Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết hưởng lợi từ hạ tầng giao thôngHạ tầng liên lạc phổ biến

Sau khi tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây kết nối với Quốc lộ 1A đã được cải tạo và nâng cấp mở mang, thời kì chuyển dịch từ TP HCM đến Bình Thuận rút xuống chỉ còn 3-3,5 giờ. Bên cạnh đó công trình tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang trong tiến trình thực hành giấy tờ đầu tư cũng được kỳ vọng sẽ tạo kết nối thông suốt từ cửa ngõ phía Nam Bình Thuận về TP HCM, góp phần thúc đẩy du hý và vững mạnh kinh tế xã hội.

Hiện tại Quốc lộ 1A từ Nha Trang đi Phan Thiết cũng như Quốc lộ 28 nối Phan Thiết và Đà Lạt đều đã hoàn thành việc nâng cấp mở mang. Những tuyến liên lạc dọc chiều dài bờ biển Bình Thuận kết nối các trọng tâm du hý của tỉnh đã đầu tư hoàn chỉnh. Đường ven biển ĐT719 đang đẩy mạnh triển khai.

polyad

Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Dây kết nối với Quốc lộ 1A.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận vận chuyển cũng đang coi xét, thông qua điều chỉnh quy hoạch trường bay Phan Thiết công đoạn đến năm 2020 định hướng đến năm 2030. Theo đó, nâng cấp trường bay từ cấp 4C lên cấp 4E, kéo dài tuyến đường cất hạ cánh từ 2.400m lên 3.050m. Như vậy, khi cao tốc Dầu giây – Phan Thiết đi vào hoạt động, khoảng cách từ TP HCM ra đến “thủ phủ resort” của cả nước lại rút ngắn xuống còn 2 giờ. Đồng thời, lượng khách nội địa và quốc tế đến Bình Thuận gia tăng nhờ trường bay đã đi vào hoạt động.

Giao thông tuyến đường thủy đã định hình với tuyến tàu du hý năm sao TP HCM – Phan Thiết. Cảng vận chuyển chuyên dụng Vĩnh Tân đang đầu tư vun đắp hai bến tổng hợp để thu nhận tàu vận chuyển trọng 30.000 DWT và 1 bến cho tàu đến 3.000 DWT.

Tiềm năng du hý biển

Với bờ biển dài gần 200km, khí hậu trong lành vòng vo năm ấm áp, Bình Thuận là nơi phù hợp để đón khách đến nghỉ dưỡng suốt cả bốn mùa trong năm. Hội tụ nhiều bãi cát trắng hút tầm mắt, những bãi tắm dài và đẹp, cảnh quan nguyên sơ cùng nhiều resort có bảo đảm, Bình Thuận xứng danh là “thủ phủ resort” của cả nước và là liên hệ đỏ được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tậu đến.

Ngoài tuyến du hý Hàm Tiến – Mũi Né, Bình Thuận còn được biết đến với 1 tuyến vững mạnh du hý khác là Hàm Tân – La Gi – Hàm Thuận Nam với nhiều danh lam thắng cảnh như dinh Thầy Thím, núi Tà Cú, đèn biển Kê Gà, tháp Po Sah Inư hay những làng chài truyền thống ven biển… Nhiều công trình du hý tại đây với loại hình du hý dã ngoại, khám phá, trải nghiệm đã đi vào hoạt động và lôi kéo đông đảo khách du lịch, nhất là giới trẻ.

polyad

Hải đăng Kê Gà là 1 trong những điểm đến lừng danh tại Bình Thuận.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, trong ba tháng đầu năm 2017, ngành nghề du hý đã đón hơn 1,2 triệu lượt khách (đạt 23,65% chiến lược), tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2016. Du khách quốc tế tiếp diễn chọn Bình Thuận là điểm đến gần gũi và có bảo đảm. Để hoàn thành chiến lược đến cuối năm 2017 đón năm triệu lượt khách, kế quả kinh doanh từ du hý đạt 10.800 tỷ đồng, tỉnh tiếp diễn triển khai nhiều biện pháp đồng bộ bảo đảm môi trường du hý an toàn cho khách du lịch.

Trong quy hoạch tổng thể vững mạnh du hý Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Thủ tướng đã thông qua Phan Thiết vun đắp trở thành thị thành du hý. Tỉnh Bình Thuận hướng tới trở thành trọng tâm du hý – thể thao biển đất nước trên hạ tầng hình thành các mặt hàng du hý đặc trưng như du hý, thể thao biển, bao gồm du hý sinh thái biển, trọng tâm thể thao biển, văn hóa miền biển… gắn với du hý sinh thái rừng, trọng tâm nghĩ dưỡng sang trọng. Đây cũng là hạ tầng để Bình Thuận đẩy mạnh công việc lôi kéo, triển khai các công trình đầu tư vào du hý.

Thu hút nhà đầu tư

Đến nay, toàn tỉnh có hơn 400 công trình du hý được cấp phép với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 52.000 tỷ đồng, 212 công trình đã đi vào hoạt động. Vừa qua, chủ đầu tư Việt Úc Group và tổ chức vững mạnh Thắng Lợi Group đã giới thiệu khu thị thành thương nghiệp – relax – sinh thái Aloha với tổng vốn đầu tư 3.200 tỷ đồng.

Dự án có tổng diện tích 15ha, nằm gần hai trường bay quốc tế Long Thành và Phan Thiết, kết nối trực tiếp cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, chuyển dịch mau chóng đến các điểm du hý lừng danh như núi Tà Cú, bãi Đá nhảy đầm, dinh Thầy Thím, ngọn đèn biển cổ nhất Đông Dương. Aloha sở hữu bãi biển đẹp, nằm ngay trọng tâm của 50 resort nghỉ dưỡng sang trọng ở bản đồ Mũi Né 2.

polyad

Thông tin chi tiết công trình Aloha xem tại đây. Hotline: 0943333829.

Tổ hợp nghỉ dưỡng – relax Aloha mang đậm cá tính Hawaii, tập hợp nhiều một thể ích, có mức giá vừa túi tiền. Theo đại diện chủ đầu tư, chỉ từ 783 triệu đồng, anh chị em có thể sở hữu 1 căn hộ hướng biển đa số nội thất theo căn cứ bốn sao. Hiện công trình đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp cất nóc vào cuối tháng 8.

Minh Trí