Bệnh viện Hạnh Phúc chính thức thuộc Tập đoàn Hoàn MỹTập đoàn Hoàn Mỹ vừa cho biết đã hoàn thành việc sáp nhập Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc. Dù không bật mí trị giá thương vụ và tỷ lệ % nắm giữ nhưng ban lãnh đạo Hoàn Mỹ chính thức tham dự vào điều hành bệnh viện này.

Ông Huỳnh Lê Đức, Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cho biết, việc Hạnh Phúc về với Hoàn Mỹ là 1 bước tiến cần phải có trong bước đệm vươn xa của tập đoàn. Hai bên sẽ hỗ trợ nhau tăng trưởng. Hạnh Phúc có thế mạnh về sản phụ khoa, khi mà Hoàn Mỹ lại mạnh về đa khoa.

Bệnh viện Hạnh Phúc là một bệnh viện chuyên về sản phụ khoa cho khách hàng phân khúc cao cấp.

Bệnh viện Hạnh Phúc chuyên về sản phụ khoa cho mọi người phân khúc cấp cao.

“Hiện, Hoàn Mỹ có 13 bệnh viện và 5 phòng khám. Sắp tới khoa sản nhi ở 13 bệnh viện này sẽ được nâng cấp và theo hướng tăng trưởng của Hạnh Phúc. Song song đó, bí quyết thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) của Hạnh Phúc sẽ được triển khai cho tất cả các bộ máy bệnh viện của Hoàn Mỹ. Nếu nhu cầu tăng cao thì Hoàn Mỹ có thể sẽ mở thêm 1 bệnh viện Hạnh Phúc ở tỉnh thành mới”, ông Đức đề cập và cho biết, dù rằng về với Hoàn Mỹ nhưng nhận biết thương hiệu của bệnh viên quốc tế Hạnh Phúc sẽ không có đổi thay nào.

Theo ông Đức, Hoàn Mỹ đã quan tâm đến Hạnh Phúc từ lâu nhưng phải mất hơn 1 năm mới đạt được giao kèo với lãnh đạo bệnh viện này. Hiện tỷ lệ sản phụ đến sinh tại đây hơi cao. Giá nhà cung cấp tại Hạnh Phúc so với các bệnh viện cấp cao tại Singapore chỉ bằng 1 phần sáu, khi mà nhà cung cấp tương đồng.

Trước đó vào năm 2016, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã tuần tự sáp nhập hai bệnh viện tư nhân là Quốc Tế Vinh (Nghệ An) và Vạn Phúc (Bình Dương) vào bộ máy của mình.

Bệnh viện Hạnh Phúc có mặt trên thị trường năm 2011, sau 7 năm hoạt động bệnh viện thu nhận 600.000 bệnh nhân nội trú, đón tiếp sự có mặt trên thị trường của 13.500 em bé. Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Hạnh Phúc cũng đã đạt được chứng thực RTAC lần thứ 2 (chứng thực quốc tế có bảo đảm nhất trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản) vào tháng 9 vừa qua, đồng thời đạt tỷ lệ thành công 45% trên tổng số ca thụ tinh trong ống nghiệm.

Còn Tập đoàn Hoàn Mỹ được thành lập năm 1997. Vào 2011, Fortis Healthcare của Ấn Độ chi ra 64 triệu USD để sở hữu 65% cổ phần Y khoa Hoàn Mỹ. Chưa đầy 2 năm sau thương vụ trên, Fortis bán lại số cổ phần của Hoàn Mỹ cho Richard Chandler Corp, 1 tập đoàn đa ngành nghề có trụ sở tại Singapore.

Tính đến nay, tập đoàn này hiện có quy mô lên đến 3.407 giường bệnh, 13 bệnh viện và 5 phòng khám trên cả nước, chuyên dụng cho 3,5 triệu bệnh nhân mỗi năm.

Thi Hà