Bia Hà Nội chi tiền tỷ mỗi năm cho hoạt động xã hộiÔng Bùi Trường Thắng, Phó tổng giám đốc Bia Hà Nội cho biết, chỉ tiêu lớn mạnh của đơn vị luôn theo tiêu chí lâu dài. Sự lớn mạnh của doanh nghiệp sẽ đồng hành với bổn phận xã hội. Vì vậy, mỗi năm, Tổng đơn vị Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội cũng như nhãn hàng Bia Hà Nội đều dành ngân sách riêng cho các hoạt động vì cộng đồng.

Từ đầu năm đến nay, đơn vị tham dự nhiều hoạt động xã hội như lễ trồng cây hưởng ứng giờ trái đất 2018, Tết cho trẻ em nghèo, tri ân ngày thương binh liệt sĩ…

Nhãn hàng Bia Hà Nội đồng hành cùng nhiều hoạt động xã hội.

Nhãn hàng Bia Hà Nội đồng hành cùng nhiều hoạt động xã hội.

Gần nhất, Bia Hà Nội đồng hành cùng chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” do Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khởi động với chiến lược dọn sạch môi trường biển, đổi lấy nước sạch Uniaqua gửi các vùng miền nằm trong chương trình chống hạn hán và xâm ngập mặn.

Chương trình được triển khai đồng loạt tại 5 tỉnh, thành ven biển miền Trung (Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng) từ ngày 18/5 đến ngày 26/5. Lễ khởi động diễn ra ngày 18/5 tại Quảng trường Bình Minh, quận Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Thanh niên chung tay bảo vệ biển.

Thanh niên chung tay đùm bọc biển.

Trong phạm vi của chiến dịch, đơn vị còn trao tặng 5 công trình thanh niên góp phần đùm bọc biển xanh, 10 suất học bổng cho con em ngư gia học chuyên nghiệp vượt khó; 170 thùng rác và doanh nghiệp hoạt động giao lưu bóng đá giữa Hội Văn nghệ sĩ Hà Nội và Liên quân Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An.

Trong đêm gala tổng kết chiến dịch, đại diện Bia Hà Nội đã trao phần học bổng giá trị 20 triệu đồng tới em Nguyễn Ngọc Hoàng – tư nhân có thành tích cao trong việc đùm bọc môi trường biển.

Đại diện Bia Hà Nội trao học bổng cho em Nguyễn Ngọc Hoàng.

Đại diện Bia Hà Nội trao học bổng cho em Nguyễn Ngọc Hoàng.

Tổng đơn vị Bia Hà Nội là 1 trong những doanh nghiệp dẫn đầu lĩnh vực cung ứng bia tại Việt Nam với sản lượng bia năm 2016 hơn 500 triệu lít, chiếm gần 15% sản lượng tiêu thụ nội địa của toàn bộ máy cùng khoảng 470 đại lý cung ứng trải rộng trên cả nước.

Hiện nay, các hàng hóa như Bia tương đối Hà Nội, Bia Hà Nội chai 450ml và lon 330ml là những hàng hóa được người sử dụng ưa chuộng tại phân khúc phổ thông. Trong phân khúc đắt tiền tại thị phần phía Bắc, hàng hóa Hanoi Beer Premium và Bia Trúc Bạch đã có được những vị thế 1 mực.

Huệ Chi