Bayer hỗ trợ gần 500 triệu cho nhân viên thực hiện dự án thiện nguyện6 công trình gồm cải thiện điều kiện học tập, vui chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa; chỉ dẫn cư dân vùng ven TP HCM phân loại rác thải sinh hoạt và ủ phân từ rác thải hữu cơ; hỗ trợ đồng bào thiểu số có nguồn nước sạch; che chở và tăng tiến kỹ năng sống cho trẻ em cơ nhỡ và thanh thiếu niên miền Nam Việt Nam; che chở trẻ em vùng sông nước, tăng tiến tri thức cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ.

Ông Kemal Malik, người tham gia Hội đồng Quản trị của Bayer AG, chịu nghĩa vụ về chương trình canh tân và cũng là người tham gia của Ban chấp hành Bayer Cares Foundation cho biết, nhiều viên chức đang dùng tay nghề và kinh nghiệm của mình để hoạt động tự nguyện. “Họ đã dùng sức mạnh của sự đổi thay góp phần khắc phục các thách thức mà xã hội đang đối mặt và thổi nhựa sống mới cho cộng đồng”, ông Kemal Malik kể.

Tiêu biểu, công trình “Cải thiện điều kiện học tập và vui chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa” do anh Nguyễn Văn Thành, nhánh Thuốc Thú y Thủy sản đảm nhiệm được tài trợ gần 7,2 triệu đồng.

Dự án đã vật dụng mái che sân trường rộng 896 m2 (28mx32m) bằng lưới nhựa, giúp 400 học trò trường trường Tiểu học Tân Mỹ thị xã Bắc Tân Uyên, Bình Dương giảm thiểu ánh nắng gay gắt của miền Đông Nam bộ để có sức khoẻ tốt hơn.

Giờ tập thể dục dịu mát khi được trang bị mái che.

Giờ tập thể dục dịu mát khi được vật dụng mái che.

Một công trình khác là “Bảo vệ trẻ em vùng sông nước” do chị Hồ Thị Ngọc Thủy, khối Dịch vụ chung đảm nhiệm. Nhóm thiện nguyện của chị Thủy đã cung cấp đồn đãi và chỉ dẫn trẻ em về hành động an toàn trong giai đoạn vượt sông bằng thuyền, chỉ dẫn cách đối phó và khiến cho thế nào để cấp cứu cho bản thân và những người khác liên đới đến tai nạn sông nước.

Với kinh phí thực hành khoảng 60 triệu đồng, công trình đã thực hành đến 109 học trò tiểu học và trung học từ 3 thị xã Giồng Trôm, Bình Đại và Châu Thành tỉnh Bến Tre và 200 em học trò ở thị xã Mộc Hóa, tỉnh Long An thuộc vùng Đồng Tháp Mười của đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài nội dung san sớt và cặp đồn đãi cứu sinh được trao tặng trong đợt này, lực lượng công trình còn chỉ dẫn các em học trò giải pháp lau trùi tư nhân như đánh răng và rửa tay, rửa mặt đúng cách.

Hướng dẫn học sinh sử dụng áo đồn đãi.

Hướng dẫn học trò dùng áo đồn đãi.

“Đây là hoạt động thiết thực cho trẻ em vùng sông nước, đặc thù là các em đi học bằng dụng cụ tuyến phố thủy. Ngoài ra, công trình còn góp phần giáo dục cho các em học trò có tính tự giác mặc cặp đồn đãi khi chuyển động trên các dụng cụ tuyến phố thủy để giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc”, chị Hồ Thị Ngọc Thủy san sớt.

Dự án “Hỗ trợ tâm lý và tăng tiến tri thức cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ” do chị Đinh Trần Mai Quế Dung, khối nhà sản xuất chung thực hành được Bayer tài trợ kinh phí khoảng 65 triệu đồng.

Chương trình này hỗ trợ Hội bệnh nhân ung thư ở Bệnh viện thị xã Thủ Đức TP HCM với các hoạt động như: đơn vị giải thích chuyên đề dinh dưỡng, trông nom bệnh nhân ung thư, chuyến dã ngoại dành cho bệnh nhân…

Chuyến đi dã ngoại cho bệnh nhân ung thư.

Chuyến đi dã ngoại cho bệnh nhân ung thư.

“Đây sẽ trở thành mô phỏng thể nghiệm và tiếp diễn triển khai ở quy mô rộng hơn trong các câu lạc bộ ung thư khác nhằm giảm gánh nặng tâm lý cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ”, chị Đinh Trần Mai Quế Dung, người tham gia ban đảm nhiệm công trình san sớt.

Ông Kohei Sakata – Tổng giám đốc Bayer Việt Nam san sớt, các công trình đã góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng dân cư xung loanh quanh tổ chức Bayer. Hơn nữa, những chương trình này tụ hội vào các lĩnh vực không thể thiếu là công nghệ giáo dục, trông nom khỏe mạnh và dinh dưỡng. Các ý tưởng mới đã giúp khắc phục nhiều vấn đề với cách tiếp cận thông minh nên được giám định cao. Điều đó đã chứng minh tâm huyết của viên chức Bayer Việt Nam cùng chung tay vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đúng với ý thức sứ mạng của Tập đoàn Bayer.

Được triển khai toàn cầu năm 2013, 508 công trình tự nguyện viên của viên chức Bayer tại 66 đất nước đã được quỹ Bayer Cares Foundation tài trợ với tổng giá trị hơn 1,76 triệu euro. Sắp tới, trong năm 2018, Bayer Việt Nam sẽ tiếp diễn có 6 công trình được nhận tài trợ và thực hành trong cộng đồng.

Thu Ngân