Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam ra mắt nhà đầu tư Nhật BảnSự kiện giới thiệu tiềm năng đất đai nghỉ dưỡng Việt Nam và thời cơ đầu tư vào Tập đoàn FLC vừa được doanh nghiệp tại Imperial Hotel, Tokyo, Nhật Bản hôm 7/9. Chương trình lôi kéo gần 400 nhà đầu tư tư nhân, doanh nghiệp nguồn vốn, quỹ đầu tư và đơn vị đất đai tại Nhật Bản và châu Á.

Trong chương trình, ban lãnh đạo FLC đã trực tiếp tư vấn nhiều câu hỏi được khách mời đặt ra. Đó là giấy tờ đầu tư vào công trình đất đai của FLC đối với người nước ngoài; định hướng của tập đoàn trong lĩnh vực hoạt động cốt lõi và các lĩnh vực mở mang như đầu tư nguồn vốn, hàng không, vun đắp, khoa học, nông nghiệp và y tế.

Ngay sau chương trình, ban lãnh đạo tập đoàn cho biết sẽ tiếp diễn khiến việc trực tiếp với các đơn vị Nhật Bản và tư vấn câu hỏi liên đới.

Tầm không thể thiếu của dòng vốn Nhật

Phát biểu mở màn, ông Lê Thành Vinh, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC khẳng định tầm không thể thiếu của dòng vốn đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam. Năm 2016, Nhật Bản là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai, đối tác thương nghiệp lớn thứ tư và đối tác lớn thứ ba về du hý của Việt Nam.

Bên cạnh cảnh quan tình cờ tươi đẹp, sự tương đồng về văn hóa và lòng mến khách đã hình thành mối liên kết tình cờ giữa người dân hai nước, đưa Việt Nam và Nhật Bản trở thành điểm đến du hý ưa thích của nhau.

Nhìn những mốc son đáng nhớ trong quan hệ ngoại giao Việt – Nhật năm 2017, ông Nguyễn Quốc Cường – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản, cho rằng đây là thời điểm thiên thời, địa lợi, nhân hòa để đơn vị hai nước hài hòa chặt chẽ hơn nữa với nhau.

Mỗi dịp về nước, ông đều hâm mộ với sự tăng trưởng bài bản của các đơn vị đất đai tại Việt Nam, trong đó có Tập đoàn FLC.

“Mỗi năm Tập đoàn FLC tung ra tới vài mặt hàng quy mô lớn, phổ biến như resort, khách sạn, sân golf…, góp phần khiến đổi thay dung mạo của tỉnh thành nhận công trình”, ông Cường nhận xét.

polyad

Ông Nguyễn Quốc Cường – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản phát biểu tại sự kiện.

Bước đệm nhanh nhất cho triển vọng mới

Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Norio Hattori cho hay, đơn vị Nhật Bản muốn đầu tư ra nước ngoài, thường quan sát diễn biến chính trị, xã hội, kinh tế của nước chủ nhà, sự tương đồng giữa văn hóa, ấn tượng của nước bạn và nước Nhật.

“ASEAN đang tiến tới thời kỳ vàng của công đoạn hội nhập kinh tế. Doanh nghiệp Nhật Bản cần coi ASEAN là 1 thị phần kế hoạch. Nhìn từ sự thân thiện trong ngoại giao, khoảng cách địa lý, cơ cấu hàng ngũ cần lao, Việt Nam đang đối tác đầu tư và buôn bán tốt dành cho nhà đầu tư Nhật”, ông Norio Hattori khẳng định.

Được mệnh danh như “sứ thần” kết nối cộng đồng đơn vị Việt – Nhật, ông Norio Hattori kỳ vọng Tập đoàn FLC sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các đơn vị Nhật Bản trong thời kì tới.

polyad

Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Norio Hattori.

Thủ tục đầu tư càng ngày càng thông thoáng

Trong phạm vi sự kiện, nhiều câu hỏi về giấy tờ đầu tư tại Việt Nam đã được các nhà đầu tư chuyển đến cho Tập đoàn FLC và các khách mời.

Trước câu hỏi về năng lực mua đất đai thương hiệu FLC của người Nhật, ông Trịnh Văn Quyết, khẳng định Tập đoàn FLC đã tính toán để không chỉ bán các mặt hàng riêng lẻ như condotel hay villa nghỉ dưỡng. Nếu quý khách Nhật là nhà đầu tư lớn có nhu cầu, tập đoàn cũng có thể coi xét chuyển nhượng cả công trình.

Trong công đoạn sang nhượng mặt hàng, câu hỏi với khâu chuyển lợi nhuận về Nhật Bản cũng được đặt ra. Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cao cấp, CBRE Việt Nam khẳng định sự thuận lợi của giấy tờ này, chỉ cần nhà đầu tư Nhật Bản có visa hợp thức, thậm chí không cần bay sang Việt Nam, vẫn có thể mua đất đai tại Việt Nam.

polyad

Nhiều câu hỏi về giấy tờ đầu tư tại Việt Nam đã được các nhà đầu tư chuyển đến cho Tập đoàn FLC và các khách mời.

Nếu nhà đầu tư mở account tại 1 số nhà băng cố định, có thể sẽ cần cung cấp 1 số nguồn tin về xuất xứ lợi nhuận. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của CBRE, nhiều quý khách của doanh nghiệp này đã thành công trong việc chuyển lợi nhuận về nước với sự giúp đỡ của các nhà băng.

Tiếp nối thành công của roadshow và hội thảo mà Tập đoàn FLC doanh nghiệp vào tháng 6/2017 tại Singapore, sự kiện tại Nhật Bản được nhiều chuyên gia quốc tế giám định có quy mô lớn hi hữu thấy, cung cấp kịp thời nguồn tin cho hàng ngũ nhà đầu tư Nhật Bản đang càng ngày càng quan tâm tới Việt Nam.

Trong chuyến khiến việc tại Nhật Bản, đại diện FLC đã tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo các đơn vị lớn như Mitsubishi Estate, MC Aviation Partners, Sekkei, Mitsubishi Aircraft Corporation, MC Aviation Partners, Deloitte… để tìm hiểu thời cơ hài hòa trong lĩnh vực đất đai, vun đắp, hàng không…

Sắp tới, Tập đoàn FLC tiếp diễn triển khai chuỗi sự kiện vào quý III/2017 và đầu năm 2018 với các điểm đến tiếp theo là Hong Kong, Hàn Quốc…

Huệ Chi