Bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầngTheo ông Bùi Minh Trí, đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng, đô thị Đà Nẵng sẽ tiếp diễn được mở mang quy mô lên khoảng 37.000 ha để đáp ứng quy mô dân số trên 2 triệu người vào năm 2030. Trong đó, các địa bàn đồi núi phía Tây sẽ là quỹ đất vững mạnh. Mục tiêu hướng tới là hình thành các khu thị thành mới phía Tây mang nhiều nhân tố sinh thái, các khu du hý, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi relax, safari…

polyad

Các nhà đầu tư vào BĐS Đà Nẵng đang mua kiếm thời cơ ở địa bàn Tây Bắc thị thành.

Theo đề án quy hoạch của thị thành Đà Nẵng đến năm 2020, Tây Bắc đang là hướng vững mạnh chiến lược của thị thành. Trong đó, thị xã Liên Chiểu hiện đang nổi lên với bộ máy kết cấu cơ sở vật chất đương đại và thuận lợi để lôi kéo các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Để thực hiện đề án trên, Đà Nẵng đã triển khai hàng loạt công trình trọng tâm. Tháng 2/2017, 65km trước tiên công trình trục đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã được thông xe khoa học. Các hạng mục còn lại của công trình cũng đang được gấp rút thi công để đưa toàn tuyến vào khai thác cuối năm 2017, tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty trong các khu công nghiệp Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi chuyển vận mặt hàng.

Tháng 5/2017, thị xã Liên Chiểu được xác nhận thị thành loại 1 cấp thị xã. Đây là điều kiện thuận lợi để vững mạnh kinh tế, xã hội cho toàn địa bàn.

Ngoài ra, ga mặt hàng Kim Liên mới sẽ được vun đắp hơn 80ha, nằm trong tổng thể công trình di dời ga trục đường sắt Đà Nẵng với tổng mức đầu tư khoảng 5.700 tỷ đồng. Đề nghị xây Cảng Liên Chiểu theo hình thức cộng tác công tư (PPP) cũng đã được Bộ Giao thông Vận vận chuyển phê chuẩn. Các công trình này khi đi vào hoạt động sẽ tạo động lực vững mạnh kinh tế và lôi kéo đông đảo người cần lao tới định cư tại địa bàn này.

Bên cạnh đó, lợi thế nằm ngay điểm liên lạc Cầu Vượt Ngã Ba Huế, nối liền quốc lộ 1A đi vào trọng điểm của thị thành, 1 mặt lại giáp biển Nguyễn Tất Thành cũng giúp khu Tây Bắc thị thành lôi kéo các công ty, nhà đầu tư.

Anh Thịnh, 1 cò mồi BĐS ở Đà Nẵng cho biết, BĐS luôn vững mạnh sau cơ sở vật chất. Vì thế, hàng loạt công trình cơ sở vật chất được đầu tư ở phía Tây Bắc thời kì qua cũng tạo điều kiện cho BĐS vững mạnh.

Bên cạnh những ưu thế về cơ sở vật chất, những công trình sắp được triển khai, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng còn được tự dưng ưu đãi bên sông, kề núi, cạnh biển, cách trọng điểm thị thành chỉ 15 phút dịch chuyển. Do đó, địa bàn này sẽ lôi kéo người dân, các chuyên gia khiến cho việc tại khu phụ cận, trường đại học, đơn vị nước ngoài đến khiến cho việc, sinh sống và nghỉ dưỡng.

Nhiều “ông lớn” trong ngành nghề BĐS cũng có mặt tại vùng đất mới này với 1 số công trình điển nghe đâu Pandora City và Lakeside Palace, Golden Hills, Khu thị thành Phước Lý, Chăm Riverpark.

polyad

Cầu vượt ngã ba Huế nối liền nhiều tuyến trục đường trọng tâm của thị thành.

Ngoài đòn bẩy cơ sở vật chất và những công trình lớn, khu Tây Bắc thị thành được nhiều công ty BĐS chú ý bởi quỹ đất địa bàn này còn nhiều. Khu vực này cũng quy tụ nhiều công trình đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân Đà Nẵng và các tỉnh phụ cận đang sinh sống và khiến cho việc tại thị thành này.

Hiện nay, ngoài những khu đất sắp đặt tái định cư, thị thành cũng đấu giá những khu đất còn trống, lôi kéo đông đảo người TP Đà Nẵng cũng như quý khách hàng từ các tỉnh phụ cận. Sản phẩm đất nền tại 1 số công trình đang triển khai ở địa bàn Tây Bắc có lượng đàm phán tốt.

Quy hoạch kiến trúc bài bản, đầu tư cơ sở vật chất thị thành cùng những lợi thế về vị trí, tầm nhìn vững mạnh kinh tế, sự hình thành các khu thị thành mới khang trang… đang tạo tiền đề cho địa bàn Tây Bắc vững mạnh.

Huệ Chi