Bất động sản Nha Trang hưởng lợi nhờ nâng cấp hạ tầngTheo đại diện Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang, việc quy hoạch, vun đắp và nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh là điều kiện không thể thiếu để nhà ở nghỉ dưỡng Bắc bán đảo Cam Ranh cũng như Khánh Hòa tăng trưởng.

Theo số liệu của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, những năm cách đây không lâu, lượng hành khách phê chuẩn Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh tăng mạnh. Nếu như năm 2011, lượng khách phê chuẩn cảng đạt 1 triệu lượt thì đến năm 2015, con số này là 2,7 triệu lượt và năm 2016 tăng lên gần 4,9 triệu. Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã đón 1 triệu lượt khách, trong đó, trên 50% là hành khách quốc tế. Dự kiến trong năm nay, cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ đón khoảng 6 triệu lượt khách.

bat-dong-san-huong-loi-tu-du-an-nang-cap-san-bay-cam-ranh

Lượng hành khách phê chuẩn Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tăng mạnh trong những năm cách đây không lâu.

Trước thực trạng đó, Khánh Hòa đang lên tiêu chí quy hoạch, nâng cấp cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh. Địa phương đã đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng để thực hành tiêu chí công đoạn 1, tăng tiến quan hệ lâu dài và khả năng dùng cho hành khách lên tiêu chí bốn sao, dùng cho đạt 2,5 triệu lượt khách mỗi năm và hướng tới công suất tối đa 8 triệu lượt khách 1 năm cho công đoạn hai.

Bên cạnh các tuyến bay nội địa, nhiều chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Hàn Quốc, Hong Kong, Nga… đến Cam Ranh cũng được mở. Tháng 9 tới, 1 đơn vị hàng không sẽ mở trục đường bay thẳng từ Cam Ranh đến Kuala Lumpur (Malaysia). Khi phi trường Cam Ranh được nâng cấp, các đơn vị hàng không sẽ còn gia tăng các tuyến bay trong và ngoài nước, mở ra thời cơ để lôi kéo khách du hý đến thăm quan tại Khánh Hòa.

bat-dong-san-huong-loi-tu-du-an-nang-cap-san-bay-cam-ranh-1

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đang được triển khai nâng cấp mở mang.

“Không chỉ cơ sở vật chất hàng không, việc Cảng Cam Ranh có thể trở thành cảng tàu quốc tế ban đầu tại Việt Nam sẽ góp phần lôi kéo khách du lịch bằng trục đường biển”, đại diện Công ty Vịnh Nha Trang cho hay.

Bên cạnh cơ sở vật chất cơ sở vật chất vun đắp tiên tiến, tiềm năng bỗng nhiên vốn có, việc PR du hý qua các hoạt động văn hóa, relax được đơn vị thường niên như Festival biển, các cuộc thi nhan sắc Việt Nam, Thế giới… cũng góp phần thúc đẩy ngành nghề du hý Khánh Hòa tăng trưởng mạnh.

Trong 6 tháng đầu năm, Khánh Hòa đón hơn 2,6 triệu lượt khách tạm cư, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó có gần 1 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 80% so với cùng kỳ. Số ngày khách quốc tế tạm cư nhàng nhàng đạt khoảng 4 ngày.

bat-dong-san-huong-loi-tu-du-an-nang-cap-san-bay-cam-ranh-2

Lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa tăng hơn 80% so với cùng kỳ trong 6 tháng đầu năm.

Khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh sở hữu lợi thế về cảnh quan bỗng nhiên nhiều tiềm năng với bờ biển dài 22km, quỹ đất sạch lên đến hàng ngàn hecta… Khu vực này đang lôi kéo nhiều nhà đầu tư nhà ở nhờ tất cả cơ sở vật chất trục đường không, trục đường bộ và trục đường biển…

Theo số liệu của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, khoảng 40 công trình tại Khu du hý Bắc bán đảo Cam Ranh đã được cấp giấy chứng thực đầu tư, quy chế chủ trương đầu tư hoặc chứng thực đăng ký đầu tư. Trong số đó, 26 công trình đã được cấp phép và đã khởi công vun đắp. Hầu hết các dự án này đều là những khu resort, tổ hợp nghỉ dưỡng, quần thể du hý thuộc phân khúc 4 đến 5 sao.

“Những nhân tố này đó tạo nên khuynh hướng mới trong thị phần nhà ở, thay vì tụ hội đầu tư vào Nha Trang như trước kia thì các ông lớn địa ốc khởi đầu dịch chuyển về Cam Ranh, đặc thù là gianh giới Bãi Dài, xung quành gianh giới phi trường Cam Ranh”, đại diện Công ty Vịnh Nha Trang san sớt thêm.

Huệ Chi