Bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long tăng trưởng theo du lịchĐại diện Công ty Cổ phần và Đầu tư Dịch vụ Thuận Phát (người tham gia của IRB Holdings) – doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm vững mạnh đất đai cho biết, Hạ Long – Quảng Ninh được biết đến như 1 “thiên đàng” du hý nghỉ dưỡng của nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Lượng khách du hý quốc tế đến Hạ Long ngày 1 lớn bởi nơi đây không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh mà còn sở hữu kỳ quan vô cớ toàn cầu – Vịnh Hạ Long.

Theo số liệu Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2017, tỉnh Quảng Ninh đón gần 9,9 triệu lượt khách, tăng 18% so với trước. Riêng TP Hạ Long đón gần 7 triệu lượt khách, tăng 12,9% so với năm 2016. Tính đến cuối tháng 5/2018, tỉnh Quảng Ninh đón khoảng 6,5 triệu lượt khách tới thăm, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế đạt 2,17 triệu lượt, tăng 12%.

polyad

Lượng khách du hý đến Hạ Long tăng mạnh trong 2 năm vừa qua.

Với nhiều danh lam thắng cảnh, tập hợp nhiều nhân tố vững mạnh, Hạ Long – Quảng Ninh đang dần trở thành đế đô du hý phía Bắc. Là nơi đăng cai “Năm Du lịch Quốc gia 2018″… Hạ Long được kỳ vọng sẽ lôi kéo lượng lớn khách du hý.

Cùng với đó, các nhà sản xuất liên đới đến du hý nghỉ dưỡng thượng lưu ở Hạ Long cũng tăng trưởng. Khảo sát của Công ty Thuận Phát ở nhiều khách du lịch quốc tế cho thấy, khi họ muốn đang ký tạm trú tại Hạ Long, họ cần phải đặt phòng trước khoảng 10 ngày để có những khách sạn tốt, luôn luôn có chữ tín 3 sao trở lên, thậm chí họ chẳng thể đặt phòng bởi Hạ Long chưa có nhiều hạ tầng đang ký tạm trú, nhà sản xuất du hý, nghỉ dưỡng thượng lưu hay khách sạn 5 sao, resort cấp cao…

polyad

Khách du hý tăng cao dẫn đến “cơn khát” khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng.

Để đáp ứng nhu cầu ngày 1 tăng cao đó, vừa qua Quảng Ninh đã có cách đầu tư trọng tâm, chọn lọc những nhà đầu tư kế hoạch, tạo ra những hàng hóa tầm cỡ, sang trọng… để đưa Quảng Ninh trở thành điểm du hý đứng đầu về nhà sản xuất, công nghiệp tiên tiến, trọng điểm du hý quốc tế, 1 trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc.

Một trong những công trình vượt trội ở Quảng Ninh là Phoenix Legend Ha Long Bay Villas and Hotel do Công ty Cổ phần và Đầu tư Dịch vụ Thuận Phát làm chủ đầu tư. Theo chủ đầu tư, công trình được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu đang ký tạm trú, nghỉ dưỡng cấp cao của khách du hý trong nước và quốc tế.

polyad

Toàn cảnh công trình Phoenix Legend Ha Long Bay Villas and Hotel.

Phoenix Legend là khu phức hợp sang trọng quốc tế bao gồm: 26 vi la, hơn 200 căn hộ nghỉ dưỡng và 200 phòng khách sạn được vận hành bởi Accor – tập đoàn chủa quản khách sạn bậc nhất toàn cầu. Theo đại diện chủ đầu tư, Accor lần trước nhất trình làng thương hiệu Mgallery Residences tại Việt Nam có sổ hồng vĩnh viễn mang thương hiệu này.

“Sở hữu vị trí đắc địa, nằm trên đỉnh đồi 1, phía tây cầu Bãi Cháy, là trọng điểm của Thành phường Hạ Long và các vùng phụ cận cùng nhiều tiện thể ích luôn luôn có chữ tín 5 sao, sang trọng quốc tế, Phoenix Legend Ha Long Bay Villas and Hotel sẽ góp phần tăng tiến vị thế của Hạ Long, tăng sức hút đối với khách du hý cấp cao và giới đầu tư đất đai”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Thu Ngân