnh Quảng Nam với kỳ vọng mang lại ánh sáng, niềm vui cho những người nghèo bị các bệnh về mắt do đục thủy tinh thể.

“Tổng kinh phí 1 tỷ đồng là tấm lòng của lực lượng cán bộ người cần lao BIDV khái quát và của chi nhánh Quang Trung nói riêng cùng lĩnh vực y tế, trong đó là Bệnh viện Mắt Trung ương”, vị này phân bua.

Thời gian qua, BIDV đi đầu trong các chương trình an sinh xã hội trên nhiều lĩnh vực như; giáo dục; vun đắp nhà đại không chia rẽ, nhà tình nghĩa cho người nghèo; cứu trợ thiên tai; đền ơn đáp nghĩa tại các địa phương cạnh tranh…

Trong lĩnh vực y tế, nhà băng đã tham dự tài trợ các chương trình, gồm: vun đắp các cơ sở vật chất y tế từ trung ương đến tuyến cơ sở vật chất; tài trợ máy móc, thiết bị chuyên dụng cho công việc khám chữa bệnh, hồi phục có nhiều khí chất cho bệnh nhân; tài trợ bảo hiểm y tế xã hội cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình cạnh tranh…

Thanh Thư