Bất động sản Hồ Tây hút khách nhà giàuÔng Trần Việt Dũng – đại diện 1 doanh nghiệp đầu tư nhà ở tại Hà Nội nhận định, thị phần nhà ở có nhiều triển vọng vững mạnh, lôi kéo nhà đầu tư trong và ngoài nước. Kết quả lạc quan trong quý IV/2017 cho phép giới chuyên gia tự tín về sự vững mạnh của thị phần.

Tương tự, bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc phòng ban nghiên cứu CBRE Hà Nội cho biết, trong quý I/2018, phần nhiều các phân khúc sẽ vững mạnh nhộn nhịp. Thị trường căn hộ bán tiếp diễn đà tăng trưởng của những năm trước, dẫn dắt bởi các tiêu chí mở mang mạnh mẽ của những chủ đầu tư lớn hiện hữu.

Tại Hà Nội, quỹ đất kể quanh Hồ Tây là 1 trong những địa bàn có tiềm năng nhất trong thời kì tới. Được giới chuyên gia ví như đất vàng, nơi đây tập kết đủ các nhân tố để lôi kéo người dùng hạng sang.

Theo đó, đây là địa bàn độc nhất vô nhị có hồ bỗng nhiên rộng hơn 500ha với chu vi tới 18km. Từ xưa đến nay, Hồ Tây luôn được biết đến với cảnh quan đẹp, thoáng, rộng, không khí trong lành. Nhờ đó, các nhà ở đặt tại đây cũng được “nâng hạng”.

Tiềm năng bất động sản Hồ Tây trước đà tăng trưởng của thị trường

Hồ Tây có khí hậu trong lành, lôi kéo nhiều chuyên gia nước ngoài.

Cô Nadja R., chuyên gia đến từ Đức khiến việc cho 1 công ty phi chính phủ tại phường Xuân Diệu mến mộ với địa bàn bởi an ninh cam đoan và nhà cung cấp luôn tiện ích đa số. Từ vị trí này, cô thuận luôn tiện chuyển dịch vào trọng điểm kinh tế hành chính của Thủ đô.

Không chỉ kết nối gần đến trọng điểm Hà Nội, các địa bàn mới cùng trường bay Quốc tế Nội Bài, Hồ Tây ít bị tác động bởi liên lạc tắc nghẽn hay ngập lụt do nền đất cao và diện tích hồ lớn. Cộng hưởng với cảnh quan, đây là địa bàn có giá đất cao, đàm phán thuê tốt, luôn có nhu cầu mua cao và được người nước ngoài yêu thích. Nhiều chuyên gia nước ngoài khiến việc tại Hà Nội cũng chọn địa bàn này là nơi cư trú.

Tiềm năng bất động sản Hồ Tây trước đà tăng trưởng của thị trường - 1

Giá thuê nhà kể quanh hồ Tây hơi cao.

Hiện, giá thuê nhà kể quanh Hồ Tây cũng cao hơn địa bàn hơic. Theo 1 web chuyên cho thuê nhà, giá thuê 1 căn hộ tại tòa tháp nhà cung cấp mặt tiền con đường Tây Hồ có giá dao động từ 3.900-7.000 USD 1 căn mỗi tháng. Các vi la có mặt vườn giá từ 4.000 USD, giả thử có thêm hồ bơi, giá thuê có thể lên tới 6.000-7.000 USD.

“Với những chủ sở hữu hướng tới tiêu chí đầu tư dài hạn, sở hữu 1 căn hộ tại đây không chỉ bảo toàn vốn mà còn sinh lời cho ngày mai, nhất là khi quỹ đất ngày 1 khan hiếm”, lãnh đạo Công ty cổ phần vững mạnh của nả Việt Nam (VAD), 1 chủ đầu tư đang triển khai công trình tại địa bàn này cho biết.

Quanh Hồ Tây, nhiều công trình lớn đang được đầu tư vun đắp lôi kéo người dùng trong và ngoài nước, điển hình như khu Ngoại giao đoàn, Starlake, SunGrand City, Ecolife…

Tiềm năng bất động sản Hồ Tây trước đà tăng trưởng của thị trường - 2

Dự án Embassy Garden lôi kéo nhiều nhà đầu tư.

Trong đó, công trình Embassy Garden của Công ty Cổ phần Phát triển của nả Việt Nam (VAD) nằm tại vị trí lô đất A1TT1 trọng điểm khu tỉnh thành Tây Hồ Tây lôi kéo giới đầu tư bởi mô phỏng quy hoạch nhà phường buôn bán và vi la tân cổ điển thích hợp với tiêu chí vừa để ở vừa buôn bán. Dự án còn sở hữu 3 khu vườn trọng điểm với nhiều luôn tiện ích cho cư dân như con đường dạo bộ, sân tập golf mini, các chòi BBQ, sân chơi trẻ em.

Với diện tích 35.851m2 trong đó diện tích đất ở 24.085m2, công trình gồm 77 căn shophouse, 53 căn vi la. Chủ đầu tư cho hay, công trình đang trong công đoạn hoàn thiện mặt ngoài, và dự định bàn giao vào quý 3/2018.

Hiện, 100% các lô nhà tại công trình đã ký giao kèo mua bán. Các chủ nhà cũng đang chuẩn bị cho thuê mặt bằng buôn bán tại đây. “Giá cho thuê tại công trình này thích hợp với thời điểm hiện nay và là chọn lọc cho các thương hiệu lừng danh như Starbucks, Highland, các nhà băng lớn…”, đại diện chủ đầu tư kể.

Huệ Chi