Bến xe miền Tây lãi hơn 5 tỷ đồng mỗi tháng

Báo cáo vốn đầu tư quý IV/2017 vừa được Công ty cổ phần Bến xe miền Tây (mã CK: WCS) ban bố ghi nhận gần 32 tỷ đồng doanh số thuần bán hàng và cung cấp nhà sản xuất. Theo giải thích của ban lãnh đạo doanh nghiệp, doanh số tăng gần 7% so với cùng kỳ năm trước do các công ty chuyên chở tăng cường xe chuyên dụng cho hành khách trong dịp Tết Dương lịch. Một số mặt bằng và kiốt được điều chỉnh giá cho thuê từ đầu năm cũng góp thêm nguồn thu đáng kể.

Tỷ suất lợi nhuận gộp thời kỳ cuối năm được duy trì trên mức 54%. Doanh thu hoạt động vốn đầu tư tăng gần gấp đôi, cộng thêm giá bán điều hành công ty giảm nhẹ giúp lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp tăng 11% so với cùng kỳ lên 13,5 tỷ đồng.

Lũy kế cả năm, doanh số thuần và lợi nhuận sau thuế tuần tự đạt hơn 127 tỷ đồng và 61 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 7% và 9% so với năm trước. Đây cũng là mức cao nhất trong vòng 10 năm mới đây của bến xe miền Tây. Ước tính bình quân mỗi tháng doanh nghiệp ghi nhận hơn 5 tỷ đồng bạc lãi từ hoạt chính là khai thác mặt bằng bến xe và chuyên chở hành khách công cộng. Lãi basic trên cổ phiếu tiếp diễn tăng mạnh lên 19.915 đồng.

Tính đến cuối năm, tổng của nả của doanh nghiệp là 283 tỷ đồng. Nợ phải trả chiếm chưa đến 15% nguồn vốn, toàn bộ là khoản phải trả người cần lao và quỹ khen thưởng phúc lợi.

Cổ phiếu bến xe miền Tây đang đứng thứ ba trên sàn HNX (Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội) về thị giá, đóng cửa phiên đàm phán chiều nay tại mức 160.000 đồng. Thanh khoản bình quân trong 1 tháng quay lại đây xấp xỉ 2.000 doanh nghiệp.

Phương Đông