Bayer hỗ trợ người dân Hậu Giang cải thiện sinh kế, môi trường sốngHoạt động này nằm trong công trình “Cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng bản đồ Đồng bằng sông Cửu Long” do Bayer Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng Ánh Dương cộng tác doanh nghiệp.

Đây là chương trình hỗ trợ người dân có tình cảnh cạnh tranh tại quận Long Mỹ, quận Phụng Hiệp và quận Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang nhằm cải thiện sinh kế, có sức sống, môi trường sinh sống cho người dân.

bayer-ho-tro-nguoi-dan-hau-giang-cai-thien-sinh-ke-moi-truong-song

Ông Kohei Sakata, Tổng giám đốc Bayer Việt Nam (áo đỏ) cùng các tự nguyện viên khiến cho khung cho nhà lưới mái vòm hỗ trợ chị Lê Thị Kha.

Trong thời kỳ 1, công trình hỗ trợ 340 hộ dân tại Hậu Giang thực hành các mô phỏng trồng trọt và chăn nuôi đạt hiệu quả cao gồm: trồng trọt (22 hộ), chăn nuôi phối hợp (189 hộ), thủy sản phối hợp (65 hộ), kinh doanh nhỏ (47 hộ) và mô phỏng khác (17 hộ). Tổng kinh phí thực hành công trình bốn năm này là 1,58 tỷ đồng.

Ngoài ra, 36 buổi training cộng đồng được doanh nghiệp cho hơn 520 người dân tại địa phương để chuyển giao tri thức công nghệ về dọn dẹp môi trường, công nghệ chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy hải sản.

Bà Đặng Thị Mành được các tình nguyện viên Bayer Việt Nam hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà bằng đệm lót sinh học

Bà Đặng Thị Mành được các tự nguyện viên Bayer Việt Nam chỉ dẫn công nghệ nuôi gà bằng đệm lót sinh vật học.

Dự án còn chú trọng công việc coi sóc có sức sống và tăng tiến quan hệ lâu dài môi trường sống cho người dân ưng chuẩn hỗ trợ tầm giá vận động và khám chữa bệnh cho các hộ có tình cảnh cạnh tranh, đồng thời khuyến khích bà con dùng biogas, lắp đặt bộ máy lọc nước và chỗ đi đại tiện tự hoại.

Theo bà Hồ Thị Kim Chúc, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng Ánh Dương, năm đầu thực hành, công trình thu được nhiều kết quả khả quan. Mỗi hộ gia đình tham dự vào công trình đã cải thiện kinh tế ổn định, tăng thu nhập làng nhàng là 25% mỗi năm.

“Trong thời kì tới, chúng tôi cùng Bayer sẽ mở mang chương trình để góp phần tăng tiến đời sống cho nhiều người dân có tình cảnh cạnh tranh tại địa phương”, bà Chúc nhắc.

Công đoàn công ty thăm hỏi và trao tặng 25 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Công đoàn doanh nghiệp thăm hỏi và trao tặng 25 phần quà cho các hộ dân có tình cảnh cạnh tranh trên gianh giới tỉnh Hậu Giang.

Trong phạm vi công trình, Bayer Việt Nam và Trung tâm Ánh Dương còn doanh nghiệp Ngày thiện nguyện để các tự nguyện viên trực tiếp hỗ trợ lắp đặt nhà lưới mái vòm cho hộ bà Lê Thị Kha ở quận Long Mỹ và đệm lót sinh vật học trong chăn nuôi gà cho hộ bà Đặng Thị Mành tại quận Phụng Hiệp.

Bên cạnh đó, công đoàn Bayer Việt Nam còn trao tặng 20 xe đạp cho 20 em học trò thuộc các gia đình có tình cảnh cạnh tranh tại địa phương, đến thăm và gửi 25 phần quà cho các hộ cạnh tranh tại các xã Long Trị A, Phương Bình và Xà Phiên. Toàn bộ kinh phí 68 triệu đồng cho hoạt đông này do Công đoàn Bayer Việt Nam và viên chức doanh nghiệp đóng góp.

Bayer là tập đoàn toàn cầu có công nghệ trong các lĩnh vực về công nghệ đời sống, bao gồm coi sóc có sức sống và nông nghiệp. Trong năm vốn đầu tư 2016, tập đoàn đã tuyển dụng 115.200 cần lao và đạt doanh thu 46,8 tỷ euro. Chi phí đầu tư là 2,6 tỷ euro, tầm giá nghiên cứu và vững mạnh (R&D) lên đến 4,7 tỷ euro.

Huệ Chi