Bất động sản Sài Gòn thưởng Tết tiền tỷPhần thưởng này được thông báo trong lễ tổng kết năm buôn bán 2017 của đơn vị, đơn vị vào trung tuần tháng 1/2018. Khoản thưởng Tết Mậu Tuất cho viên chức tuyệt vời gồm có: 1 ôtô 7 chỗ cùng phiếu tích lũy an sinh để mua nhà, tiền mặt và voucher với tổng giá trị 1,3 tỷ đồng; trong đó ôtô chiếm trên 50% giá trị giải thưởng. Năm 2017 vừa qua, đơn vị đã bàn giao và đưa vào vận hành 2 công trình căn hộ tại TP HCM.

Trong khi đó, lãnh đạo 1 đơn vị căn dặn và chân gỗ BĐS có trụ sở tại thị xã 5, TP HCM bật mí với VnExpress, khoản thu nhập cả năm cấp trưởng lực lượng sale tuyệt vời của đơn vị lên đến trên 2 tỷ đồng. Trong đó, khoản lương hồi tố (được trả bù nhờ bán hàng vượt kế quả kinh doanh quy định) lên đến 15 triệu đồng mỗi tháng. Nếu tính 12 tháng hồi tố lương kèm tháng lương thứ 13 và 14 đạt gần 250 triệu đồng.

Ngoài ra, đơn vị còn có khoản thưởng 3% huê hồng dựa trên tổng kế quả kinh doanh mang về. Chính sách thưởng cho lực lượng buôn bán tuyệt vời được phân bổ như sau: trưởng lực lượng được hưởng 30% quỹ tiền thưởng, phần còn lại chia đều cho các tư nhân có hiệu suất bán hàng tốt trong năm. “Cộng hồ hết các khoản thưởng và lương hồi tố cuối năm, ước tính tư nhân tuyệt vời nhất thừa sức rinh về bạc tỷ”, ông nhắc.

Khá nhiều công ty bất động sản tại TP HCM rục rịch thưởng Tết bạc tỷ. Ảnh: K.H

Khá nhiều đơn vị BĐS tại TP HCM rậm rịch thưởng Tết bạc tỷ. Ảnh: K.H

Lãnh đạo đơn vị này cho biết thêm, năm 2016 giám đốc sàn tuyệt vời của đơn vị có khoản thu nhập 1,3 tỷ đồng, nhưng dự tính năm 2017 có thể tăng đột biến, vọt lên 2-2,2 tỷ đồng, đã bao gồm các khoản thưởng Tết. Năm qua, đơn vị này bán được 2.800 BĐS, trong đó 40% là căn hộ giá vừa túi tiền, 60% rổ hàng tiêu thụ được là đất nền và nhà phường. Sản lượng hàng bán được của năm 2017 cao hơn năm trước 1.000 hàng hóa, tăng hơn 50%.

Doanh nghiệp có bộ máy 6 sàn địa ốc thì 5 sàn đã vượt chỉ nhan đề ra, toàn đơn vị có trên 80% viên chức thuộc diện được hồi tố lương (nhận thêm 8-15 triệu đồng mỗi tháng và bù cho cả năm) nhờ bán hàng đạt chiến lược quy định.

Riêng 1 đơn vị địa ốc có trụ sở tại phường đi bộ Bùi Viện TP HCM tuy bán hàng quy mô vừa và nhỏ cũng đã lên chiến lược thưởng Tết cho giám đốc sàn tuyệt vời bằng xe SH kèm hiện kim, giá trị gần 200 triệu đồng. Ngoài ra, các sàn còn được đơn vị mẹ (chủ đầu tư) thưởng cho tập thể 500 triệu đồng để viên chức có quỹ đi du hý nước ngoài.

Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, Trần Khánh Quang cho biết, thưởng Tết ngành nghề địa ốc năm 2017 đạt mốc tiền tỷ là điều dễ hiểu vì trong 12 tháng qua, thị phần đã chứng kiến nhiều cơn sốt đất lan rộng, BĐS liền thổ đạt thanh khoản cao, biên lợi nhuận ghi nhận ở mức xuất sắc. Bên cạnh đó những đơn vị chân gỗ cung ứng căn hộ bình dân, giá vừa túi tiền đều thắng lớn vì năng lực tiêu thụ hàng ở phân khúc giá phải chăng tại Sài Gòn vẫn cực tốt.

Tuy nhiên, ông Quang thẩm định, mức thưởng Tết tuy ngất nghểu vươn đến tầm bạc tỷ không phải là hình mẫu đại diện cho toàn thị phần BĐS. Chỉ có 10-15% những tư nhân và tập thể tuyệt vời mới rủng rỉnh tiền thưởng Tết từ bạc trăm đến bạc tỷ đồng, trong đó số người bỏ túi bạc tỷ đếm trên đầu ngón tay. 30-40% viên chức hoạt động trong ngành nghề này được thưởng ở mức khá tốt, tức có tháng lương 13-14 hoặc 15 kèm huê hồng. Số đông còn lại của thị phần có thể ăn Tết khiêm tốn hơn vì tiền thưởng chỉ ở mức từ làng nhàng trở xuống.

Vũ Lê