Bầu Đức mời ông Lý Xuân Hải về làm chiến lược cho HAGLThông tin trên vừa được Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (Mã CK: HAG) cho biết trên webite chính thức. Theo đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) HAGL hiệp lực duyệt y việc thành lập Ban tiêu chí trực thuộc HĐQT từ ngày 18/12.

bau-duc-moi-ong-ly-xuan-hai-ve-lam-chien-luoc-cho-hagl

Ông Lý Xuân Hải là 1 trong những doanh nhân có chất lượng trong giới nguồn vốn, nhà băng.

Đồng thời, HĐQT bổ nhậm ông Lý Xuân Hải – người từng là tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu (ACB) làm cho Trưởng ban tiêu chí. Ông Hải nhận nhiệm vụ từ bữa nay (17/12).

Theo Nghị quyết của HĐQT, Ban tiêu chí có chức năng tham vấn cho HĐQT trong việc hoạch định, triển khai thực hành, thẩm định kết quả thực hành tiêu chí buôn bán, đầu tư và nguồn vốn của tập đoàn. Đồng thời, ông Lý Xuân Hải có nhiệm vụ tuyển chọn nhân sự và điều hành hoạt động của Ban này, báo cáo trực tiếp cho HĐQT.

Mới đây, trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông thất thường hồi tháng 7 của Công ty cổ phần Tơ Lụa Bảo Lộc (Bao Loc Silk Group -BSG), công ty đã phê duyệt HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới, trong đó bầu ông Lý Xuân Hải gánh vác vị trí Chủ tịch HĐQT.

Ông Lý Xuân Hải sinh năm 1965 tại Hà Nội, hiện cư trú tại TP HCM, có chuyên môn Thạc sĩ kinh tế Đại học Paris Dauphine (Pháp) và Tiến sĩ Toán-Lý thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Belarus (Belarus). Ông Hải gia nhập ACB năm 1996 trên cương vị Phó giám đốc chi nhánh Hải Phòng. Ông được bổ nhậm Tổng giám đốc từ năm 2005 và đắc cử người tham gia Hội đồng quản trị ACB từ 2008 đến 2012.

Bước chân vào lĩnh vực nguồn vốn nhà băng, ông Hải từng được biết đến là 1 trong những CEO thành công trong giới nhà băng Việt Nam. Năm 2007 và 2010, ông nhận được mệnh danh “Lãnh đạo Ngân hàng tuyệt vời nhất Việt Nam” khi còn làm cho việc tại ACB.

Tuy nhiên, trong vụ án liên đới đến bầu Kiên tại ACB, ông Hải đã vướng vòng lao lý vào năm 2012 và đã ra tù đầu năm nay.