Bí quyết thành công trên cửa tủ lạnh của ông chủ AmazonJeff Bezos hiện là người giàu nhất toàn cầu, nhờ thành công của đại gia thương nghiệp điện tử – Amazon. Tài sản của ông hiện vào khoảng 141 tỷ USD, theo Bloomberg.

Sự thành công của Bezos là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người, đặc thù là các doanh nhân. Dù vậy, chính người giàu nhất toàn cầu cũng cần động lực. Mới đây, Bezos bật mí ông luôn dán 1 câu kể nức danh của triết nhân Ralph Waldo Emerson trên cửa tủ lạnh để an ủi bản thân:

“Thành công là thường xuyên nở nụ cười; là được những người sáng tạo tôn trọng, trẻ em yêu mến; được những người phê bình thật tâm giám định cao; chịu được sự phản bội của những người bạn giả tạo; biết hưởng thụ cái đẹp; sắm ra những gì tốt đẹp nhất trong mỗi người; làm cho toàn cầu tốt đẹp hơn, dù bằng cách thêm 1 đứa trẻ không phờ phạc hay bơ phờ, 1 mảnh vườn tươi tốt hay hoạt động xã hội; hoặc thậm chí biết rằng nhờ có bạn mà cuộc sống của ai đó trở thành dễ chịu hơn”.

Bức ảnh được Jeff Bezos chia sẻ trên trang cá nhân. Ảnh: Jeff Bezos

Bức ảnh được Jeff Bezos san sẻ trên trang tư nhân. Ảnh: Jeff Bezos

Câu kể này cũng cho thấy Bezos coi trọng nhiều thứ khác ngoài tiền nong. Dù đa số của nả đến từ Amazon, Bezos cũng nức danh là người đeo đuổi mê say. Ông thích vũ trụ và là nhà sáng lập đơn vị hàng không vũ trụ – Blue Origin. Mỗi năm, ông đổ hàng tỷ USD tiền túi vào đây. Bezos cho biết Blue Origin là công việc cấp thiết nhất ông đang làm cho.

“Anh không chọn mê say. Mà mê say chọn anh”, Bezos cho biết trong 1 diễn đàn về lãnh đạo, “Tất cả tôi và quý khách hàng đều có 1 mê say nào đó. Và những ai đeo đuổi nó đều là những người may mắn”.

Trên mạng xã hội, ông cũng thường xuyên san sẻ cuộc sống gia đình. Gần đây, tỷ phú đăng 1 bức ảnh ông ngồi dựa vào 1 chú gấu trúc nhồi bông. Ông cho biết chú gấu này làm cho ông “khá dễ chịu” dù đang phải “xử lý email” và “sửa lại lần cuối” thư gửi cổ đông 2018 để có thời kì đưa các con đi xem phim.

Hà Thu (theo CNBC)