Bất động sản kỳ vọng hưởng lợi dự án đường Vành đai 2Dự án vun đắp trục đường Vành đai 2, đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở vừa khởi công hồi tháng 4 vừa qua. Theo UBND tỉnh thành Hà Nội tuyến trục đường nối từ cầu Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng – Ngã Tư Sở là 1 trục chính của thị thành có vai trò vô cùng không được lãng quên trong quy hoạch liên lạc Thủ đô, kết nối giữa gianh giới trọng tâm với khu phía Đông qua cầu Vĩnh Tuy và khu phía Bắc qua cầu Nhật Tân.

Tuyến trục đường bộ trên cao được xây mới hoàn toàn, gồm 1 cầu chính và 3 cầu dẫn nối từ các điểm đầu là Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở; tổng chiều dài toàn tuyến là 5,1km. Phần trục đường đi phía dưới Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng với tổng chiều dài 3,1km.

Phối cảnh dự án đường vành đai 2 trên cao, đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở.

Phối cảnh công trình trục đường vòng đai 2 trên cao, đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở.

Sau khi được mở mang, trục đường Vành đai 2 phía dưới có quy mô 8 làn xe (6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ), có dải phân cách rộng 4m ở giữa và hè xã rộng từ 4 – 6m mỗi bên và đồng bộ các công trình cơ sở công nghệ thị thành (cấp nước, thoát nước, điện lực, nguồn tin, chiếu sáng, cây xanh…).

Thành xã Hà Nội bắt buộc nhà đầu tư chỉ đạo nhà thầu công ty thi công cam đoan hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2020, song theo bảo đảm của các nhà thầu, đoạn tuyến Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở sẽ hoàn thành thi công trong 15 tháng giả thử có mặt bằng sạch.

Theo giới đầu tư, khi dung mạo con trục đường rõ nét, trị giá đất đai tại gianh giới này sẽ gia tăng đáng kể. Đối tượng hưởng lợi ban đầu sau các công trình mở mang liên lạc chính là người dân sinh sống trong gianh giới nhờ rút ngắn thời kì chuyển dịch. Bên cạnh đó, liên lạc thông suốt cũng là tiền đề thúc đẩy các luôn tiện ích, nhà cung cấp tiêu khiển tăng trưởng.

Dự án Imperia Sky Garden hưởng lợi lớn từ việc mở đường Minh Khai.

Dự án Imperia Sky Garden hưởng lợi lớn từ việc mở trục đường Minh Khai.

“Đây cũng là cơ sở vật chất khiến cho các công trình đất đai dọc theo tuyến trục đường này lôi kéo sự quan tâm của mọi người”, 1 nhà đầu tư cho hay.

Theo doanh nghiệp tăng trưởng công trình Imperia Sky Garden, trục đường Vành đai 2 gấp rút triển khai đang thổi “cơn gió mới” tại các công trình đất đai khu Nam. “Đây là thời điểm vàng cho các chủ đầu tư thứ cấp cũng như người mua nhà quy chế xuống tiền cho những công trình loanh quanh gianh giới trục đường Minh Khai”, vị này cho hay.

Thanh Thư